Design Kitchen & Home

Vitra เก้าอี้ทำงานดีไซน์สวย เพื่อวัน work from home


รูปแบบการทำงานแบบ Work from home ได้กลายมาเป็น new normal ที่สังคมคนทำงานต้องปรับตัวกันครั้งใหญ่ การเปลี่ยนแปลงที่ตามมาคือการปรับพื้นที่บ้านให้พร้อมกับการทำงาน โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้แน่นอนว่าต้องเป็นเก้าอี้ทำงานที่นอกจากจะต้องตอบโจทย์เรื่องดีไซน์แล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานก็สำคัญไม่แพ้กัน อาจจะเลือกเก้าอี้ตัวที่นั่งสบายไม่ว่าจะตอนกินข้าวหรือนั่งทำงาน สามารถพับเก็บได้ง่ายเผื่อโยกย้ายหรือเปลี่ยนมุม หรืออาจจะเลือกของตกแต่งที่มีดีไซน์หรือเป็นสไตล์ที่เราชอบมาวางเพื่อเพิ่มความสนุกไม่จำเจในช่วงที่เราจำเป็นต้องอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ ช่วยสร้างความรู้สึกใหม่จากสถานที่เดิมของเราได้ง่ายๆ ซึ่งนอกจากบ้านจะน่าอยู่แล้ว อารมณ์เราก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

Norse Republics นำเสนอแบรนด์ Vitra (วิทร้า) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับตำนานจากสวิตเซอร์แลนด์ที่พร้อมนำเสนอเก้าอี้ทำงานดีไซน์ร่วมสมัย รวมถึงแอ็คเซสเซอรี่สนุกๆที่ใช้งานได้จริง

เก้าอี้ Pacific Chair ออกแบบโดย Edward Barber & Jay Osgerby ปี 2016

การพัฒนาเก้าอี้ Pacific Chair (แปซิฟิก) มีจุดเริ่มต้นมาจากการดำเนินตามหลัก “เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ด้วยดีไซน์ที่นิ่งเงียบ” และผสมผสานทั้งสองสิ่งนี้เข้ากันได้อย่างลงตัว องค์ประกอบที่มีคุณภาพสูงแต่ละชิ้นล้วนบ่งบอกถึงภาษาของการออกแบบได้อย่างสอดคล้อง

เก้าอี้ Pacific Chair มีความชัดเจนและตรงไปตรงมา รูปลักษณ์ภายนอกของเก้าอี้ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เบาะรองหลังที่มีความยาว โดยแอบซ่อนองค์ประกอบด้านเทคนิคด้านหลังไม่ให้มองเห็น ยกเว้นฐานด้านล่าง ด้วยโครงสร้างแนวยาวและการออกแบบที่ดูน้อย ทำให้เก้าอี้ตัวนี้เป็นเก้าอี้ในอุดมคติที่เข้ามาช่วยเสริมการตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยในทุกรูปแบบ

“เก้าอี้สำนักงานกลายมาเป็นเครื่องจักรหรือสิ่งประดิษฐ์ที่น่าเกลียด เราจึงได้ลองทำอะไรที่ท้าทายขนบเหล่านี้ โดยการออกแบบเก้าอี้ให้เข้ากับวิธีการทำงานของเราในตอนนี้ Pacific Chair จึงเป็นเก้าอี้ที่เต็มเปี่ยมด้วยฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง มาพร้อมกับความสบาย ทั้งยังมีคาแรกเตอร์ที่เรียบหรูและนิ่งสงบ”

Barber Osgerby

เก้าอี้ AM Chair ออกแบบโดย Alberto Meda ปี 2016

“เก้าอี้ AM Chair (เอเอ็ม) มีน้ำหนักเบาและรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและเกือบดูเป็นธรรมชาติ  โดยโครงสร้างของมันได้รับการดัดแปลงให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันไป สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อเสริมการนั่งที่สบาย โดยไม่จำเป็นต้องแสดงกลไกทางด้านฟังก์ชั่นที่ซับซ้อนออกมาให้เห็น”

