Design Kitchen & Home

10 แบบครัวสไตล์โมเดิร์นใหม่ล่าสุด ที่เราคัดมาให้คุณดูก่อนใคร


ขอเอาใจคนอยากมีครัวสวยๆ แต่ยังไม่มีแบบโดนใจ วันนี้เราเลยนำแบบห้องครัวสไตล์โมเดิร์นมาให้ดูกันถึง 10 ตัวอย่าง ลองไปดูกันว่าครัวโมเดิร์นที่นำมาฝากนั้นนอกจากดีไซน์สวยแล้ว ยังออกแบบการใช้เนื้อที่และมีฟังก์ชันที่คุ้มค่ากับการใช้งานมากๆ หรือใครเบื่อรูปแบบห้องครัวเดิมๆ จะลองเชื่อมพื้นที่กับห้องต่างๆ ภายในบ้านก็เข้าท่าดีนะ

shutterstock_66531790
1.ฉีกดีไซน์ของสีหน้าบานครัวแบบเรียบๆ ด้วยการเลือกโทนสีแดงที่ดูร้อนแรงแบบนี้ ทำให้บรรยากาศในบ้านดูไม่น่าเบื่อดีเหมือนกันนะ เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสกสีเงินดูระยิบระยับวับวาว แล้วตกแต่งด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าสีเงินหรือไม่ก็สเตนเลส อีกมุมหนึ่งออกแบบเป็นบาร์ทานอาหารเล็กๆ เบ็ดเสร็จในพื้นที่เดียว

shutterstock_88505641
2.ห้องครัวสีขาวสว่างสดใสช่วยสร้างบรรยากาศโปร่งสบายและดูสดชื่น วางแปลนแบบชิดผนัง เจาะช่องแสงกรุกระจกเพื่อดึงพื้นที่สีเขียวเข้ามาสู่ห้องครัว เพิ่มไอส์แลนด์กลางห้องครัวด้วยการแบ่งเป็นสองฟังก์ชันคือ อ่างล้างจานและเป็นมุมทานข้าว ใช้งานสะดวกและคล่องตัว

shutterstock_126478703
3.พื้นที่ขนาดเล็กก็มีครัวโมเดิร์นสวยๆ ได้เหมือนกัน เป็นครัวชุดเล็กๆ พร้อมมุมทานอาหาร เมื่อเนื้อที่เล็กแนะนำให้เลือกใช้สีหน้าบานโทนเย็นหรือโทนอ่อน เพราะทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัด ใช้งานได้สบายๆ ทั้งวัน อ้อ! ครัวนี้ไม่เหมาะกับการทำอาหารหนัก แค่ใช้อุ่นหรือทำอาหารเบาๆ เท่านั้น

shutterstock_254413246
4.ชอบหน้าบานไม้แต่กลัวครัวเชย ลองเลือกทอปเคาน์เตอร์สีดำเข้ามาเบรคหรือไม่ก็ใช้มือจับสีดำแบบยาวก็ทำให้ครัวดูโมเดิร์นขึ้น เพิ่มบาร์ด้านหน้าให้สูงกว่าพื้นที่ใช้งานก็สวยไปอีกแบบ มุมนี้จะใช้เป็นบาร์ทานอาหารหรือเป็นพื้นที่ส่งอาหารก่อนเสิร์ฟไปโต๊ะอาหารก็ได้

shutterstock_263359727
5.หากมีพื้นที่ในการทำห้องครัวจำกัด เป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าควรใช้พื้นที่ให้เต็มและเกิดประโยชน์มากที่สุด กำหนดฟังก์ชันใช้งานให้ครบทั้งส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้าง ส่วนพื้นที่อีกฝั่งออกแบบให้เป็นมุมทานอาหารดีไซน์ให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ชิดผนังก็ใช้งานได้คุ้มค่าดี

shutterstock_451974883 (1)
6.พื้นที่ครัวเชื่อมต่อกับฟังก์ชันอื่นๆ ภายในบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานข้าว ตกแต่งคลุมโทนระหว่างสีขาว เทาเข้ม เทาอ่อน สร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดูเป็นกันเองและใช้งานได้สะดวกคล่องตัว

shutterstock_740409700
7.ครัวสีเทาเข้มดูมีมิติจากตู้แขวนและตู้สูง รวมถึงการเลือกทอปไม้สีอ่อนในส่วนของพื้นที่อ่างล้างจานและทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งอยู่ต่อเนื่องกับไอส์แลนด์ สร้างบรรยากาศครัวแบบใหม่ๆ แต่แฝงด้วยความอบอุ่น

shutterstock_1033366165
8.ครัวโมเดิร์นเรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยผนังใต้ตู้แขวน ซึ่งเป็นกระเบื้องสีทองแดง กลมกลืนกับก้านก๊อกน้ำ และเครื่องดูดควัน ส่วนไอส์แลนด์นอกจากกำหนดฟังก์ชันให้เป็นส่วนทำอาหารและส่วนล้างแล้ว ยังเป็นมุมทานอาหารไปในตัว

shutterstock_1150073564
9.กั้นพื้นที่ครัวแบบนี้ก็ดูเป็นสัดส่วน แต่ในขณะเดียวกันก็เชื่อมบรรยากาศระหว่างห้องนั่งเล่น มุมทานอาหารได้โดยไม่รู้สึกแปลกแยก นอกจากเลือกดีไซน์ชุดครัวเรียบๆ แล้ว สามารถตกแต่งด้วยไลท์ติ้งสร้างมิติให้ครัวดูมีมิติ

shutterstock_1253525269
10.ครัวโมเดิร์นสีขาวขนาดใหญ่ คลุมโทนสีแค่ขาวและดำเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดควัน มือจับ ก๊อกน้ำ เก้าอี้สตูล ทอปเคาน์เตอร์ ออกแบบฟังก์ชันใช้สอยเต็มพื้นที่ในรูปตัว U พร้อมเพิ่มพื้นที่ใช้งานตรงกลางสามารถใช้งานได้หลากหลาย

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์


You Might Also Like...