Lifestyle & Cooking Place

Garden Atlas ร้านต้นไม้และของแต่งสวนดีไซน์สวย กับสาขาใหม่ย่านอารีย์


นอกจากอารีย์จะเป็นย่านที่เต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารมากมายแล้ว ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปร้านต้นไม้ Garden Atlas ที่เพิ่งขยับขยายมาเปิดสาขาที่สองให้ชาวอารีย์และละแวกใกล้เคียงได้แวะเวียนไปเลือกซื้อต้นไม้เติมความสดชื่นให้กับบ้าน หรือถ้าใครกำลังมองหาของแต่งสวน กระถางต้นไม้ดีไซน์สวยๆ น่ารัก ตลอดจนอุปกรณ์สำหรับปลูกต่างๆ บอกเลยว่ามีครบจบในที่เดียว

หลังจากที่เปิดสาขาแรกบนถนนนางลิ้นจี้จนหลายคนน่าจะรู้จักคุ้นเคยกับ Garden Atlas กันมาบ้างแล้ว ตอนนี้เขาขยับขยายมาเปิดสาขาใหม่ในซอยพหลโยธิน 5 ใต้คอนโด Centric เดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้กับ BTS สถานีอารีย์แบบที่เดินเข้าซอยยังไม่ทันเหนื่อยก็ถึงร้านแล้วล่ะ

ถึงจะเป็นสาขาใหม่แต่การออกแบบตกแต่งก็ยังคงคอนเซ็ปต์และคาแรกเตอร์ของร้านเอาไว้แบบที่เห็นแล้วก็รู้เลยว่าคือ Garden Atlas ด้วยสเปซที่กว้างขวางกว่าเดิม ภายในร้านเลยออกแบบเป็นชั้นครึ่ง มีส่วนของชั้นลอยเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในร้านให้ทุกคนสามารถเดินชม เลือกซื้อต้นไม้และอุปกรณ์ต่างๆ ได้สะดวกคล่องตัว บวกกับมีประตูและหน้าต่างกระจกโดยรอบทำให้ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ นอกจากจะดีกับต้นไม้แล้วยังช่วยให้บรรยากาศในร้านดูโปร่งโล่งสบายๆ และอยากเดินดูนู่นดูนี่ไปเรื่อยๆ อย่างไม่รีบร้อน

นอกจากจะมี House Plants หรือต้นไม้ปลูกในบ้านให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีอุปกรณ์ทำสวน กระถางต้นไม้ดีไซน์สวยที่มีให้เลือกหลายแบบหลากดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นกระถางไฟเบอร์พร้อมขาตั้งที่ทางร้านออกแบบเอง และแบบที่ทางร้านสั่งทำและเลือกแบบดีไซน์สวยๆ มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างกระถางเซรามิก กระถางดินเผา ตลอดจนอุปกรณ์ปลูก อาทิ พลั่ว กระบอกฉีดน้ำ บัวรดน้ำ กรรไกรตัดกิ่ง ผ้ากันเปื้อน ดิน และปุ๋ยอินทรีย์

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดปลูกก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะทางร้านเขายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำต้นไม้สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นว่าควรเลือกต้นไหน รวมถึงวิธีดูแลง่ายๆ อย่างการรดน้ำหรือปริมาณแสงที่ต้นไม้แต่ละชนิดต้องการ ส่วนใครที่รักการปลูกต้นไม้หรือชอบทำสวนอยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน

พิกัด
อารีย์ ซอย 1 ตึก Centric ห้องหัวมุมก่อนเลี้ยวเข้าซอยราชครู
เปิดวันอังคาร-ศุกร์ 11.00-19.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร. 097-246-7547
Facebook/ gardenatlas


You Might Also Like...