Lifestyle & Cooking Place

6 พิกัดร้านของแต่งบ้านและงานคราฟต์น่ารักน่าสะสมย่านสุขุมวิท


เมื่อพูดถึงย่านสุขุมวิท นอกจากจะเป็นย่านที่รวมแหล่งแฮงค์เอาท์ และร้านอาหารดีๆ มากมายแล้ว ยังมีร้านสำหรับคนรักการแต่งบ้าน และงานดีไซน์เจ๋งๆ เพียบเลย วันนี้เราได้รวบรวมร้านของตกแต่งบ้าน และงานคราฟต์เก๋ๆ ในย่านสุขุมวิทมาให้ได้แวะไปชอปแบบไม่ซ้ำใครมาฝากกัน

Zakka Shop

ร้านนี้เต็มไปด้วยของน่ารักอยู่เต็มร้านไปหมดแค่เห็นก็อดใจเดินจากไปไม่ได้แล้ว โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบงานแฮนด์เมดหรืองาน Zakka ต่างๆ ที่วางเรียงรายอยู่ภายในร้าน

ภายในร้านถูกแบ่งไว้สองโซนคือ โซนหน้าร้านจะเป็นพื้นที่วางและโชว์ของแนวโฮมเมดไว้มากมาย ตั้งแต่ของใช้เล็กๆ เครื่องเขียน สมุดโน้ตต่างๆ ไปจนถึงเสื้อผ้าที่เจ้าของเป็นคนออกแบบและตัดเย็บขึ้นมา และบางส่วนก็นำเข้ามาจากญี่ปุ่นแพตเทิร์นสวยแปลกตาน่าใส่
เดินเข้าไปอีกนิดจะเป็นส่วนของที่นั่งให้จิบกาแฟหรือเครื่องดื่มต่างๆ ที่ในร้านแบ่งไว้เป็นโซนคาเฟ่ ส่วนข้างร้านอีกด้านก็มีที่นั่งตกแต่งได้น่ารักอยู่ด้านนอกร้านไว้ให้นั่งจิบเครื่องดื่มเพลินๆ เป็นอีกฟีลลิ่ง เดินดูเพลินตานั่งพักเพลินพุงกันเลยทีเดียวค่ะ

▶ เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ (หยุดเสาร์-อาทิตย์)  เวลา 09.00-18.00 น.  โทร. 08 7709 637
Facebook /Zakka Shop

Parden Cafe

สำหรับใครที่หลงใหลในความเป็น Zakka ของตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น อยากให้ได้มาสัมผัสที่ร้าน Parden Cafe’ and Zakka ซึ่งเปิดมานานและเป็นที่รู้จักกันดีของใครหลายคน มาคราวนี้อยากที่จะมาอัปเดตความเก๋ไก๋ของ Parden ให้ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปหรือไปมาเมื่อนานมาแล้ว ได้เห็นว่าทางร้านมีของอะไรใหม่ๆ มานำเสนอให้เราได้เลือกซื้อหากันบ้าง

ภายในร้านยังคงความเรียบง่ายและอบอุ่นผสมผสานกันอยู่เช่นเคย ด้วยการตกแต่งที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและมุมโปรดโซน Zakka ที่พร้อมจะเป็นทั้งของตกแต่ง ของสะสม และของฝากให้กับคนที่เรารัก วางไว้เป็นระเบียบเรียบร้อย ละลานตา จะมองจะหยิบชิ้นไหนก็น่าใช้ น่าเก็บสะสมไปหมด
และที่ชอบมากที่สุดเห็นจะเป็นแก้ว Fire King ที่เก่าแก่ หายากสวยสมราคาที่วางอวดสีสันอยู่ในตู้โชว์ นอกจากจะเพลิดเพลินกับการเดินดูสินค้าแล้ว ยังมีส่วนของคาเฟ่ให้นั่งผ่อนคลายพร้อมๆ กับลิ้มรสชาติเมนูเพื่อสุขภาพของทางร้านที่คัดสรรวัตถุดิบที่นำมาใช้เป็นอย่างดี เป็นร้านที่ลงตัวขนาดนี้จะพลาดกันได้ลงเหรอคะ

