Lifestyle & Cooking News & Event

From Farm to Table วัตถุดิบจากดอยตุงสู่สารพัดเมนูที่ Emquatier

Spread the love

ชวนสัมผัสประสบการณ์ความสดใหม่ของวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากฟาร์มสู่ร้านอาหารดังบน Helix Sky Dining ที่ Emquatier ลิ้มรสความอร่อยจากธรรมชาติกันอย่างเต็มอิ่มด้วยผลผลิตของโครงการพัฒนาดอยตุงที่แต่ละร้านอาหารนำมารังสรรค์เป็นเมนูใหม่น่าตื่นตากันอย่างสุดฝีมือ ยกระดับอาหารไทยไปอีกขั้น เมนูน่าอร่อยจากผลผลิตดอยตุงของแต่ละร้านจะมีอะไรบ้างนั้น @Kitchen ได้รวบรวมมาให้ได้ชมแล้ว

หยุดพักความเคร่งเครียดมาจิบชาอู่หลงที่ Mokuola Hawaii

MK1

เริ่มด้วยร้านแรกที่ @Kitchen อยากชวนมาลองชิม กับเมนูเพื่อคนรักสุขภาพที่ทางร้านตั้งใจนำชาอู่หลงชั้นดีจากดอยตุง ชงเป็นเมนูชาที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวเหมาะกับการนั่งจิบสบายๆในบรรยากาศผ่อนคลาย

MK2

แถมการตกแต่งของ Mokuola Hawaii นั้นยังมีเอกลักษณ์ด้วยการผสมผสานสไตล์การออกแบบของฮาวายกับญี่ปุ่นไว้ด้วยกัน

MK3

คำว่า โมกุโอล่า ยังมีความหมายถึง การรักษาและเยียวยา เป็นหนึ่งร้านที่เหมาะมากๆสำหรับใครที่กำลังมองแหล่งชาร์จพลังระหว่างวันล่ะก็ Mokuola Hawaii เป็นตัวเลือกที่ดีที่เดียว

MK5

ประสบการณ์ใหม่ของอาหารไทยที่ Nara Thai Cuisine

NR1

สัมผัสความอร่อยถึงเครื่องถึงรสของอาหารไทยหลากเมนูรสชาติเยี่ยมยอดที่เชฟภูมิใจนำเสนอ รังสรรค์ขึ้นอย่างดีจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมส่งตรงจากดอยตุงเป็นเมนูเลิศรสแถมดึงเอกลักษณ์ของแต่ละวัตถุดิบออกมาได้อย่างสุดฝีมือ ทุกเมนูจัดแต่งอย่างสวยงามชูความลึกซึ้งแบบอาหารไทยสไตล์ Chef’s table ด้วยกันถึง 7 เมนู @Kitchen ขอบอกว่าความพิเศษแบบนี้มีแค่ที่ Nara Thai Cuisine สาขา Emquatier เท่านั้น เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยที่มีถึง 3 อย่างให้ได้ลิ้มรสชาติอาการไทยอย่างเต็มที่

NR2

สวยงามสะดุดตาเป็นอย่างแรกเลยกับลุยสวนผักเสิร์ฟมาในกระเช้าสานสุดน่ารัก พิเศษด้วยน้ำพริกอาหม่อและผักสมุนไพรอย่างดีจากดอยตุง เสิร์ฟด้วยกุ้งหวานที่เข้ากันลงตัวกับน้ำจิ้มสองรสชาติทั้งรสซีฟู้ดและรสหวาน โรยด้วยน้ำพริกอาหม่อ รสชาติอร่อยครบได้ในลุยสวนคำเดียว

NR3

ถัดมาในเมนูเรียกน้ำย่อยคือ เมี่ยงดอกไม้ มีความพิเศษอยู่ที่แมคคาเดเมียจากดอยตุงที่ปรุงเข้าด้วยกันกับน้ำยำส้มโอสูตรเฉพาะ คงความเป็นเอกลักษณ์ของเมี่ยงไว้ได้อย่างดีด้วยเครื่องสมุนไพรประกอบด้วยมะพร้าวคั่วกระเทียมเจียวและหอมเจียว ทานอร่อยรสชาติเข้มข้นในทุกคำ

NR4

สุดท้ายของเมนูเรียกน้ำย่อยกับ หลนแฮมหมูดำ เมนูยอดนิยมของทางร้านที่เปลี่ยนจากปูเป็นแฮมหมูดำได้รสชาติความหวานมันลงตัว ทานสนุกยิ่งขึ้นด้วยความกรุบกรอบของกล้วยฉาบ

NR5

ถัดจากเมนูเรียกน้ำย่อยแล้ว เชฟเสิร์ฟด้วยเมนูซุปรสชาติครบเครื่องแบบไทยในเมนู ต้มยำเกี๊ยวไก่ดำ ใช้ไก่ดำทั้งตัวจากดอยตุงที่มีเนื้อแน่นเป็นเอกลักษณ์ ส่วนของเนื้อไก่ดำได้ถูกรังสรรค์มาเป็นไส้เกี๊ยวที่แป้งบางได้รสชาติความอร่อยจากเนื้อไก่แบบเต็มๆคำ ทานอร่อยคล่องคอด้วยน้ำซุปรสชาติเข้มข้นจากการเคี่ยวกระดูกไก่ดำ

