Lifestyle & Cooking News & Event

เอส แอนด์ พี ขอแนะนำเมนูคลายร้อน “ข้าวแช่ S&P เมนูฮิต ซัมเมอร์นี้


เมนูข้าวแช่เป็นเมนูที่ต้องใช้ความละเมียดละไมในการทำ ตั้งแต่การหุงข้าว การทำเครื่องเคียง รวมไปถึงการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผ่านกระบวนการทำอย่างพิถีพิถัน หอมกรุ่นกลิ่นน้ำดอกมะลิ รับประทานคู่กับเครื่องเคียงหลากหลายรสชาติเข้มข้น อาทิ

– ลูกกะปิทอด ที่ปรุงด้วยกะปิเคยตาดำอย่างดี ผสมกับกุ้งแห้งและปลาเนื้ออ่อนคัดสรรคุณภาพ หอมกลิ่นกะปิและเครื่องเทศสมุนไพร ได้คุณประโยชน์ทั้งโปรตีนจากเนื้อปลา แคลเซียมจากกะปิ ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง

– พริกหยวกสอดไส้ปูจ๋า ที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ มีส่วนผสมของไก่และเนื้อปูรสชาติกลมกล่อม ห่อด้วยไข่ฝอยทอดกรอบ ในพริกหยวกมีเบต้าแคโรทีนและวิตามินหลายชนิด ลดโอกาสเกิดโรคมะเร็ง

– หมูฝอยหวาน หอมกลิ่นเครื่องเทศ ได้โปรตีนจากเนื้อหมู และหอมแดงยังช่วยให้เจริญอาหาร

– ไชโป้วหวาน ที่เพิ่มความอร่อยครบรสให้กับข้าวแช่ ทำจากหัวไชเท้ามีฤทธิ์เป็นยาเย็น อุดมด้วยไฟเบอร์และวิตามินซี ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

– แกล้มด้วย ผักสดแกะสลักสวยงาม : กระชาย ช่วยต้านอักเสบและเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย พริกชี้ฟ้าแดง ช่วยระบบ ย่อยอาหารและช่วยให้เจริญอาหาร มะม่วงเขียวเสวย เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายเสริมการทำงานของระบบ ย่อยอาหาร

เคล็ดลับการทานข้าวแช่เพื่อเพิ่มความอร่อยนั้น เริ่มจากทานเครื่องเคียงก่อน แล้วค่อยรับประทานข้าวแช่พร้อมกับน้ำดอกมะลิ ตาม จะทำให้สดชื่น คลายร้อนได้ดี เคล็ดลับนี้จะทำให้ข้าวแช่ยังคงความหอมกลิ่นมะลิ น้ำข้าวแช่ไม่มัน และไม่เสียรสชาติ

สำหรับเครื่องเคียงที่นิยมทานคู่กัน ลูกกะปิควรรับประทานคู่กับมะม่วงสด รสเปรี้ยวอมหวาน รสชาติเข้ากันดี พริกหยวกสอดไส้ปูจ๋า นิยมรับประทานคู่กับกระชายอ่อน จะเพิ่มรสชาติ และความหอมอร่อยได้เป็นอย่างดี

นอกจากเมนูข้าวแช่แล้ว สำหรับเมนูคลายร้อนที่ทานแล้วอร่อย ชื่นใจ ในช่วงหน้าร้อนนี้ขอแนะนำเมนู ปลาแห้งแตงโม เมนูของว่างชาววังโบราณ ทำมาจากปลาเนื้อปลาทูน่า นำมาผสมกับเครื่องเทศรสชาติกลมกล่อม ทานกับแตงโม สดชื่นตั้งแต่ คำแรก หวานฉ่ำแทรกความเค็มของปลาแห้ง

สำหรับเมนูของหวานขอแนะนำ ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงน้ำดอกไม้แท้ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมูนใบเตย และข้าวเหนียวมูนอัญชัน โรยถั่วทองกรุบกรอบ ราดด้วยน้ำกะทิหอม รสชาติกลมกล่อม และยังมี ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง ซันเดย์ และ น้ำมะม่วงสดปั่น ซึ่งมีจำหน่ายที่ร้าน เอส แอนด์ พี

เอส แอนด์ พี ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ในแพ็กเกจที่คุ้มค่ามากขึ้น สำหรับชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ ราคา 148 บาท และชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ หรือเลือกรับเป็นเมนูปลาแห้งแตงโม ราคา 198 บาท เฉพาะซื้อกลับบ้านและสั่งผ่านช่องทาง S&P Delivery 1344

พิเศษปีนี้ เอส แอนด์ พี จำหน่ายชุดข้าวแช่พรีเมี่ยมเซต ภายในเซตจะมีข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ และเมนูปลาแห้งแตงโม เหมาะสำหรับรับประทาน 2 ท่าน ราคาชุดละ  385 บาท เฉพาะรับประทานที่ร้าน นอกจากนี้ในปีนี้ยังมีข้าวแช่อัญชัน สีสันสวยงาม ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานอีกด้วย

สำหรับบรรจุภัณฑ์ใส่ชุดข้าวแช่ ได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารพร้อมทานโดยมีช่องแยกสำหรับใส่ข้าวแช่และ เครื่องเคียงโดยแบ่งออกเป็น 5 ช่อง เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้า และสามารถนำไปรับประทานได้ทุกที่ เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝากคนที่คุณรักในโอกาสพิเศษต่างๆ

พบกับ ข้าวแช่เฟสติวัล อร่อย ชื่นใจ คลายร้อน ได้ตั้งแต่วันนี้ -31 พฤษภาคม 2567


You Might Also Like...