▶ ชั้น 2 อาคาร The Manor สุขุมวิท39 เปิดบริการทุกวัน (เว้นวันจันทร์) 11.00-17.45 น.
โทร. 0 2204 2205  Facebook : Parden.Bangkok

Chico Interior Product & Cafe

หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศวันผักผ่อนจากที่บ้านมานั่งร้านคาเฟ่ที่เงียบสงบและร่มรื่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แต่แตกต่างตรงที่มีเมนูของอร่อยให้ทาน และมีมุมสินค้าให้เดินเล่นดูของทำมือสไตล์แฮนด์เมดน่ารักๆ ให้เพลินไปกับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างเต็มเปี่ยม ก็ต้องเป็นร้านนี้เลย Chico ร้านที่เป็นที่รู้จักกันมานานโดยเฉพาะเหล่าทาสแมวน้อย เพราะที่ร้านนี้มีน้องแมวนอนเอกเขนกให้เราได้มองดูอิริยาบถและเล่นกับเขาได้อย่างน่ารักน่าชังแล้ว ยังมีสินค้าที่เกี่ยวกับแมวให้ได้เลือกซื้ออีกเพียบ มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่ารักวางอยู่เต็มไปหมด แบบนี้ถ้าไม่มาเสียดายแย่

Chico-002

 109 ซอยสุขุมวิท 53 (ซอยเรณู) เปิดบริการทุกวัน (เว้นวันอังคาร) 09.00-18.00 น. ส่วนคาเฟ่ 10.00-17.00 น.
โทร. 0 2258 6557 Facebook : Chico-design-Bangkok

Story of Featherstone

ตั้งอยู่บนย่านเอกมัยซอย 12 ภายในร้านแบ่งออกเป็นสองโซน คือ Café&Bistro ที่ออกแบบให้คล้ายกับห้องยาสมัยโบราณ มีส่วนของ กลาสเฮาส์ ในบรรยากาศเรือนกระจกเล็กๆ ทำให้รู้สึกอบอุ่นและเป็นส่วนตัวเหมือนนั่งทานอาหารร่วมกับครอบครัวภายในบ้านจนลืมความเป็นร้านอาหารกันไปเลย

อาหารของทางร้านจะเน้นไปทาง “Home-Cook Rustic Style Kitchen” เป็นความรู้สึกที่เหมือนทางร้านเปิดบ้านให้แขกมาทานอาหาร ซึ่งสูตรที่ใช้เป็นสูตรดั้งเดิมของครอบครัวที่เลือกใช้ของดีที่มีคุณภาพ อาหารทุกอย่างจึงออกมาอร่อยชวนรับประทาน

ถัดไปอีกโซนหนึ่งที่เป็นไฮไลต์คือส่วนของ Lifestyle Shop ที่ออกแบบเหมือนห้องใต้หลังคา ส่วนนี้เจ้าของร้านได้อิทธิพลมาจาก Cabinet of Curiosities (ห้องสะสมที่สะท้อนถึงความชอบส่วนตัวที่ไปเจอมาและนำมาเก็บสะสมไว้) โซนนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ทั้งงาน Antique และ Natural Collection อย่างหินหรือแร่ต่างๆ ที่มีพลังความเชื่อในเชิงบวกต่างๆ สินค้าทุกชิ้นจึงมีเรื่องราวแฝงไว้ มีกลิ่นอายของงานสะสมสไตล์ Mystic & Magical ไปจนถึงงานเฟอร์นิเจอร์ทุกตัวที่ตกแต่งอยู่ภายในร้านลูกค้าสามารถสั่งผลิตได้ เมื่อเข้ามาแล้วเหมือนเราได้หลุดไปอยู่อีกสถานที่หนึ่งที่สวยงาม น่าสนใจไปหมดทุกอย่าง อยากให้ได้มาสัมผัสกันแล้วจะตกหลุมรักอย่างตั้งใจค่ะ

▶ Story of Featherstone  เปิดบริการทุกวัน (หยุดวันอังคาร) เวลา 10.30-22.00 น. โทร. 09 7058 6846
www.seefoundtell.com  Facebook /featherstonecafe