Alberto Meda

ที่พักแขนทั้งสองข้างและพนักพิงหลังที่สามารถปรับความสูงได้ ทำให้เก้าอี้ AM Chair มีเอกลักษณ์ ในขณะที่เฟรมของเก้าอี้และตาข่ายโปร่งแสง (Mesh) ที่หุ้มช่วยทำให้เก้าอี้มีน้ำหนักเบาและสง่างาม นอกจากนี้เก้าอี้ AM Chair ยังมีฟังก์ชั่นในการทำงานอย่างครบถ้วน และยังตัดองค์ประกอบส่วนเกินที่ไม่จำเป็นออกไปในขณะเดียวกันอีกด้วย

เก้าอี้ Rookie ออกแบบโดย Konstantin Grcic ปี 2018

Rookie (รุกกี้) คือ เก้าอี้ทรงปราดเปรียวที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่มีความพิเศษต่างจากเก้าอี้สำนักงานทั่วๆ ไป เป็นเก้าอี้ที่เมื่อนั่งแล้วจะรู้สึกสบายในทันทีไม่ต้องปรับอะไรมาก

หัวใจสำคัญของเก้าอี้ Rookie คือการที่มันสามารถปรับเปลี่ยนได้ ดีไซน์ของ Rookies เป็นสัญลักษณ์ของช่วงเวลาสุดแสนวิเศษของการเริ่มต้นใหม่ เก้าอี้ Rookie ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และแลกเปลี่ยนมุมมองที่เหมาะทั้งใช้เป็นเก้าอี้เดี่ยวกับโต๊ะสำหรับนักเรียน-นิสิตนักศึกษา หรือวางเป็นชุดสำหรับสำนักงานหลากหลายรูปแบบอีกด้วย”

Konstantin Grcic

ทั้งตัวเบาะนั่งและพนักพิงของเก้าอี้ Rookie สามารถปรับความสูงได้ และนอกจากฟังก์ชั่นสุดคลาสสิกเหล่านี้แล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยซัพพอร์ตสรีระขณะที่นั่งทำงาน แฝงอยู่ในโครงสร้างของเก้าอี้ ไม่ว่าจะเป็น พนักพิงที่มีความยืดหยุ่น อีกทั้งขอบของเบาะนั่งที่ด้านหน้ามีความโค้นมน ทำให้เวลานั่งได้รับความสบายมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้ Tip Ton ออกแบบโดย Edward Barber & Jay Osgerby ปี 2011

จะเห็นได้ว่าชื่อ Tip Ton (ทิป ตัน) ของเก้าอี้ตัวนี้แอบบอกใบ้ถึงลักษณะพิเศษของการนั่งทั้ง 2 แบบ นอกจากการนั่งตามปกติแล้ว ยังสามารถนั่งโยกไปด้านหน้าได้อีกด้วย นวัตกรรมเบื้องหลังลูกเล่นที่ดูเหมือนง่ายนี้ อยู่ที่เทคนิคการเอียง 9 องศาของขาเก้าอี้ วิธีการนั่งแบบใหม่นี้ช่วยทำให้กระดูกเชิงกรานและกระดูกสันหลังของคุณแข็งแรงขึ้น รวมถึงยังช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนโลหิตอีกด้วย
เก้าอี้ Tip Ton ทำจากโพลิพรอพิลีนที่ใช้การขึ้นรูปภายในครั้งเดียว จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทานและรีไซเคิลได้ 100%

ค้นหาแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนบ้านให้เป็นมุมทำงาน หรือรับคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญจากนอร์ส  รีพับบลิค ได้ทาง
Line Official @norse_republics บริการจัดส่งและติดตั้งถึงบ้าน
คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.norserepublics.com และ Instagram @norse_republics


You Might Also Like...