Kitchenware

รีวิว เครื่องอบจาน Osama มั่นใจภาชนะปลอดภัยไร้เชื้อโรค


เครื่องอบจาน สำหรับหลายคนอาจจะเป็นอุปกรณ์ชิ้นท้ายๆที่นึกถึงกันเลย นอกจากที่บ้านของคุณจะมีเด็กอ่อน หรือ คนป่วยที่ต้องระวังเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ ทั้งที่ในความเป็นจริงนั้นจานชามภาชนะต่างๆเป็นสิ่งแรกที่สัมผัสอาหารก่อนเราด้วยซ้ำ และภาชนะต่างๆที่เราเก็บไว้ในตู้นั้นก็อาจจะมีฝุ่นผง หรือ แมลงต่างๆลงไปนอนเล่นโดยที่เราไม่เห็นก็ได้  บางคนอาจจะแย้งว่าก็เอาไปล้างอีกรอบก่อนเอามาใช้ก็ได้ แต่ทำไมต้องทำงานซ้ำกัน 2 รอบละคะ

ถ้าอย่างนั้นเราขอจัดให้ เครื่องอบจาน Osama เป็นส่วนหนึ่งของห้องครัวคุณก็แล้วกันเพื่อช่วยลดปริมาณงานบ้านและ เพิ่มความมั่นใจว่าภาชนะอุปกรณ์ที่ใช้นั้นปราศจากเชื้อโรคกันดีกว่า เพราะ เครื่องอบจาน นั้นจะมีระบบฆ่าเชื้อโรคหลักๆ อยู่ 2 แบบคือ

  • ฆ่าเชื้อโรคด้วย UV ความเข้มสูง ที่จะทำให้เชื้อโรคแทบทุกชนิดตายได้
  • ฆ่าเชื้อโรคด้วย ระบบโอโซน (O3) ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อโรคได้แทบทุกชนิดเช่นกันและคุณสามารถใช้เครื่องอบจานเป็นที่เก็บจานชามภาชนะต่างๆที่คุณใช้ในชีวิตประจำวันโดยไม่ต้องยกย้ายไปมาอีกด้วย
_TON1394

เครื่องอบจานจาก Osama มีหลากหลายรูปแบบ ออกแบบมาให้สอดคล้องกับพื้นที่และความต้องการของแต่ละบ้าน มีทั้งแบบตั้งโต๊ะหรือเคาท์เตอร์สำหรับใครที่ชอบใช้เครื่องอบจานที่สามารถยกย้ายไปตามห้องต่างๆภายในบ้านได้

ตัวเครื่องนอกจากจะออกแบบมาป้องกันทั้งฝุ่น และ แมลงแล้วระบบการการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV นั้นก็ใช้หลอดไฟ UV ของยี่ห้อ PHILIPS นำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และคุณสามารถตั้งเวลาในการทำงานได้ ส่วนชั้นด้านในก็สามารถปรับระดับความสูงได้ตามขนาดภาชนะ และจะตัดไฟทันทีที่บานประตูเปิดออก

_TON1362

สำหรับใครที่ชอบเครื่องครัวแบบ Built-in คุณก็สามารถใช้เครื่องอบจานได้เหมือนกันโดยทาง Osama มีแบบตั้งพื้นที่สามารถติดตั้งคู่กับชุดเครื่องครัวคุณ โดยโครงสร้างภายนอกเป็น สเตนเลส เปิดโดยการดึงออกมาเหมือนลิ้นชัก ตัวบานประตูจะเป็นกระจกนิรภัย

_TON8315

ส่วนครอบครัวขนาดเล็ก หรือ ชาวคอนโดก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะทาง Osama ก็มีเครื่องอบจานแบบติดผนังขนาดกำลังดีออกแบบให้สามารถติดตั้งบริเวณเหนืออ่างล้างจานกลายเป็นชั้นเก็บจานที่สามารถอบฆ่าเชื้อได้แบบเนียนๆ และถ้าคุณกังวลเรื่องความร้อนที่เกิดจากการทำงานจากเครื่องอบจานทั้ง 2 แบบ เบาใจได้เพราะในการติดตั้งนั้นจะมี  heat protect device ติดตั้งให้ด้วย

edit 1

เป็นทั้งที่เก็บ และ ช่วยฆ่าเชื้ออุปกรณ์ภาชนะแบบ 2 in 1 แบบนี้ ที่สำคัญคุณไม่จำเป็นต้องเช็ดภาชนะให้แห้งก่อนเก็บเข้าเครื่องอบจาน เพราะด้วยระบบ Heater ที่ช่วยอบจานให้แห้ง ตามด้วยการฆ่าเชื้อด้วย แสงUV และ Ozone คุณแค่ล้างจานให้สะอาดแล้วเก็บเข้าตู้ทั้งเปียกๆได้เลย และอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ภาชนะต่างๆสัมผัสอาหารก่อนเรา ถ้าเราป้องกันไม่ให้มีเชื้อโรคมาเกาะอยู่ที่จานชามเหล่านั้นแต่แรกก็ถือว่าเป็นการรักษาสุขภาพอีกทางหนึ่ง ดังนั้นไม่จำเป็นต้องมีคนป่วยก็ใช้ได้คะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
www.osamakitchen.com
โทร. 0 2384 0082, 0 2756 3571


You Might Also Like...