Idea Kitchen & Home

เพิ่มบรรยากาศให้บ้านมีชีวิตชีวาด้วยลูกเล่นจากการใช้สีสัน


เพิ่มบรรยากาศให้บ้านมีชีวิตชีวาด้วยลูกเล่นจากการใช้สีสันครั้งนี้เราขอแนะนำไอเดียแต่งบ้านให้กับคนขี้เบื่อโดยเฉพาะ รับรองว่าเห็นแล้วเป็นต้องรู้สึกคันไม้คันมืออยากลุกขึ้นมาปรับมุมนั้นเปลี่ยนมุมนี้บ้างแน่ๆ ซึ่งนอกจากเจ้าของบ้านจะเน้นประโยชน์ใช้สอยที่ต่อเติมเพิ่มจากบ้านเดิมแล้ว ยังให้รายละเอียดในเรื่องความสวยงาม รวมถึงวัสดุและดีไซน์ที่ถูกผสมกลมกลืนกันจนลงตัว หากใครเห็นแล้วเกิดถูกใจอยากลองนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับพื้นที่ของตัวเองตามแต่จินตนาการก็ไม่ว่ากัน

1

พรางสายตาจากเครื่องปั๊มน้ำด้านใน โดยการก่ออิฐมอญปิด ออกแบบคล้ายๆ เตาผิงไฟไว้กลางห้องนั่งเล่น แต่เพิ่มบล็อคไม้ตรงกลางให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และสามารถถอดออกได้เผื่อไว้สำหรับการซ่อมแซม

2

บริเวณทางเดินเข้าโฮมออฟฟิศโดดเด่นด้วยจักรยานเก่าที่วางตกแต่งอยู่หน้าประตู รับกันกับต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกคร่อมไว้ด้านหน้า เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

3

มิกซ์แอนด์แมทช์ระหว่างเปียโนและเฟอร์นิเจอร์เก่า ขัดแย้งเบาๆ กับผิวสัมผัสที่แตกต่างอย่างผนังปูนสีเหลืองและผนังกรุกระเบื้อง เพิ่มความนุ่มนวลด้วยหน้าต่างบานเกล็ดสลับบานกระจก ขาดไม่ได้คือโคมไฟติดผนังและแชนเดอเลียร์กลางห้องที่ช่วยเติมความอบอุ่นได้มากทีเดียว

4

จัดวางเฟอร์นิเจอร์ทั้งโซฟา อาร์มแชร์ และโต๊ะกลาง รวมถึงหมอนอิงและตุ๊กตาหมีตัวเล็ก ด้วยการเลือกใช้สีตัดกันทั้งหมด แต่สร้างจุดสนใจไว้ที่น้องหมีตัวใหญ่ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกเป็นมิตรต่อผู้พบเห็น

5

การผสมผสานระหว่างความต่างของวัสดุบริเวณผนังที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งการเลือกของตกแต่งอย่างพรมปูพื้นซึ่งใช้เส้นสายเข้ามาสร้างจุดนำสายตา กลายเป็นมุมพักผ่อนที่ช่วยกระตุ้นความคิดและสร้างความสนุกได้ไม่น้อยทีเดียว

6

ห้องนั่งเล่นกึ่งเอาท์ดอร์ที่ต่อเติมขึ้นใหม่ นอกจากจะใช้โทนสีธรรมชาติอย่างเขียวและน้ำตาลเข้ามาเพิ่มความผ่อนคลายแล้ว ยังสร้างความน่าสนใจให้กับผนังไม้ระแนงด้วยการทาสีแดงอมชมพูเพิ่มความโดดเด่น ประดับและตกแต่งด้วยของสะสมของเจ้าบ้านที่ดูยังไงก็น่ารักและอบอุ่น

7

เปลี่ยนความน่าเบื่อจากผนังโล่งๆ ให้เป็นผนังวางของไว้สำหรับโชว์ของตกแต่งที่สามารถใช้ประโยชน์ได้และมีความสวยงามไปพร้อมกัน เรียกว่าเป็นการใช้พื้นที่แนวดิ่งได้อย่างคุ้มค่ามากๆ

ขอขอบคุณ : ไอเดียจากบ้านคุณสุวิทย์ เอื้อศักดิ์ชัย


You Might Also Like...