Lifestyle & Cooking News & Event

ศิลปิน ROP VAN MIERLO นำผลงานศิลปะอันสร้างสรรค์ มาไว้ในคอลเลกชันใหม่สำหรับเด็กและเด็กอ่อนของ H&M


H&M ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศความร่วมมือกับศิลปินชาวดัตช์ Rop van Mierlo ที่จะมารังสรรค์คอลเลกชันเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ในคอลเลกชันนี้นำเสนอลายพิมพ์สุดสร้างสรรค์ที่ดัดแปลงมาจากโปรเจกต์ ‘Wild Animals’ ของศิลปิน Van Mierlo ซึ่งเป็นผลงานการวาดภาพของสัตว์นานาชนิด วาดด้วยสีน้ำบนกระดาษเปียก คอลเลกชันนี้ผสมผสานกราฟิกสีสันสดใสและลวดลายที่วาดด้วยมือทำให้เกิดเป็นผลงานที่โดดเด่น

คอลเลกชันนี้มีทั้งไอเทมสำหรับเด็กและเด็กอ่อนในรูปทรงสุดโมเดิร์น มีให้เลือกช้อปครบครันตั้งแต่เสื้อยืด เสื้อสเวตเตอร์ และกางเกงขาสั้น ชุดเดรสดีเทลจับจีบ และกางเกงกระโปรงสุดชิค มาพร้อมกับชุดว่ายน้ำและแอ็กเซสซอรี่สีสันสดใส คอลเลกชัน Rop van Mierlo x H&M จะวางจำหน่ายที่หน้าร้าน H&M และทางออนไลน์ที่ th.hm.com

“ตอนที่ผมรังสรรค์ภาพ Tiger ซึ่งเป็นภาพวาดในโปรเจกต์ ‘Wild Animals’ ครั้งแรกในปี 2008 ในตอนนั้นผลงานดังกล่าวเป็นเพียงคอนเซ็ปต์เท่านั้น ผมพยายามนำเสนอสัตว์ที่เราไม่สามารถเลี้ยงได้ โดยใช้เทคนิคการใช้สีผสมน้ำบนกระดาษที่เปียกน้ำแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมเคยเรียนรู้มาตั้งแต่ยังเด็ก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โปรเจกต์ ‘Wild Animals’ ได้ขยายขึ้นเรื่อย ๆ  จนกลายเป็นผลงานชิ้นใหญ่ ผมตื่นเต้นมากที่จะนำเสนอผลงานในคอลเลกชันนี้กับผู้ชมที่มากขึ้น ด้วยไอเทมที่เรารังสรรค์ร่วมกับ H&M ในราคาสบายกระเป๋า” Rop van Mierlo กล่าว

คอลเลกชันนี้มีความสดใสและมีสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปลักษณ์หลักของคอลเลกชันนี้ผสมผสานความเรียบง่ายเข้ากับเนื้อผ้าน้ำหนักเบา แต่งเติมด้วยพลังของสีสันที่สนุกสนาน และลายพิมพ์ที่โดดเด่น นำเสนอภาพวาด 5 แบบ ได้แก่  เสือจากัวร์ ม้าลาย ม้า ลูกแพะ 2 ตัว และผีเสื้อ รวมถึงผลงานลายพิมพ์ใหม่ ๆ ที่ประกอบด้วยลายทางที่วาดด้วยมือ ลายพิมพ์ผ้ามัดย้อมและผ้าลายลูกน้ำหรือที่เรียกว่า เพสลีย์ (Paisley) เสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิกถือเป็นไอเทมชิ้นไฮไลท์

โดยแต่ละชิ้นพิมพ์ลายด้วยภาพวาดสัตว์ในสไตล์สดใสและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชุดว่ายน้ำ กางเกงว่ายน้ำ และหมวกบัคเก็ตลายพิมพ์ม้าลายและเสือจากัวร์ถูกนำเสนอด้วยการพิมพ์ลายแบบต่อเนื่องกันทั่วทั้งไอเทม ไอเทมเข้าคู่กันที่ทำจากผ้าเทอร์รี่ ประกอบด้วยเสื้อสเวตเตอร์ และกางเกงขาสั้นตกแต่งด้วยลวดลายมัดย้อมที่สดใสและสะดุดตา ในขณะเดียวกัน ลายทางที่วาดด้วยมือจะรังสรรค์ด้วยสีเอิร์ธโทนผ่านไอเทมชุดเดรสผ้าลินินผสมดีเทลผูกโบว์ที่ไหล่ เสื้อเชิ้ตและกางเกงขาสั้นทรงหลวม กระโปรงกางเกง และหมวกเบสบอล ในส่วนของแอ็กเซสซอรี่ กระเป๋าโท้ตพิมพ์ลายม้าลายและผ้าโพกศีรษะจะเป็นชิ้นโปรดของทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

“ทีมออกแบบของ H&M หลงรักภาพวาดของศิลปิน Rop van Mierlo บางชิ้นงานก็ดูนุ่มฟูและน่ารัก บางชิ้นงานก็มีเสน่ห์และลึกลับ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแบ่งปันผลงานเหล่านี้ให้เป็นที่รู้จัก เรายังผสมผสานกับผลงานใหม่ชิ้นโดดเด่นที่เราคัดสรรมาอย่างดีสำหรับลูกค้าเด็ก ๆ ในคอลเลกชันที่รวบรวมเสน่ห์ของซีรีส์ ‘Wild Animals’ เอาไว้ เราหวังว่าไอเทมต่าง ๆ จะกระตุ้นให้เกิดความสนุกสนานในการผจญภัยและเสริมสร้างจินตนาการ” Sofia Löfstedt หัวหน้าฝ่ายออกแบบและสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายสำหรับเด็กของ H&M กล่าว


You Might Also Like...