Lifestyle & Cooking Place

บ้านอยู่ดี แอทตีทอง คาเฟ่ ร้านอาหาร และโฮมสเตย์สุดคลาสสิคใกล้เสาชิงช้า


สำหรับใครที่ชอบหาสถานที่ใหม่ๆ เราอยากให้ลองแวะไปเช็คอินที่นี่ “บ้านอยู่ดี แอทตีทอง” คาเฟ่ ร้านอาหาร และโฮมสเตย์บรรยากาศอบอุ่น เหมือนได้นั่งไทม์แมชชีนไปเยือนอดีตเลยเชียวแหละ

แค่แรกเห็นก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามของอาคารแห่งนี้ ยิ่งได้ฟังเรื่องราวจากคุณกบ-ณัทกร จิรรุ่งโรจน์ (เจ้าของโฮมสเตย์) ซึ่งเป็นผู้พลิกฟื้นจากบ้านเก่าดูน่ากลัว ถึงขนาดมีคนตั้งฉายาเรียกกันว่าบ้านผีสิงให้กลับมามีชีวิตสร้างสีสันบนถนนตีทองอีกครั้งหนึ่งก็ยิ่งทึ่งกับเรื่องราว ของเก่า เฟอร์นิเจอร์เก่าที่ยังคงอยู่และถูกนำมาแต่งไว้ในโฮมสเตย์แห่งนี้ได้อย่างน่าชม

บ้านเก่าที่ถูกปล่อยร้างมานาน สร้างขึ้นในรัชกาลที่ 6 ในช่วงรศ.130 ถูกเปลี่ยนมือและรับช่วงมาแล้วหลายต่อจนกระทั่งคุณกบเข้ามาปรับปรุงที่นี่จนกลายเป็นโฮมสเตย์ คาเฟ่ และร้านอาหาร โครงสร้างของอาคารแห่งนี้เป็นโครงเดิมที่ไม่ได้มีการซ่อมแซมหรือปรับปรุงอะไรใหม่ เพียงแค่เปลี่ยนสี ทำระบบบำบัด ระบบไฟ ท่อระบายน้ำเนื่องจากของเดิมใช้งานไม่ได้แล้ว

เนื้อที่แต่ละส่วนถูกจัดสรรไว้ได้อย่างเหมาะเจาะ ด้านหน้าเป็นคาเฟ่ที่สร้างขึ้นใหม่ออกแบบด้วยกระจกเพื่อทำให้ดูกว้าง

ในส่วนของที่พักอยู่บริเวณชั้น 2 แบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน ชื่อว่า ฝันดี และหลับดี เป็นการซ่อนความน่ารักและอบอุ่นให้ชื่อสอดคล้องกับชื่อโฮมสเตย์แล้วยังเป็นการหยิบเอาคำอวยพรมาตั้งชื่อห้อง สไตล์การตกแต่งเน้นบรรยากาศสบายๆ แฝงด้วยความคลาสสิคที่ตอนนี้ดูยังไงก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

ส่วนอีกหนึ่งห้องเป็นที่พักแบบวิลล่าอยู่บริเวณชั้นล่างปรับเปลี่ยนจากโรงรถ และพื้นที่ซักล้างมาทำห้องพักส่วนตัว มีเตียงอยู่ด้านในสุด ถัดมาเป็นมุมนั่งเล่น มองออกไปเห็นสวน ให้อารมณ์เหมือน Secret Garden เงียบสงบสมกับชื่อห้องสบายดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวแบ๊คแพ็กเกอร์ที่ชอบความสบาย แต่ไม่อยากอยู่ห่างจากความสนุกคึกคักบนเกาะรัตนโกสินทร์

บ้านอยู่ดีแอทตีทอง
ถนนตีทอง
แพคเกจห้องพัก (เรทราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลา และ โปรโมชั่น)
โทร. 09 1949 4659


You Might Also Like...