Lifestyle & Cooking Place

Zumoso คาเฟ่ลูกครึ่งที่เสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่นรสนัว


Zumso คาเฟ่ลูกครึ่งที่เสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่นรสนัว

ZUMOSO เป็นคาเฟ่ร้านอาหารไทยกึ่งฟิวชั่นที่ยังคงเอกลักษณ์ของรสชาติแบบดั้งเดิมผสมกลิ่นอายของชาติตะวันตกในเรื่องของวัตถุดิบบางอย่าง เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ในการกินอาหารให้ต่างไปจากเดิม และเพิ่มความว้าว! ให้แต่ละเมนูดูสวยงามด้วยการจัดจานแบบไฟน์ไดนิ่ง

ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ในโครงการ Gump’s Ari อารีย์ซอย 4 ตกแต่งบรรยากาศให้เป็นคาเฟ่สีขาว รายล้อมด้วยกระจกให้เห็นพื้นที่สีเขียวภายนอกดูสบายตา แบ่งที่นั่งออกเป็นสองโซน ริมระเบียงด้านนอกหลังช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตก นั่งรับลมเย็นๆ หรือถ้ามาเป็นแก๊งใหญ่มุมนี้เหมาะมาก

ด้วยความที่คุณแป้ง และพาร์ทเนอร์ อยากเปิดร้านขายยำ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้อาชีพประจำจากการเป็นแอร์โฮสเตสหยุดชะงักก็เลยดึงก๊วนเพื่อนและเชฟระดับโรงแรมที่รู้จักมาสร้างสรรค์เมนู โดยเธอเป็นคนให้โจทย์และบอกความต้องการถึงรูปแบบในการครีเอทเมนู

Zumoso เป็นภาษาสเปนซึ่งมีความหมายเกี่ยวข้องกับความชุ่มฉ่ำของผลไม้ จึงกลายเป็นว่าเมนูของที่นี่จะดึงเอาผลไม้เข้ามาเป็นวัตถุดิบหลักและรอง โดยเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูกาล มีทั้งนำเข้าและจากท้องถิ่นในบ้านเรา ก็เลยเป็นความสนุกและโชคดีกับผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่มีโอกาสได้กินเมนูพิเศษๆ ที่ได้จากผลไม้มาเป็นตัวชูรสชาติให้ซับซ้อนแต่ก็เข้าใจง่าย

ยำสตรอว์เบอร์รีกะปิ รสนัวๆ ได้รสชาติความเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รีนำเข้า กับสูตรน้ำยำที่ใช้กะปิผสมกับเคยจากสตูล ใส่ความพิเศษด้วยกุ้งป่นและปลาป่นแทนการใช้กุ้งแห้ง
มาม่าเบคอนผัดพริกแห้ง เมนูธรรมดาแต่วิธีการลวกเส้นนั้นซับซ้อน เพื่อให้ได้เส้นมาม่ารสสัมผัสหนึบหนับ กับการควบคุมอุณหภูมิที่พอเหมาะ
อ่อมหอยลาย เมนูอ่อมที่ใช้วัตถุดิบต่างออกไปจากที่คุ้นเคย ได้รสเบาๆ จากอ่อมที่มีน้ำปลาร้าเป็นตัวชูโรง
ยำเนื้อย่างองุ่นแดง เนื้อวากิวริบส์อายจากออสเตรเลียนำมาย่างแบบมีเดียมแรร์ผสานเข้ากับองุ่นแดงไร้เมล็ดที่ให้ความหวานและกรอบ เพิ่มความสดชื่นช่วยดึงรสชาติเนื้อได้อย่างพอเหมาะ
ลาบปลากะพงมะแขว่น เมนูกินเพลินแต่กรรมวิธีไม่น้อย นำเนื้อปลากะพงสดมารวนจนแห้งฟูแล้วปรุงรสแบบลาบ เพิ่มความหอมด้วยมะแขว่น เป็นอีกเมนูสุขภาพที่หลายคนติดใจ
หนังไก่ทอดสมุนไพร เมนูกินเล่นที่ให้ความรู้สึกหลงใหลกับความกรอบของหนังไก่ที่ผ่านการขูดไขมันใต้ผิวหนังออกทั้งหมด ปรุงรสด้วยสมุนไพรและเกลือพริกไทยดำ และเมนูข้าวผัดยำกุนเชียง กุนเชียงที่คัดสรรเนื้อนุ่มๆ ไขมันน้อยเสิร์ฟเคียงกับข้าวผัดที่ผสมน้ำยำลงไปเพิ่มรสสัมผัสด้วยกระเทียมโทนดองเม็ดเล็กที่ส่งตรงจากเชียงใหม่

Zumoso
ชั้น 2 โครงการ Gump’s Ari (ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ)
โทร. 06 5656 5659
ราคาอาหารเฉลี่ยต่อคน 400-500 บาท
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.30 น.


You Might Also Like...