Garden Recipe

สำหรับคนที่รักธรรมชาติ ชื่นชอบงานเทอร์ราเรียมน่าจะคุ้นเคยกันดีกับสไตล์การจัดวางที่สวยเก๋ แปลกตาไม่เหมือนใครในแบรนด์ Hummingbird Studio ที่ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น Garden Recipe ด้วยความที่คุณปุยทำงานเกี่ยวกับสถาปนิกและออกแบบสวนมาเนิ่นนาน มีความสนใจการทำเทอร์ราเรียมตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อนและด้วยสายงานที่ทำกับสิ่งที่ชื่นชอบดูจะสอดคล้องและไปด้วยกันได้ ที่สำคัญออกมาดีด้วยเพราะไอเดียและฝีมือทำให้แบรนด์นี้ส่งไปขึ้นห้างและกระจายแบรนด์ไปหลายที่ จนคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่จะมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ประจวบเหมาะได้ที่ตรงร้านนี้พอดี จึงเกิดมาเป็นหน้าร้านที่สวยเก๋นี้ได้ หน้าร้านเป็นกระจกใสบานยาวที่มองเห็นภายในได้อย่างถนัดตาทำให้เราเดินเข้าไปอย่างไม่ลังเล

ภายในร้านตกแต่งด้วยผลงานที่จัดวางเรียงราย สวยงามเป็นสัดส่วนอยู่ โดยมีโต๊ะตรงกลางวางโหลเทอร์ราเรียมอยู่หลายขนาด ที่เด่นสุดเห็นจะเป็นโหลแก้วขนาดใหญ่ทรงกลมที่วางอยู่บนโต๊ะกลาง สวยสะดุดตาด้วยการออกแบบและจัดวางพรรณไม้ต่างๆ ในโหลใสเหล่านั้น มองดูแล้วสบายตา ถ้ารักความร่มรื่นและอยากมีเทอร์ราเรียมไปวางตกแต่งก็อยากให้ลองมาดูที่นี่แล้วจะหลงรักโดยไม่รู้ตัว เมื่อเข้ามาในร้านอย่าลืมเผื่อเวลาไว้มากสักหน่อย ระวังจะเดินดูเพลินจนหมดเวลานะคะ

▶ Garden Recipe ซอยมหาทุนพลาซ่า เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์  11.00-19.30 น.(หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 0 90908 5566  Facebook /Garden Recipe

Keepcalmandeatpies

สำหรับใครที่ชื่นชอบจานชามวินเทจ คงรู้จักคุ้นเคยกันดีกับ Keepcalmandeatpies ที่เปิดขายทางออนไลน์ และมักจะออกบูธตามงานต่างๆ อยู่เป็นประจำ หลายคนที่เป็นลูกค้าประจำคงจะดีใจไม่น้อยถ้ารู้ว่าตอนนี้ Keepcalmandeatpies ได้เปิดร้านให้ทุกคนสามารถไปเลือกซื้อกันได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นของสะสมหายากจากยุโรป อังกฤษ ญี่ปุ่น หรืองานดีไซน์ที่ทางร้านออกแบบเองก็มีลวดลายให้เลือกมากมาย

อ่านเพิ่มเติม — Keep calm and eat pies ร้านจานชามสไตล์วินเทจย่าน สุขุมวิท

นอกจากจานชามแล้ว ยังมีแก้ว ชุดน้ำชา ช้อน ของตกแต่งบนโต๊ะอาหารให้ได้เลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันได้อย่างเพลิดเพลิน แต่อยากกระซิบบอกไว้ก่อนนะคะว่า ถ้าชอบชิ้นไหนอย่าลืมซื้อกลับบ้านไปด้วยนะคะ กลับมาอีกทีชิ้นที่ชอบไม่อยู่แล้วจะเสียใจ เพราะบางอย่างมีแค่ชิ้นเดียวจริงๆ

▶ K-Village ซ.สุขุมวิท 26 ห้อง MN-07  เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-20.00 น.
Facebook/ KEEPCALMANDEATPIES


You Might Also Like...