Lifestyle & Cooking News & Event

MUEBON ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังระดับโลก จัดแสดงนิทรรศการผลงานล่าสุด “The Analogous Sphere”


Sanctuary Gallery จัดนิทรรศการเปิดตัวผลงานศิลปะคอลเลกชั่นใหม่ The Analogous Sphere จากศิลปินไทยผู้มีชื่อเสียงระดับโลก มือบอญ (MUEBON) ที่เคยร่วมงานกับแบรนด์สุดหรูอย่าง Hermès ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย หรือจะเป็น World cup wall in Moscow รวมไปถึงการได้จัดแสดง Solo Exhibition ที่ GALLERY ETHER TOKYO สถานที่จัดนิทรรศกาลศิลปะระดับโลกถึง 2 ครั้ง และล่าสุดกับการร่วมแสดงผลงาน ในงาน “PSG Event in Bangkok” ของสโมสร Paris Saint-Germain ร่วมกับ beIN Sports โดยผลงานคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ จะประกอบไปด้วยผลงานภาพวาดและประติมากรรมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจัดแสดงที่อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก ระหว่างวันที่ 15-22 มีนาคมนี้ เวลา 11.00 น. – 20.00 น.

มือบอญ เผยถึงแรงบันดาลในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ว่า “The Analogous Sphere เปรียบเสมือนการเริ่มต้นผจญภัยสู่จักรวาลผ่านห้วงอวกาศที่ไม่มีใครรู้จัก ที่ซึ่งผืนผ้าใบของท้องฟ้าทอดยาวไปไกลเกินกว่าจินตนาการ วัตถุที่มีรูปร่าง ขนาด และองค์ประกอบที่แตกต่างหลากหลาย สิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะรูปแบบที่แตกต่างจากที่เรารู้จัก การเดินทางในอวกาศนั้นเผยให้เห็นถึงความกว้างใหญ่ ซับซ้อน และสวยงามของจักรวาล การเปิดรับความหลากหลายก็เผยให้เห็นถึงความซับซ้อนและสวยงามของมนุษย์เป็นการท้าทายต่ออุปาทานหรืออคติ เชื้อเชิญให้เราชื่นชมและเคารพกับมุมมองที่หลากหลาย อีกทั้งการมีส่วนร่วมที่แต่ละคนนั้นได้นำมาสู่การเดินทางร่วมกันบนโลกของเรา”

“ผู้กล้าหาญที่ก้าวข้ามขอบเขตโลก ดื่มด่ำลงไปในสเปกตรัมที่หลากหลายของมนุษย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ โอบกอดรับสีสันของเพศที่แตกต่างและรับฟังการประสานเสียงของวัฒนธรรมที่เสริมสร้างการดำรงอยู่ร่วมกันของมนุษย์เรา ยอมรับความไม่รู้ และเปิดรับในสิ่งที่ไม่รู้จัก  เริ่มต้นการเดินทางแห่งการเปลี่ยนแปลงของความเข้าใจ การเห็นอกเห็นใจ และการเติบโตร่วมกัน ขับเคลื่อนเราไปสู่อนาคตที่ซึ่งการอยู่ร่วมกันอย่างเคารพและการเห็นคุณค่าในทุกสิ่งที่จะเติบโต การมีส่วนร่วมกับผู้คนจากเชื้อชาติ วัฒนธรรม และความเชื่อที่แตกต่างกันทำให้เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความกว้างใหญ่และงดงามของครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่งที่เรียกว่ามนุษย์” มือบอญ กล่าวเสริม


You Might Also Like...