Lifestyle & Cooking Place

Oyatsu No Jikan by Azuki to Kouri ร้านของหวานคากิโกริที่ฮอตสุดในตอนนี้


ร้านของหวานคากิโกริจากสุดยอดเชฟ 2 ดาวมิชลินจากโตเกียว ซึ่งต้องจองคิวหลายเดือนกว่าจะได้ลองของอร่อยขนาดนี้ แต่นับเป็นความโชคดีสำหรับเราที่ไม่ต้องบินไปถึงโตเกียวก็ได้สัมผัสความอร่อยแบบเย็นจับใจใกล้ๆ แค่หลังสวนนี่เอง

น้ำแข็งไสของที่นี่เป็นสูตรเดียวกับสาขาโตเกียว รวมถึงวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำเชื่อม ใช้ผลไม้ และน้ำแข็งก็เป็นสูตรเฉพาะ ทำให้ได้เกล็ดที่เป็นเนื้อปุยๆ ยังกับหิมะเลยทีเดียว แต่ใช้ชื่อต่างกันเพราะว่าคอนเซ็ปต์ ซึ่งสาขาในไทยนอกจากมีน้ำแข็งไสแล้วยังมีของว่างอื่นๆ ทยอยมาเสริมทัพอีกในอนาคต

Oyatsu no Jikan by Azuki to Kouri อยู่ในโครงการ Velaa สินธร วิลเลจ ย่านหลังสวน บรรยากาศภายในมีหลายมุมให้นั่ง รวมถึงโซนเคาน์เตอร์บาร์ โดยสีหลักๆ ที่เลือกใช้เป็นโทนสีเทา ขาว และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นลูกเล่นคือ ลิ้นชักสำหรับเก็บช้อน ส้อม มีด และทิชชู่ โดยเราสามารถหยิบใช้เองได้เลย

Oyatsu no Jikan หมายถึง “ช่วงเวลาของอาหารว่าง” เมนู Kakigori ของที่นี่เป็นน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นมีให้เลือกทั้งหมด 5 รสชาติ เป็นซิกเนเจอร์ขึ้นชื่อทุกรสจากร้าน Azuki to Kouri  ควบคุมการผลิตโดยเชฟ Kawate ระดับ 2 ดาวมิชลิน และเจ้าของร้าน Azuki to Kouri ประเทศญี่ปุ่น

เมนูไม่เยอะแต่อัดแน่นด้วยความอร่อยแบบเต็มถ้วย เริ่มที่ซิกเนเจอร์ห้ามพลาด

Milk & Meringue Kakigori คากิโกริรสนมไส้ถั่วแดงญี่ปุ่น รสนมนัวได้ความกรุบจากเมอแรงก์

Strawberry Chiboust Kakigori น้ำแข็งไสรสสตรอว์เบอร์รีกินแล้วสดชื่นได้รสเปรี้ยว หวานอมหวาน ด้านบนเป็นครีม Chiboust หรือก็คือซอสคัสตาร์ดที่ผ่านการเบิร์นจนหอม ตักไปเจอเนื้อสตรอว์เบอร์รีสดและอัลมอนด์บิสกิต

Avocado Salad Kakigori นี่คือเมนูพิเศษมีเฉพาะในไทยเท่านั้น คอลแลบระหว่างเชฟคาวาเตะกับเชฟเดช-คิ้วคชา (รองกรรมการผู้จัดการและเชฟใหญ่ บริษัท คชา บราเธอร์ส จำกัด แชมป์ขนมหวาน La Liste Pastry Chef of the Year 2023)

เมนูนี้เป็นน้ำแข็งไสอะโวคาโดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสลัด ด้วยการนำส่วนผสมเมนูอาหารคาวมาดัดแปลงเป็นของหวานได้ลงตัว กลายเป็นคากิโกริที่ได้ความมันจากอะโวคาโดซอสและเนื้ออะโวคาโดที่ซ่อนอยู่ด้านใน เพิ่มความหอมสดชื่นด้วยผิวเลมอน

Matcha & Meringue Kakigori น้ำแข็งไสรสชาเขียว ได้กลิ่นมัทฉะหอมๆ ในขณะที่ด้านในเราจะเจอกับชิราทามะเนื้อหนุบๆ สลับกับถั่วแดง เพิ่มเท็กซ์เจอร์กรอบๆ ด้านบนด้วยเมอแรงก์

French Toast เฟรนช์โทสต์ที่ใช้ขนมปังซาวโดวจ์หมักข้ามคืน เนื้อขนมปังชุบไข่ด้านนอกกรอบนิดๆ หอม นุ่ม กินคู่กับโฟมถั่วแดง ถั่วแดงกวน และเกลือทะเล

ชั้น G โครงการ Velaa สินธร วิลเลจ ซอยหลังสวน กรุงเทพฯ
เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น
ทางร้านไม่รับวอล์คอิน แต่สามารถจองคิวล่วงหน้าทางเว็บไซต์ www.oyatsubk.com


You Might Also Like...