Lifestyle & Cooking Place

วัวกิว ก๋วยเตี๋ยวเรือ เนื้อพ่นไฟ เด็ดที่น้ำซุปรสนัว สืบทอดตั้งแต่รุ่นคุณยาย


วัวกิว ก๋วยเตี๋ยวเรือ เนื้อพ่นไฟ เด็ดที่น้ำซุปรสนัว สืบทอดตั้งแต่รุ่นคุณยาย

สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือแต่ละร้านมีเอกลักษณ์และรสชาติแตกต่างกันออกไป วัวกิว ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่อร่อยไม่แพ้ร้านไหนๆ ด้วยสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น เรียกว่าเป็นสูตรโบราณแบบดั้งเดิม ใช้วัตถุดิบหลากหลายชนิดในการปรุงไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมของสมุนไพรและเครื่องยาจีนที่มีมากกว่า 20 ชนิด ผ่านการเคี่ยวในน้ำซุปกระดูกวัวและน้ำซุปกระดูกหมูถึง 8 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม รวมถึงเนื้อตุ๋นและหมูตุ๋นก็ผ่านการเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมงจนเปื่อยนุ่ม

เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือมีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ ใครที่ชอบกินเนื้อน่าจะถูกใจ เพราะนอกจากรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อมได้กลิ่นสมุนไพรและเครื่องยาจีนชัดเจนแล้ว เสิร์ฟเนื้อมาแบบบิ๊กเบิ้ม ครั้งนี้เราสั่งเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อออส+วากิวมาร์เบิ้ลพ่นไฟ เนื้อวากิวสไลด์ที่นำมาเบิร์นไฟให้กลิ่นหอม กับความสุกระดับมีเดียมแรร์ ที่ทางร้านได้แรงบันดาลใจมาจากการ Aburi (พ่นไฟ) จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อยกระดับและเพิ่มมิติรสชาติให้กับก๋วยเตี๋ยววัวกิว ราดด้วยน้ำซุปน้ำตก

ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อออส+วากิวมาร์เบิ้ลพ่นไฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือที่ใช้เนื้อวากิวสันคอเกรดคัดพิเศษ นำมาสไลด์และเบิร์นไฟให้มีกลิ่นไหม้เบาๆ ความสุกระดับมีเดียมแรร์ ทำให้ได้รสสัมผัสของเนื้อที่หอมละมุน กินคู่กับเนื้อตุ๋นและเนื้อสด

ก๋วยเตี๋ยวเรือ คุโรบูตะสไลด์พ่นไฟล้วน เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือหมูคุโรบูตะมาสไลด์และเบิร์นไฟทุกแผ่นจนสุกได้กลิ่นหอมไหม้ ในน้ำซุปน้ำตกกระดูกหมูรสชาติกลมกล่อม

แต่ถ้ามากันเป็นครอบครัวหรือแก๊งเพื่อน เราขอแนะนำ วัวกิวหม้อไฟ เนื้อวากิวมาร์เบิ้ล ในเซ็ตประกอบไปด้วยเนื้อวากิวมาร์เบิ้ลสไลด์ เนื้อสด เนื้อตุ๋น ลูกชิ้นเนื้อ ตับหมู ผ้าขี้ริ้ว เส้น และผักมาเสิร์ฟแบบแน่นๆ กินคู่กับกากหมูหรือเกี๊ยวกรอบยิ่งอร่อยคูณสอง

นอกจากนี้ยังมีข้าวกระเพราหมูสับ+คุโรบูตะพ่นไฟ และข้าวกระเพราเนื้อสับออสเตรเลีย ข้าวสตูน้ำตกเนื้อตุ๋น ทางร้านตุ๋นเนื้อนานกว่า 6 ชั่วโมงในน้ำซุปที่เคี่ยวจนเข้มขน ชุ่มฉ่ำ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ ใครกำลังหาร้านที่รวบเมนูไว้ครบขนาดนี้ เราว่าที่นี่ถูกใจชัวร์

ถึงจะอิ่มกับของคาว แต่เรายังมีพื้นที่เหลือพอสำหรับของหวาน เพราะกลิ่นหอมยวนใจจากขนมปังปิ้งกับเนยสดแท้ Golden Churn Butter หรือเรียกว่าเนยถังทอง เป็นเนยนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์

ปังปิ้งไอติมลาวามีซอสให้เลือก 3 รสชาติ ตั้งแต่ สังขยาใบเตย โคตรไข่เค็ม และสังขยางาดำ ขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มในหอมกลิ่นเนยสดแท้ ด้านบนทอปด้วยไอติมกะทิราดด้วยซอสสังขยาใบเตยแบบฉ่ำๆ กินรวมกันแล้วอร่อยจริงๆ มีถั่วตัดคาราเมลให้เคี้ยวกรุบๆ อีกต่างหาก

พักจากปังปิ้งมาต่อกันที่ ปังนึ่งดิป เราเลือกเป็นเมนู ปิ้งปังดิปสังขยาใบเตย+ไข่เค็ม ขนมปังนึ่งร้อนๆ จิ้มกับสังขยาใบเตยคำนึง จิ้มกับดิปไข่เค็มคำหนึ่ง โอ๊ย! เพลินมาก

นี่คืออีกหนึ่งเมนูที่ชอบ ปิ้งปังไส้ทะลัก มีให้เลือก 3 รสชาติ สังขยาใบเตย โคตรไข่เค็มลาวา และสังขยางาดำ แต่ละรสชาติน่าลองไปหมด ตัดใจเลือกไม่ได้ก็สั่งมาลองทั้งหมดไปเลยจ้า ขนมปังก้อนจัตุรัส ขนาดกำลังดี ปิ้งมาแบบกรอบนอกนุ่มในกับเนยสดแท้ๆ หอมกรุ่น ด้านในอัดแน่นไปด้วยไส้แน่นๆ ปิดท้ายอีกสักเมนู ไอติมปิ้งปังเนยสด ขนาดสำหรับ 1 คนกิน เป็นขนมปังย่างเนยใส่ไอติมกะทิใบเตย

วัวกิว และวัวปิ้งปัง
ชั้น G สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
โทร. 06 2989 7997
https://www.facebook.com/wuagyu/

วัวกิว สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 ชั้น B
วัวกิว สาขาทรูดิจิตัล ปาร์ค ชั้น 1
วัวกิว สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 3


You Might Also Like...