Kitchenware

รวม 7 แบรนด์เซรามิกคิวท์ๆ น่าซื้อติดครัว


ใครที่ชื่นชอบการสะสม Table Ware ไม่ว่าจะเป็นจาน ชามน่ารัก ภาชนะเซรามิกสวยๆ หรือถ้วยกาแฟวินเทจ ต้องไม่พลาด 7 ร้าน ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งขอบอกว่าแต่ละร้านนั้นมีความคูลสุดๆ  ไม่ว่าจะซื้อสะสมเอง หรือซื้อฝากเป็นของขวัญในเทศกาลพิเศษก็เก๋ไก๋ได้ใจไปเลย

1.Lanin Ceramics Handmade

ละนินทร์ เซรามิก

สำหรับใครที่ชื่นชอบภาชนะเซรามิก ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม ช้อน ลวดลายน่ารักต้องยกให้แบรนด์ละนินทร์ เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์เซรามิกที่ทำด้วยมือทุกชิ้น ยังใส่ความน่ารัก ด้วยลวดลายการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นลายน้องแมวน่ารักๆ และปลาวาฬสุดขี้เล่น ยิ่งทำให้สิ่งของพวกนี้ดูมีชีวิตชีวา น่าใช้งานสุดๆ

Facebook :  LaninCeramics 

2. Keepcalmandeatpies
Keep Cilam and eat pie

Keepcalmandeatpies แบรนด์ออนไลน์ที่รวบรวมสินค้า Kitchenware และของสะสมหายากจากยุโรป อังกฤษ ญี่ปุ่น และงานดีไซน์ที่ทางร้านออกแบบเอง นอกจากจานชามแล้ว ยังมีแก้ว ชุดน้ำชา ช้อน ของตกแต่งบนโต๊ะอาหารให้ได้เลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันได้อย่างเพลิดเพลิน และตอนนี้เพื่อนๆ ก็สามารถแวะไปชมสินค้ากันได้เองแล้ว เพราะเปิดหน้าร้านอยู่ที่ K – village  ซอยสุขุมวิท 26 ค่ะ

FacebookKEEPCALMANDEATPIES  

3. Aoon pottery

17499049_776847772480422_1923387466874365268_n

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เซรามิกที่เราหลงรัก เพราะ Aoon Portery เกิดขึ้นจากแพชชั่นที่แรงกล้าของคุณง้วนคุณง้วน-พลเสฏฐ์ โลหะชาละธนกุล  ที่รู้ตัวว่าชอบการปั้นเซรามิก แล้วหาทางศึกษาอย่างจริงจัง และสะสมความรู้ จนได้มาเปิดสตูดิโอเซรามิกเป็นของตัวเอง โดยลักษณะพิเศษที่ทำให้ งานของ Aoon Potery ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ ภาชนะดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำ ที่ออกแบบมาอย่างละมุนละไม และดีไซน์เพื่อการใช้งานที่ถนัดมือ ซึ่งแต่ละใบล้วนเกิดมาจากการปั้นฝีมือคุณง้วนเองทั้งสิ้น

Facebook : AoonPortery

4. KAV

kav22

แบรนด์ Tableware คาแร็คเตอร์โดดเด่น ที่มีการนำเอาเทคนิค Illustration สมัยใหม่ บวกกับความคิดสร้างสรรค์มาประกอบกัน ทำให้งานของ KAV ดูมีชีวิตชีวา และสะท้อนตัวตนของคนใช้งานมากขึ้น ด้วยการหยิบจับลูกเล่นน่ารักๆ มาใส่ไว้บนจาน ไม่ว่าจะเป็น การวาดกราฟฟิกลวดลายน้องแมว ในอิริยาบทที่แสนน่ารัก หรือคอลเล็คชั่นจานลายนกกระเรียน และนกกระสา ซึ่งไม่ได้มีเพียงความสวยงาม แต่ยังมีลูกเล่นอยู่ตรงที่เราสามารถนำมาวางเรียงต่อกันให้เกิดเป็นตัวนกได้ แถมยังสื่อความหมายที่ดีให้กับคนที่ได้ใช้งานด้วย

Facebook :  Kav.official 

5. Tree Ra Chin

เซรามิก
อีกหนึ่งแบรนด์เซรามิกที่มีคาแร็คเตอร์ชวนอมยิ้ม เพราะเต็มไปด้วยความขี้เล่นที่ใส่มาบนภาชนะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จานชาม หรือแอคเซสเซอรี่รูปสัตว์น้อยใหญ่ ทุกผลงานถูกสร้างสรรค์ออกมาด้วยความรักผ่านสองมือของคุณจี้-ณิชา เตชะนิรัติศัย ซึ่งไม่ได้มีแค่ความน่ารัก แต่ผลงานบางชิ้นยังโดดเด่นเข้าตาจนถึงเคยไปโชว์ผลงานในงาน Design Week อีกด้วย นับเป็นแบรนด์เซรามิกของคนรุ่นใหม่ที่น่าสนับสนุนจริงๆ

Facebook : treerachin

6. Come To Cooking

15390788_944834062327010_3706867310860140601_n

แบรนด์เครื่องครัวอีนาเมลลวดลายน่ารัก สีสันโดนใจ ที่ออกแบบมาในดีไซน์สุดแสนทันสมัย กับหลากหลายคอลเล็คชั่นเพื่อคนที่รักภาชนะอีนาเมลโดยเฉพาะ เช่น ปิ่นโตสีสดใสที่มาพร้อมคอลเล็คชั่นลวยลายคริสมาส ,แก้วน้ำน่ารักๆ รวมถึง จานชามใบเล็กใบน้อยที่เราเชื่อว่า เมื่อนำมาใช้แล้วจะสามารถเพิ่มความน่าทานให้กับอาหารมื้อพิเศษได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

Facebook : cometo.cooking


7
. จานเล็กจานน้อย

เซรามิก

ร้านที่คนรักการสะสมจานสวยไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะที่นี่มีชุดจานชามให้เลือกหลากหลายสไตล์ด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดนี้คุณหวานเป็นคนคัดสรรมาเองทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม ชุดชา-กาแฟ ทั้งจากยุโรปและญี่ปุ่น บางชุดหายาก และมีเพียงชุดเดียวเท่านั้น บางชิ้นเป็นผลงานจากศิลปินชื่อดัง หรือลวดลายที่กำลังเป็นที่นิยมก็มีให้ได้เลือกชมเลือกซื้อกัน สิ่งที่เราอยากจะบอกทิ้งท้ายไว้สักเล็กน้อยคือ เข้าไปแล้วถูกใจชิ้นไหนอย่าลืมพากลับบ้านมาด้วยเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นกลับไปอีกครั้งชิ้นที่เราอยากได้อาจไม่อยู่แล้ว เสียใจแย่เลย

Facebook : petitepotteries

TEXT : BUTSAKON NUMCHAROEN 


You Might Also Like...