NR6

อร่อยต่อได้อย่างเต็มที่กับหลากเมนูจานหลักที่จัดมาเป็นสำรับสะท้อนความเป็นไทย เชฟได้รังสรรค์อย่างเต็มที่ออกมาถึง 5 เมนูที่ทานควบคู่กันได้อย่างลงตัว โดดเด่นวัตถุดิบธรรมชาติจากดอกตุง ได้แก่ มะเขือยาวหน้ากุ้งกะเพรา เมนูชูโรงของทางร้าน พิเศษด้วยทอดมันกุ้งราดซอสกะเพรารองด้วยมะเขือยาวจากดอยตุง แกงแห้งซี่โครงหมูถั่วดาวอินคา เมนูที่เชฟดัดแปลงมาจากพะแนงแห้งเพิ่มความกรุบกรอบด้วยถั่วดาวอินคาจากดอยตุง ผัดยอดมะระปลาเค็มกรอบ ยอดมะระออร์แกนิกจากดอยตุง ฟักทองผัดไข่ ฟักทองคุณภาพสดใหม่จากดอยตุง ข้าวฮางงอกห่อใบบัว ความนุ่มหนึบคือเอกลักษณ์ของข้าวฮางงอกห่อใบบัว ช่วยเพิ่มอร่อยลงตัวให้กับทุกเมนูขึ้นไปอีก

NR7

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่เชฟครีเอทขนมไทยที่เราคุ้นตารังสรรค์เป็นเมนูใหม่หาทานที่ไหนไม่ได้อีกแล้วกับ เมนู คำหวาน ที่ประกอบไปด้วย สังขยาฟังทอง เนื้อสังขยานุ่มละมุนเสิร์ฟพร้อมฟักทองรูปทรงกุหลาบหน้าตาสวยงามที่ประดิดประดอยมาอย่างละเมียดละไม ทานด้วยกันกับเปียกปูนสดและโมจิสอดไส้ธัญพืชรสชาติหวานกำลังดี ไม่มีเลี่ยน เพราะทางร้านยังเสิร์ฟชาอู่หลงมาพร้อมกันด้วย เป็นการปิดมื้ออาหารได้อย่างสวยงาม

NR8

เชฟได้บอกกับเราว่าผลผลิตของดอยตุงมีความพิเศษด้วยการปลูกแบบออร์แกนิก กลิ่นและรสชาติที่ได้ของสมุนไพรจากดอยตุงจะมีความโดดเด่นไม่เหมือนที่อื่น สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมบอกได้เลยว่าต้องไม่พลาดมาที่ Nara Thai Cuisine แต่ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวันนะ เพราะเชฟปรุงสดใหม่ในทุกมื้อเพื่อความคุณภาพและความอร่อยเต็มที่ ที่นี่ที่เดียว

รสชาติเข้มข้นถึงใจจาก 4 ภูมิภาคไทยในหม้อเดียวที่ Pot Ministry

PO1

ปิดท้ายด้วยความเข้มข้นถึงใจในบรรยากาศที่ช่วยเสริมให้รสชาติหนักแน่นจัดจ้านขึ้นไปอีกกับสามเมนูเด็ดที่เลือกใช้วัตถุดิบจากดอยตุงมารังสรรค์เป็นเมนูสุดอร่อย

PO2

ข้าวอบสามชั้นหมูดำย่างคั่วกระเทียมพริกเกลือ
ได้รสชาติความพิเศษของหมูดำพันธุ์เหมยจากดอยตุง ทางร้านรักษาความนุ่มฉ่ำที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อหมูดำไว้ได้อย่างดีด้วยการเสิร์ฟมาแบบข้าวอบ แถมกลิ่นหอมจากหมูดำย่างคั่วกระเทียมพริกเกลือยังชวนกระเพาะร้องได้อย่างดี

PO3

ซี่โครงหมูดำดอยตุงย่างกับซอสปลาเค็ม
อีกหนึ่งเมนูที่ใช้หมูดำมารังสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยวิธีการตุ๋นจนนุ่มก่อนจะนำไปย่างจนมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสปลาเค็มที่เมื่อทานคู่กับผักจากดอยตุงรสชาติอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

PO4

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของร้านด้วย เซ็ตไก่ดำ ซุปแจ่วฮ้อน ไก่ดำเนื้อนุ่มเข้ากันได้ดีกับรสชาติแจ่วฮ้อนแบบภาคอีสานแท้ๆ หอมกลิ่นสมุนไพรท้องถิ่นจากตัวน้ำซุปที่กลมกล่อมกำลังดีเมื่อทานพร้อมกับผักสดออร์แกนิกอีกหลายหลายจากดอยตุง

PO5

แต่ละเมนูชวนว้าวนี้เป็นเพียงบางส่วนที่ @Kitchen คัดมาเท่านั้น ยังมีอีกหลายร้านน่าอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มรสผลผลิตชั้นดีจากดอยตุงอีกกว่า 14 ร้าน ทั้ง Another Hound Café, Café Chilli, Ginza Shabu-Ten, Greyhound Café, Hokkai-Don, Kub Kao’ Kub Pla, La Monita Mexican Urban Cantina, Mokuola Hawaii. Pot Ministry, Nara Thai Cuisine, Sava All Day Dining, South Tiger, Thong Smith, Vanilla Cafeteria สัมผัสประสบการณ์ความสดใหม่ของผลผลิตจากดอยตุงกันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2562 นี้เท่านั้นที่ Helix Sky Dining Emquatier ที่เดียว


Spread the love

You Might Also Like...