Design Kitchen & Home

คำตอบของการออกแบบครัวสวยที่ทำเองได้จริงไอเดียแต่งครัวที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เหมาะกับคนที่กำลังตั้งใจจะทำครัวและอยากรีโนเวทครัวใหม่ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เอาเป็นว่าเรามีทริคง่ายๆ มาฝาก รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด

ตามไปดูกันเลยว่ามีแนวทางในการออกแบบครัวให้สวยได้อย่างไรบ้าง ที่สำคัญสามารถใช้กับบ้านได้ทุกสไตล์อีกด้วยนะ

_IMM6575
1.เริ่มจากการหารูปแบบครัวที่ชอบ เมื่อรู้สไตล์ชัดเจนแล้วลองเลือกโทนสีโดยรวมของห้องก่อนไม่ว่าจะพื้น ผนัง หน้าบาน

อ่านเพิ่มเติม — รวม 5 แบบครัวสวยหลายสไตล์ เอาใจคนชอบสีเขียว

2.ก่อนลงมือวาดแบบครัว ดูไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัวว่าเข้าครัวทำอาหารบ่อยมากน้อยแค่ไหน ทำจริงจังหรือใช้ครัวแค่อุ่นอาหาร และในอนาคตมีทิศทางในการใช้ครัวเพิ่มขึ้นรึเปล่า

3.หลังจากรู้ความต้องการแล้วก็สามารถจัดการกับฟังก์ชันใช้งานที่ต้องการได้ อะไรจำเป็นไม่จำเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรที่ควรมี แล้วให้ลิสต์ออกมาเป็นรายการให้ชัดเจน

4.ลองดูพื้นที่จริงแล้ววัดขนาดความสูง ความกว้างของเคาน์เตอร์ กำหนดฟังก์ชันใช้งานในแต่ละจุด โดยดูความคล่องตัวในการใช้งานจริงเป็นหลัก รวมทั้งขนาดของเครื่องใช้ไฟฟ้าในแต่ละชิ้น

_DSC7369
5.ลิสต์สิ่งที่ต้องการขณะสำรวจพื้นที่จริงว่าต้องการอะไรเพิ่มเติม เช่น แปลนครัวแบบไหนที่เหมาะกับขนาดเนื้อที่ พื้นที่สัญจรในครัวกว้างขวางพอกับจำนวนสมาชิก ตำแหน่งไฟปลั๊กต้องเหมาะสมและใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า แสงสว่างจากภายนอกต้องเพียงพอ การระบายอากาศต้องดี

_DSC5952
6.แบ่งโซนใช้งานในแต่ละหมวดให้ต่อเนื่องและใกล้กัน เช่น บิลต์อินเตาอบ ไมโครเวฟ เครื่องล้างจานไว้ในโซนเดียวกัน และต้องต่อเนื่องกับพื้นที่ส่วนเตรียม ส่วนล้าง เป็นต้น

_IMG5620
7.หาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวัสดุต่างๆ เพื่อหน้างานจะได้คุยกับผู้รับเหมาอย่างเข้าใจและไม่ถูกเอาเปรียบ รวมถึงสำรวจราคาและอุปกรณ์ต่างๆ ไว้คร่าวๆ จะได้รู้งบประมาณในการสร้างครัวด้วย

อ่านเพิ่มเติม — พาไปทำความรู้จัก Neolith Sintered Stone วัสดุชุดครัวคุณภาพเยี่ยม

แค่ใช้หลักง่ายๆ นี้ก็สามารถทำให้ห้องครัวที่บ้านของคุณดูสวยได้แถมตอบโจทย์การใช้งานได้ตรงใจสุดๆ


You Might Also Like...