Lifestyle & Cooking News & Event

ครั้งแรก! ของการรังสรรค์เจลาโต้สุดพิเศษ จาก กะทิอัมพวา และน้ำมะพร้าวโคโค่แม็ก


บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์มะพร้าวครบวงจรไปกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ภายใต้แบรนด์กะทิอัมพวา (Ampawa) และน้ำมะพร้าวโคโค่แม็ก (Cocomax)เปิดประสบการณ์เจลาโต้สุดพิเศษ รังสรรค์เมนูเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับสุดยอดนักทำเจลาโต้ระดับโลก จากการแข่งขัน Gelato Festival World Masters คุณนานา – มารีน่า จงเลิศเจษฎาวงศ์ กับเจลาโต้ 2 รสชาติพิเศษ จากกะทิอัมพวา (Ampawa) และเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวแท้ 100% โคโค่แม็ก (Cocomax) ภายใต้แนวคิด From Local to Global นำเสนอไอเดีย ความแปลกใหม่ จากผลิตภัณฑ์ไทยสู่เมนูระดับโลก

คุณณัฐพล วิสุทธิไกรสีห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด กล่าวว่า ปีนี้ เอเซียติคฯ ดำเนินธุรกิจมาครบ 30 ปี ภายใต้แบรนด์กะทิอัมพวา (Ampawa) และน้ำมะพร้าวโคโค่แม็ก (Cocomax) โดยย้อนไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เรามีจุดกำเนิดกันที่อัมพวา ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดน 3 น้ำ น้ำจืด น้ำกร่อย และน้ำเค็มรวมกัน เป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ทั้งดิน น้ำ สภาพอากาศ เหมาะแก่การปลูกมะพร้าว จึงถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในแหล่งปลูกมะพร้าวที่มีรสชาติดีที่สุดในโลก โดยคอนเซ็ปต์ของเราคือ Sharing Coconut Culture with The World ถ่ายทอดและแบ่งปันวัฒนธรรมมะพร้าวไปสู่ทั่วโลก และพร้อมบริหารจัดการเพื่อใช้ทุกส่วนของมะพร้าวให้เกิดคุ้มค่าและประโยชน์สูงสุด โดยมุ่งเน้นในเรื่องของผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นเยี่ยมอย่างการใช้ขวด PET ซึ่งเป็นรายแรกของประเทศไทย และนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัย ใช้เทคโนโลยีการบรรจุเย็นภายใต้สภาวะปลอดเชื้อ (Cold Aseptic Filling Technology) รวมถึงการเป็นการเป็นผู้ริเริ่มและบุกเบิกตลาดน้ำมะพร้าว 100% เพื่อตอบรับเทรนด์เพื่อสุขภาพ

ในส่วนของเมนูเจลาโต้สุดพิเศษนั้น คุณนานา – มารีน่า จงเลิศเจษฎาวงศ์ทำ ได้พูดถึงเมนูทั้ง 2 ว่า “เจลาโต้ทั้ง 2 รสชาติ เป็นเมนูพิเศษที่คิดค้น และรังสรรค์ร่วมกับทาง เอเซียติคฯ นับว่าเป็นโอกาสพิเศษ และเป็นครั้งแรกที่คนไทยจะได้ลิ้มลองรสชาติสุดละมุนนี้โดยเมนูแรกคือกล้วยบวดชีกับคาราเมลแบบไทย’ แรงบันดาลใจมาจากขนมไทยกล้วยบวดชี เนื้อเจลาโต้เป็นเนื้อกะทิหอมมัน มีรสชาติของกล้วย เพิ่มความสนุกด้วยกล้วยน้ำว้าตากแห้ง จากพิษณุโลก เคล้ากับคาราเมลไทยจากกะทิอัมพวา จบท้ายด้วยท็อปปิ้งด้วย คาราเมลไทย กล้วยเชื่อม และกล้วยฉาบ

สำหรับเมนูที่ 2 มีชื่อว่า ‘Cold brew coffee sorbetto’ รังสรรค์จากเมล็ดกาแฟ อราบิก้าไทย คั่วกลาง จากแม่ฮ่องสอน สกัดเย็นในน้ำมะพร้าวโคโค่แม็ก เพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลมะพร้าว แช่เย็นจัดแล้วนำมาปั่นเป็นเจลาโต้เนื้อเนียน ท็อปปิ้งด้วยใบเตยคาเวียร์ วุ้นมะพร้าว และเมล็ดกาแฟ

โดยเมนูเจลาโต้ที่รังสรรค์นั้นอยู่ภายใต้แนวคิด From Local to Global นำเสนอไอเดีย ความแปลกใหม่ จากผลิตภัณฑ์ไทยสู่เมนูระดับโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมไฮไลท์ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่บูธเอเซียติคฯ ภายในงาน THAIFEX – Anuga 2023 ระหว่างวันที่ 23-27 พ.ค. 2566 ณ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทอง อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 นอกจากนี้ยังมีอีกไฮไลท์พิเศษให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ Chef Table ด้วยเมนูสุดพิเศษที่รังสรรค์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ จาก Iron Chef Thailand ระดับตำนานของประเทศ


You Might Also Like...