Cooking Lifestyle & Cooking

รวมสุดยอดผักและผลไม้ กินสำหรับล้างพิษ


ทั้งผักและผลไม้คุณค่าทางอาหารแตกต่างกัน รวมถึงมีผักและผลไม้บางชนิดที่ช่วยล้างพิษทั้งภายในและภายนอก ลองไปดูกันว่ามีผักและผลไม้อะไรบ้าง 

อะโวคาโด
            อะโวคาโดเป็นแหล่งของสารอาหารที่มีคุณค่ามากๆ คอเลสเตอรอลต่ำ ไม่เพียงแค่ช่วยในการขยายหลอดเลือดแต่ยังช่วยปิดกั้นสารพิษที่เข้ามาทำลายหลอดเลือดแดง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีชื่อว่ากลูต้าไธโอน ต้านทานสารก่อมะเร็งได้อย่างถึง 30 ชนิด รวมถึงช่วยล้างพิษตับจากสารเคมีต่างๆ ได้

แอปเปิ้ล
            ในผลของแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยเพคติน ซึ่งเป็นเส้นใยอาหารชนิดที่สามารถดักจับคอเลสเตอรอลและโลหะหนักในร่างกาย ช่วยกำจัดสารพิษแล้วขับออกมาทางลำไส้ 

กะหล่ำปลี
            ในกะหล่ำปลีมีสาระต้านมะเร็งอยู่หลายชนิด และมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกจำนวนมากช่วยให้ตับทำลายฮอร์โมนส่วนเกินออกไป ในกะหล่ำปลียังช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดสารพิษจากควันบุหรี่ และเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างพิษของตับได้

บลูเบอร์รี่
            บลูเบอร์รี่จัดเป็นอาหา รเพื่อการบำบัดที่ทรงพลังอีกตัวเลยทีเดียว เพราะมีแอสไพรินตามธรรมชาติที่ช่วยลดผลกระทบจากเนื้อเยื่ออักเสบเรื้อรัง และลดความเจ็บปวดลง ทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะด้วยการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ จึงช่วยป้องกันการติดเชื้อ มีคุณสมบัติในการต้านไวรัสและป้องกันสารพิษเข้าสู่สมอง

เลมอน
            เป็นสารล้างพิษในตับที่ดีมาก เพราะมีวิตามินซีสูง เป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการ เพื่อนำไปผลิตสารกลูต้าไธโอนที่ช่วยล้างพิษตับจากสารเคมีต่างๆ บีบน้ำเลมอนผสมกับน้ำสะอาดดื่มเป็นประจำทุกวันช่วยล้างพิษในร่างกายได้

ขึ้นฉ่าย
            ขึ้นฉ่ายช่วยดีท๊อกซ์เลือดได้อย่างดีเยี่ยม มีสารต้านมะเร็งอยู่หลายชนิด ช่วยล้างพิษเซลล์มะเร็งออกไปจากร่างกาย

แครนเบอร์รี่
            ช่วยล้างพิษร่างกายจากแบคทีเรียที่เป็นอันตรายและไวรัสที่อาจตกค้างอยู่ในทางเดินปัสสาวะ เพราะในแครนเบอร์รี่มีสารที่เป็นทั้งยาปฏิชีวนะและต่อต้านไวรัสตามธรรมชาติอยู่มาก

สาหร่ายทะเล
            ช่วยดักจับสารกัมมันตรังสีในร่างกายได้ อีกทั้งยังดักจับโลหะหนักแล้วขจัดออกจากร่างกาย นอกเหนือจากนี้ในสาหร่ายทะเลยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุอีกเป็นจำนวนมาก

เมล็ดแฟลกซ์
            เมล็ดแฟลกซ์หรือเมล็ดลินินอุดมไปด้วยกรดไขมันสำคัญโดยเฉพาะกรดไขมันโอเมก้า 3 6 9 มีใยอาหารสูง สามารถป้องกันและต่อต้นโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ระบบย่อยอาหาร โรคความดันโลหิตสูง โรคลำไส้ใหญ่อักเสบ โรคท้องผูก และช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกาย

กระเทียม
            กระเทียมช่วยล้างแบคทีเรียและสารอันตรายภายในร่างกายที่เป็นพิษ รวมถึงพยาธิในลำไส้และไวรัสต่างๆ โดยเฉพาะที่อยู่ในเลือดและลำไส้ ช่วยล้างพิษที่สะสมในหลอดเลือดแดง ต่อต้านมะเร็งแล้ว ยังสามารถทำความสะอาดทางเดินหายใจด้วยการขับสารพิษออกจากปอดและไซนัส แนะนำให้กินกระเทียมสดจะได้ประโยชน์มาก 

ผลไม้ตระกูลส้ม
            ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากเส้นใยเพคติน ช่วยดักจับคอเลสเตอรอล ช่วยทำความสะอาดเลือด มีสารที่ช่วยต้านไวรัส ผลไม้ตระกูลส้มจัดเป็นผลไม้ล้างพิษที่ดีมากสำหรับลำไส้และตับ

พืชตระกูลถั่ว
            ถั่วเต็มไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยลดคอเลสเตอรอล ทำความสะอาดลำไส้ รักษาระดับน้ำตาลในเลือด และยังช่วยป้องกันมะเร็ง

ผักคะน้า
            ช่วยต่อต้านมะเร็ง เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย เต็มไปด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยทำความสะอาดทางเดินอาหาร ในผักคะน้ายังทำให้สารที่พบในควันบุหรี่มีความเป็นกลาง ช่วยล้างพิษในตับได้มีประสิทธิภาพ

ผักวอเตอร์เครส
            อุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด เช่น แคลเซียม เสริมสร้างกระดูก ธาตุเหล็ก ผลิตเม็ดเลือดแดง มีกลูโคนัสเตอตินมากกว่าผักชนิดอื่นๆ ช่วยต้านมะเร็ง เช่น มะเร็งรังไข่ มะเร็งช่องปาก มะเร็งเม็ดเลือดขาว มีวิตามินเอ อี ช่วยบำรุงและรักษาสายตา, วิตามินซี มีส่วนสำคัญต่อการเจริญเติบโต


You Might Also Like...