Lifestyle & Cooking Place

TANWA @ The Emquartier คอนเซ็ปต์สโตร์ของคนรักอาหารและงานดีไซน์


สำหรับใครที่ชื่นชอบงานดีไซน์ที่เรียบง่าย อบอุ่น TANWA The Food Project เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เราอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาขาเอ็มควอเทียร์ ที่นอกจากจะมีส่วนของคาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟอาหาร ขนม และเครื่องดื่มจากวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพแล้ว TANWA ยังเป็นแบรนด์คอนเซ็ปต์สโตร์ที่มีสินค้าแฮนด์เมดและงานดีไซน์ต่างๆ

จุดเริ่มต้นคือ คุณแทนและคุณพลอย เจ่้าของร้านเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์และออกแบบเสื้อผ้าที่มีความชอบในความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ทั้งสองคนจึงตั้งใจอยากให้พื้นที่ของ TANWA เป็นจุดนัดพบของงานดีไซน์และอาหารที่จะส่งต่อความอร่อยให้กับทุกคน

ในส่วนของ TANWA คือเป็นแบรนด์คอนเซ็ปต์สโตร์ ออกแบบโปรดักต์ที่เน้นความเรียบง่าย แฝงไปด้วยความอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็น Tableware, อุปกรณ์จัดเก็บของ, ของแต่งบ้าน กระเป๋า และเสื้อผ้าต่างๆ รวมไปถึงของใช้ในชีวิตประจำวันที่เลือกใช้วัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างงานผ้า งานไม้ เซรามิก ซีเมนต์ ไปจนถึงกระดาษรีไซเคิล เป็นงานแฮนด์เมด และคุมโทนสีขาว ดำ เทา และสีพาสเทล สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์

นอกจากความเรียบง่ายแล้วยังมีกิมมิกน่ารักๆ รายละเอียดของการออกแบบที่เพิ่มลูกเล่นให้โปรดักต์แต่ละชิ้นน่าสนใจ โดยมีเจ้า TAWA เป็นมาสคอตของแบรนด์ที่คุณแทนออกแบบให้มีคาแรกเตอร์เหมือน Troll มีหูเล็กๆ กับเขี้ยว 2 เขี้ยว แล้วนำไปดีไซน์เป็นของใช้ต่างๆ อาทิ กระถางต้นไม้ จาน-ชาม แก้วมัค อุปกรณ์ในครัว เครื่องเขียน บอกเลยว่าคิ้วต์จนอยากได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปทุกชิ้นเลย

ถัดไปในส่วนของ TANWA The Food Project คาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟอาหารในสไตล์ Twist ลงตัวทั้งรสชาติและการครีเอตหน้าตาของอาหารที่มีลูกเล่นแปลกใหม่ สวยงาม รวมถึงพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณภาพ โดยส่วนใหญ่จะเลือกใช้ผลผลิตจากเกษตรกรที่ปลูกเองอย่าง ข้าวหอมนิวออร์แกนิก น้ำผึ้งดอกลำไยออร์แกนิก ผักและผลไม้ตามฤดูกาลจากสวนจังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ที่ไม่ใช้สารเคมี

Mussels in Pink Sauce หอยแมลงภู่ซอสมะเขือเทศโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม

สลัดปู่นิ่ม ซาวร์ครีมมิโซะ ทานคู่กับผักและดอกไม้ทานได้

สเต๊กปลาทับทิมซอสต้มข่าและน้ำพริกตาแดง ทานคู่กันคือลงตัวที่สุดเลย

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมและเครื่องดื่มที่ทางร้านตั้งใจสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยกันอีกด้วย ความน่ารักและใส่ใจของที่นี่คือการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นเมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แครมบรูเลรสชาติหวานกำลังดีทานคู่กับข้าวพองหอมนิล

ชาน้ำผึ้งออร์แกนิก มีรสเปรี้ยวนิดๆ จากมะนาว จิบแล้วสดชื่นสุดๆ

พิกัด
ชั้น 2 โซน EMJOY อาคาร C ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์
เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
โทร. 0 2003 6368
Facebook/ tanwa.thefoodproject
www.tanwa-official.com/


You Might Also Like...