Lifestyle & Cooking Place

Rinji Japanese Dining Experience


Rinji Japanese Dining Experience ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ ย่านคู้บอน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เอง เหมาะสำหรับลูกค้าทุกวัย จะไปกับครอบครัว หรือ กลุ่มเพื่อนได้หมด

ด้วยบรรยากาศของร้านที่เพียงก้าวผ่านประตูเข้าไปเจอกับสวนญี่ปุ่นที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เงียบสงบ สมชื่อ #Rinji 林治 ที่แปลว่า สวนสงบ เดินผ่านสวนญี่ปุ่นที่จัดวางอย่างลงตัว (แวะถ่ายรูปก่อนก็ได้😁) ทางขวามือมีบ่อปลาคราฟ์ และ ซุ้มรูปปั้นของบิลลิเคน (Billiken) ที่
ชาวโอซาก้าเชื่อว่าจะนำพาโชคลาภมาให้ด้วย ไปที่ส่วนร้านอาหารที่เป็นบ้านไม้แบบญี่ปุ่นโทนสีน้ำตาลเน้นความเรียบง่าย

ส่วนเมนูของร้านนั้นนำเสนอรสชาติแบบญี่ปุ่นกับคุณภาพระดับโอมากาเสะ ที่ทางงร้านเน้นปลาสดๆจากทะเลไทย ที่ชนิดของปลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปแล้วแต่ว่าชาวประมงจะจับได้ปลาชนิดไหน ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าเป็นการ “ให้ทะเลเป็นผู้กำหนด” และอยากให้ลูกค้าเปิดใจกับปลาไทยที่อร่อยไม่แพ้ปลาจากที่อื่น โดย 1 ในเมนูปลาไทยขึ้นชื่อของทางร้านคือ ซาชิมิปลาไทย ที่วันที่แอดได้ไปชิมประกอบด้วยปลา 3 ชนิดคือปลากะพงทอง ปลาข้างปาน และปลาโฉมงานโดยลูกค้าสามารถโทรมาสอบถามได้ว่ามีปลาไทยอะไรบ้างในแต่ละวัน

แต่ถ้ายังอยากทานซาชิมิแบบหลากหลายก็สามารถสั่ง King Ocean Sashimi Set มาเพิ่มได้ ส่วนใครที่ไม่ทานปลาดิบแต่อยากชิมรสปลาไทยก็สามารถสั่งเมนูปลาที่ใช้ปลาไทยทำได้ (เจ้าของร้านบอกว่า ปลาไทย 1 ตัวสามารถทำได้ 3-4 เมนูเลยนะ )

.

สำหรับเมนูกลุ่ม Don ที่ต้องลองคือ Aburi Tempura Chirashi Don เมนูพิเศษมีเฉพาะช่วงเทศกลาฮินะมัตสึริ (เทศกาลเด็กผู้หญิงของญี่ปุ่น) , Hiroshima Don ข้าวหน้าปลาไหล และ ไข่หวาน ตกแต่งด้วยพริกฝอย และ แผ่นทองคำเปลวหรือ Nagi Salmon Akami Don ที่เป้นเนื้อปลาแซลมอน และ ปลาทูน่าสับ พร้อมไข่organic

หรือ จะลองสั่งซูชิ มาแบ่งกันทานอย่าง Rainbow Roll , Salmon Bomb Sushi ที่นำปลาแซลมอนมาสานกับเนื้อปูอัดแล้วนำไปหุ้มข้าวทรงกลมทั้งสวยและอร่อยด้วยซอสเมนไท และ ข้าวญี่ปุ่นด้านในเรียกว่ามาที่ร้านรินจินั้น นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นแท้ๆที่มีให้เลือกกว่า 150 เมนูแล้ว คุณยังมีภาพสวยๆสำหรับลงโซเชียวให้เพื่อนๆได้งงว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อไหร่อีกด้วย

Rinji Japanese Dining Experience 林治
ซอยคู้บอน 44 เขตคลองสามวา
จันทร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 น. (หยุดวันพุธ)
095-550-3284 (Line ID: @rinjirestaurant)
www.facebook.com/RinjiRestaurant

.


You Might Also Like...