Design Kitchen & Home

แบบครัวสวยสไตล์ฝรั่ง ดูยังไงก็ไม่เบื่อ


แบบครัวสวยสไตล์ฝรั่ง เป็นไอเดียการออกแบบครัวจากบ้านหลังหนึ่ง หากคุณกำลังหาแนวทางการแต่งครัวอยู่ล่ะก็สามารถนำแบบครัวนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับความต้องการและขนาดที่มีอยู่ได้เลย ลองไปดูกันว่าครัวนี้มีการตกแต่งน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ห้องครัวของบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ เนื่องจากมีสมาชิกในครอบครัวเยอะ และเมื่อก่อนด้วยความที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ค่อนข้างบ่อยจึงให้ความสำคัญกับห้องนี้เป็นพิเศษ ครัวจึงเปรียบเหมือนจุดศูนย์รวมสำหรับทุกคน เป็นทั้งพื้นที่สำหรับทานอาหาร พูดคุย รับแขก รวมถึงมีไว้ให้เด็กๆ นั่งทำการบ้านและกิจกรรมต่างๆ

_DSC2601_re
มุมทานอาหารอยู่ถัดจากห้องครัว ทำสกายไลต์เพื่อเปิดมุมมองให้เห็นสวนภายนอก ไม่เพียงจะได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาแล้ววิธีนี้ยังเป็นการดึงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อีกทางหนึ่ง

_DSC2519_reวางแปลนชุครัวเป็นรูปตัว U ใช้ผนังทั้งสามด้านได้อย่างคุ้มค่า กำหนดฟังก์ชันต่างๆ ให้เป็นไปตามความต้องการเริ่มจากส่วนเตรียม ส่วนล้าง และส่วนปรุง ตรงกลางเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้เป็นไอส์แลนด์สามารถเป็นทั้งที่เตรียมส่วนไอส์แลนด์อีกฝั่งใช้เป็นที่นั่งทานอาหารมื้อเบาๆ ได้ด้วย

_DSC2536_re


_DSC2507_re
ตู้ครัวด้านหนึ่งดีไซน์เป็นตู้ทรงสูงสำหรับเก็บของแห้งมีทั้งหน้าบานทึบและหน้าบานกระจกฝ้า ทำให้ห้องครัวดูไม่ทึบตันเกินไป ส่วนฟังก์ชันตรงกลางออกแบบให้วางไมโครเวฟได้ด้วย

_DSC2561_re
นำภาพสีน้ำของ Hallmark Cards ที่เป็นของสะสมมาตกแต่งสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดู มีชีวิตชีวามากขึ้น

_DSC2459_re
โซนทำอาหารออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจัดวางอุปกรณ์ทุกอย่างอยู่บนเคาน์เตอร์ เพื่อให้ ใช้งานสะดวก

แปลนห้องครัวได้รับการออกแบบให้เป็นรูปตัว U เป็นการใช้พื้นที่ตรงผนังทั้งสามด้านได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับเนื้อที่ จุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างคือ การเจาะผนังบริเวณช่องด้านบนถัดจากฝ้าเพดานแล้วใส่กระจกฝ้า ครัวได้รับแสงสว่างจากภายนอกจึงไม่ทำให้ห้องครัวดูมืด นอกจากนี้ดีไซน์ชุดครัวยังสวยงามเข้ากับคอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้านที่เลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีเขียวอมเทา (Muted Blue-Green) แล้วมีการใช้งานโดยเรียงลำดับจากส่วนเตรียม (ไอส์แลนด์กลางห้อง) ส่วนล้าง และส่วนปรุง เป็นการใช้งานที่ต่อเนื่องในแบบสามเหลี่ยม

_DSC2551_re
ออกแบบไอส์แลนด์กลางห้องให้สามารถใช้งานพร้อมกันได้หลายๆ คน

_DSC2489-2_re
ดีไซน์ให้มีทั้งตู้แขวนและตู้ใต้เคาน์เตอร์สามารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวได้จำนวนมาก

_DSC2552_re
ทำตู้ไว้ในห้องครัวสำหรับเก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น

_DSC2556_re
เหนือซิงก์ทำหน้าต่างบานเลื่อน นอกจากจะได้แสงธรรมชาติแล้วยังช่วยให้อากาศ ถ่ายเทได้ดี

_DSC2559_re
ดีไซน์ที่ครอบเครื่องดูดควันเพิ่มความสวยงามและดูกลมกลืนไปกับชุดครัว

_DSC2500_re
เลือกสีหน้าบานเขียวอมเทา (Muted Blue-Green) เพิ่มความสวยงามและสบายตาเข้า กับดีไซน์โดยรวมของบ้าน

_DSC2499_re
มุมซิงก์ดีไซน์ให้มีทั้งชั้น ตู้เก็บของ ที่แขวนแก้ว และช่องเสียบจาน

เจ้าของ : คุณโอ๊ะ-กิตติพันธุ์ และคุณเกด-วิสุทธินี แสงประดับ
พื้นที่ใช้งานครัว : 50 ตารางเมตร


You Might Also Like...