Lifestyle & Cooking People

Good Box Pack บรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลก


กระแสรักษ์โลกยังมีอย่างต่อเนื่อง บรรดาแพ็กเกจจิงก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยแถมยังมาพร้อมกับงานดีไซน์ที่โดนเด่น สวยงามน่าสนใจ อย่างเช่น Good Box Pack บรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกที่เราพามาให้รู้จักกันค่ะ“บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก” ที่เป็นแนวคิดของนักธุรกิจรุ่นใหม่ คุณการ์ด-วราเจตน์ ทุกูลพาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กู๊ด บ็อกซ์ แพ็ค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์จากกระดาษ โดยเธอเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของครอบครัวที่ทำธุรกิจโรงพิมพ์มานานกว่า 35 ปี

คุณการ์ดเล่าถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ให้ฟังว่าครอบครัวทำธุรกิจโรงพิมพ์มาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ โดยทำงาน OEM เป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อมาถึงยุคสิ่งพิมพ์ซบเซาลงจึงมีแนวคิดในการต่อยอดธุรกิจจากโรงพิมพ์มาทำไลน์การผลิตแพ็กเกจจิงหรือบรรจุภัณฑ์เกี่ยวกับรักษ์โลก กระดาษย่อยสลายได้ เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า

“จุดเริ่มต้นของกู๊ด บ็อกซ์ แพ็ค เราวางคอนเซ็ปต์ไว้ตั้งแต่แรกคือรักษ์โลก ด้วยเทรนด์กระดาษที่มาแรงบวกกับมีโรงพิมพ์ของเราเอง เราจึงชูจุดเด่นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษฟู้ดส์เกรด สามารถสัมผัสอาหารได้อย่างปลอดภัย ซึ่งสินค้าของเราผลิตด้วยระบบการพิมพ์ที่ได้รับการยอมรับจาก ISO (องค์การมาตรฐานสากล) พิมพ์ด้วยหมึก Soy Ink ซึ่งเป็นหมึกถั่วเหลืองปลอดภัยต่อสุขภาพ จึงมั่นใจได้ว่าอาหารที่สัมผัสปลอดภัยต่อผู้บริโภค

โดยเรายังมีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษฟู้ดส์เกรด สามารถทนความร้อนได้ ด้านในเคลือบพลาสติกบางๆ สำหรับใส่อาหาร และประเภทอื่นๆ อีกมากมายที่ผ่านกระบวนการที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคเช่นกัน” โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ของกู๊ด บ็อกซ์ แพ็ค แบ่งออกเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร เช่น กล่องอาหาร ถ้วยกระดาษ, บรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ เช่น กล่องเค้ก กล่องสแน็ก กล่องคุกกี้, บรรจุภัณฑ์ประเภทซอง ถุงกระดาษ, บรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม เช่น สายคาดแก้ว ที่หิ้วแก้ว ปลอกสวมแก้วลูกฟูก, กล่องของขวัญ, ของตกแต่ง และอุปกรณ์ต่างๆ

“งานของเรานอกจากจะรักษ์โลกแล้วยังเน้นการพิมพ์ลวดลายที่มีให้เลือกหลากหลาย และออกแบบสินค้าให้ออกมาแตกต่าง เช่น กระดาษลายใบตองซึ่งเป็นงานคราฟต์ที่พิมพ์ลายใบไม้ลงไป ลูกค้าจะชอบกันมาก โดยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ส่วนหนึ่งจะมาจากออร์เดอร์ลูกค้า และส่วนหนึ่งเป็นการจับกระแสถึงเทรนด์ที่กำลังมา อย่างกระดาษห่อข้าวมันไก่ที่ออกแบบเป็นลายใบตองก็สามารถสร้างจุดขายและเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้านั้นด้วย ต่อมาจึงทำออกมาเป็นเซ็ตมีถุงขนาดเล็ก ถุงขนาดใหญ่ ถาด และกล่อง” สำหรับช่องการทำการตลาดนอกจากขายผ่านช่องทางออนไลน์ ยังมีขายส่งทั่วประเทศ หรือผู้ประกอบการที่สนใจก็สามารถสั่งผลิตและออกแบบบรรจุภัณฑ์และถุงกระดาษที่สามารถพิมพ์เป็นลวดลายและโลโก้ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

การมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการหันมาใช้บรรจุภัณฑ์คุณภาพดีก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของผู้ประกอบการและผู้บริโภค อีกทั้งการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกของผู้ประกอบการยังสามารถสร้างมาตรฐานให้กับสินค้าแบรนด์นั้นๆ ได้ด้วย และนี่คือการตอบโจทย์ของกู๊ด บ็อกซ์ แพ็ค ที่คุณการ์ด-วราเจตน์ ทิ้งท้ายไว้ว่า “ถ้าจะนึกถึงบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกก็อยากให้ทุกคนนึกถึง กู้ด บ็อกซ์ แพ็ค” สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.goodboxpack.com, line : @goodboxpack, www.facebook.com/Goodboxpack


You Might Also Like...