Lifestyle & Cooking Place

PAII (พาย) ร้านอาหารไทยซีฟู้ดโมเดิร์น จัดจ้านในย่านสาทร


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบอาหารไทย เราขอแนะนำ PAII ร้านอาหารไทยซีฟู้ดโมเดิร์น ซึ่งอยู่ภายในคฤหาสถ์สีเหลืองสไตล์โคโลเนียลที่มีอายุกว่าร้อยปี “เดอะเฮ้าส์ออนสาทร” นอกจากสถาปัตยกรรมมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์บนถนนสาทรแล้ว ในเรื่องของอาหารก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

PAII นำทีมโดยเอ็กซ์เซกคลูทีฟ เชฟโจ-วีรเกติ์ นิลายน เรียกว่าครีเอทเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นและนำเข้าจากทั่วโลกมาสร้างสรรค์เป็นอาหารไทยซีฟู้ดสไตล์โมเดิร์นที่เราไม่ได้สัมผัสได้แค่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ แต่ทุกๆ เมนูได้รับการคิดมาอย่างพิถีพิถัน รสชาติเข้มข้นและจัดจ้าน

เริ่มต้นด้วยเมนู หอยนางรมสด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เป็นสูตรเฉพาะของ PAII รสชาติของหอยนางรมสดมาก มีหอมเจียวที่ทอดกรอบและมะนาวซีกให้เราได้สนุกกับการกินเมนูจานนี้และน้ำจิ้มที่อยู่ในหลอดบีบ

นี่เป็นอีกสตาร์ทเตอร์ที่ทำให้คนกินรู้สึกตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว หอยหลอดฝรั่งเศสผัดซอสเอ็กซ์โอ เสิร์ฟมาบนจานหิน ระหว่างเสิร์ฟพนักงานจะนำแม่โขงมาเฟลมเบ้ เมื่อกินเข้าไปแล้วได้รสชาติของหอยหลอดฝรั่งเศสที่มีเนื้อสัมผัสเด้ง สุกกำลังดี เข้ากันดีกับซอสเอ็กซ์โอที่ปรุงไว้อย่างเข้มข้น และเมื่อนำมาเฟลมเบ้ด้วยแม่โขงจะได้อาฟเตอร์เทสรสหวานๆ ในปาก

ซอร์เบท์ต้มข่า เป็นอาหารไทยที่สร้างสรรค์ให้มีหน้าตาเหมือนไอศกรีม แต่แท้จริงแล้วคือ อีกหนึ่งสตาร์ทเตอร์ที่เพิ่มความสดชื่นภายในปาก ซึ่งด้านบนคือซอร์เบท์รสต้มข่าที่ถูกปรุงรสชาติมาอย่างเข้มข้น ถึงกะทิ แถมได้ความเผ็ดและซ่าจากข่า ด้านล่างเป็นโคนกรอบๆ ให้เคี้ยวเพลินๆ

ยำหัวปลีเนื้อปู รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแบบจานยำ ที่ได้รสสัมผัสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ได้ความกรุบกรอบจากหัวปลี ไม่มีความเหนียวคลุกเคล้ากับน้ำยำและเนื้อปูก้อน

ต่อไปเป็นเมนคอร์สประกอบไปด้วย 5 จานหลัก ได้แก่ ฉู่ฉี่กุ้งลอบสเตอร์ หอยเชลล์ผัดผงกะหรี่ ผัดกระเพราหมูกรอบ ข้าวผัดปู และกะหล่ำปลีอบน้ำปลา

กุ้งลอปสเตอร์เนื้อแน่นชิ้นโตๆ ถูกปรุงสุกกำลังดี ราดด้วยซอสฉู่ฉี่ที่ให้รสชาติตามตำรับเครื่องแกงฉู่ฉี่ ส่วนข้าวผัดปู เป็นข้าวผัดที่ใช้เนื้อปูก้อนผัดกับข้าวและไข่ออร์แกนิก หอมอร่อย เป็นข้าวผัดร่วนสไตล์จีนไม่แฉะ กินกับอะไรก็อร่อย

ผัดกระเพราหมูกรอบรสชาติเข้มข้น ได้รสของกระเทียม ใบกระเพรา พริก โดยหมูกรอบจะถูกแยกส่วนเป็นเลเยอร์ให้กินง่าย ด้านบนสุดคือหนังที่ผ่านการทำให้กรอบ เป็นหนังหมูกรอบแผ่นบางๆ อร่อยมาก กรอบสนั่น ส่วนเนื้อหมูมีความนุ่มหนึบ ด้านล่างเป็นเนื้อหมูบด

หอยเชลล์ผัดผงกะหรี่ รสชาติกลมกล่อมได้ความนวลเนียนจากรสสัมผัสของผงกะหรี่ชัดเจน ส่วนเนื้อหอยเชลล์ปรุงสุกกำลังดี ได้ความหวานสดจากหอยเชลล์เมื่อถูกคลุกเค้าและผัดเข้ากันกับผงกะหรี่ยิ่งชูรสชาติวัตถุดิบได้อร่อยมากขึ้น

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ถูกนำมาประยุกต์และดัดแปลงให้ดูทันสมัย เริ่มต้นที่พานนาตอตต้ารสตะไคร้เสิร์ฟมาพร้อมกับสาคูและเนื้อมะม่วง และชาไทยทีรามิสุรสชาติเข้มข้น ได้กลิ่นชาไทยค่อนข้างชัดเจน เนื้อสัมผัสละมุนและรสชาติไม่หวานจนเกินไป เป็นการปิดมื้ออาหารที่อร่อยและสมบูรณ์แบบมากๆ

PAII
โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ – เดอะเฮ้าส์ออนสาทร ถนนสาทรเหนือ กรุงเทพฯ
เปิดให้บริการทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 12.00 – 23.00 น.
รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 22.30 น.

FB@paiibangkok  https://www.facebook.com/paiibangkok
IG@paii.bangkok  https://www.instagram.com/paii.bangkok/
Website https://www.paiibangkok.com/our-story


You Might Also Like...