Lifestyle & Cooking News & Event

เปิดตัว Cento นิยามใหม่ล่าสุดด้านการบริการอาหารเชิง ‘Hospitality House’ ที่กรุงเทพฯ


ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Cento (เชนโต้) ที่นำเสนอนิยามใหม่ของอาหารอิตาเลียนที่แตกต่าง ณ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยเร็ว ๆ นี้จะเปิดให้บริการรอบพิเศษตั้งแต่วันที่ 20-29 กุมภาพันธ์ สำหรับแขกผู้มีเกียรติของทางร้านที่ได้รับเชิญ และพร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไปแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 1 มีนาคม ที่จะถึงนี้ โดยสามารถจองโต๊ะเพื่อสัมผัสประสบการณ์พิเศษล่วงหน้าได้ก่อนใครที่ https://centobangkok.com/reservations/

Cento ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองที่สะดวกต่อการเดินทาง ณ 120 ศาลาแดง 1/1 สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500 โดยไม่ได้เป็นแค่เพียงร้านอาหารแต่นำเสนอนิยามใหม่ของการบริการที่ครบครันแก่กลุ่มลูกค้าในเชิง ‘Hospitality House’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะความเรียบง่ายและการให้บริการด้านอาหารที่โดดเด่นและไม่ยุ่งยากสไตล์อิตาเลียนแท้  ยึดหลักปรัชญาอันเป็นเอกลักษณ์ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดแบบเข้าใจง่ายและคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าอย่างซื่อสัตย์ เน้นการนำเสนอเมนูอาหารอิตาเลียนแท้ที่ไม่เหมือนใครพร้อมชูวัตถุดิบคุณภาพสูงเพื่อรังสรรค์มื้ออาหารที่แสนเรียบง่ายแต่โดดเด่นในรสชาติ ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กน้อย ทั้งเสริมความรักและความห่วงใย

Cento เป็นโปรเจกต์ที่เกิดจากความตั้งใจอย่างถ่องแท้ของคุณ Manuel Palacio (มานูเอล ปาลาซิโอ) ผู้คร่ำหวอดมือฉมังในอุตสาหกรรมการบริการมายาวนานถึง 25 ปี โดยเส้นทางด้านอาชีพของเขาเริ่มต้นขึ้นที่ กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อเขาอายุ 14 ปี และนำไปสู่ความสำเร็จอย่างการเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Pirata Group ซึ่งปัจจุบันให้บริการลูกค้าเกือบ 2 ล้านคนต่อปีในประเทศฮ่องกง โดยนำเสนออาหารและสไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะ อิตาเลียน สแปนิช อินเดียน ญี่ปุ่น เปรู และอีกมากมาย

ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างโชกโชนจนเรียกได้ว่าชำนาญในวงการนี้ของเขา ทำให้เขาได้เลือกกรุงเทพฯ เพื่อเปิดตัว Cento ซึ่งปฏิรูปแนวคิดของร้านอาหารทั่วไปสู่คอนเซ็ปต์ที่ถูกนำมาเล่าใหม่อย่าง ‘Hospitality House’ ที่แสดงความเป็นตัวตนและมีความสำคัญอย่างมากสำหรับเขา อีกทั้งยังเป็นการสะท้อนถึงเส้นทางอันยิ่งใหญ่ในวงการตลอด 25 ปีที่ผ่านมาของเขา ซึ่งทั้งหมดนี้บ่งบอกถึงความรักในทุกสิ่งที่เขาทำและคิดค้น โดยเฉพาะการรังสรรค์และยกระดับโลกของการบริการและวงการร้านอาหารที่ยากที่จะเทียบเคียงได้แก่กลุ่มลูกค้ามากมายที่ได้รับความประทับใจกลับไปในทุก ๆ ครั้งที่ได้มาเยี่ยมเยือน

Manuel Palacio, ผู้ก่อตั้ง Cento กล่าวว่า “จุดประสงค์หลักของร้าน Cento คือการเปิดประสบการณ์ของการบริการที่อบอุ่นเสมือนอยู่ที่บ้านของคนสนิท ชูความเรียบง่ายอย่างมีคลาส ให้ความสำคัญดั่งนิยามที่ว่า “น้อยแต่มาก” ตอกย้ำการรับรองลูกค้าที่มาเยี่ยมเยือนอย่างใจจริง”

“สำหรับอาหารของเราที่ได้เลือกสรรแก่ลูกค้านั้นต้องขออธิบายว่าเป็น ‘อาหารอิตาเลียนโดยแท้’ เมนูต้นตำรับที่ทานง่ายถูกปากในทุก ๆ วัน ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพสูง ใส่ใจในทุกรายละเอียดที่นำเสนอโดยทีมบริการที่ทุ่มเทด้วยหัวใจ ยิ่งไปกว่านั้นร้านของเราก้าวข้ามไปมากกว่าแค่การรับประทานอาหาร แต่คำว่า Cento คือ ‘Hospitality House’ ไม่ได้แค่เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแบบธรรมดา แต่สะท้อนถึงความทุ่มเทอย่างแน่วแน่ของทีมงานทุกคนของเราที่มีต่อลูกค้าในร้านซึ่งเป็นหัวใจของเรา”

ตั้งแต่เพลย์ลิสต์ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อเพิ่มบรรยากาศ ไปจนถึงลิสต์ไวน์ที่คัดสรรอย่างลงตัวโดยประสบการณ์ที่ลูกค้าพึงได้รับเมื่อเข้ามาใช้บริการที่ Cento นั้นครอบคลุมการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสุนทรีย์ของบรรยากาศที่ร้าน การต้อนรับที่อบอุ่น ลิสต์ไวน์ที่ได้ผ่านการเลือกสรรมาอย่างดี และเมนูอาหารที่ใส่ใจทุกรายละเอียด”

ทีมครัวของ Cento นำโดยเชฟคุณ Mutaro Balde (มูทาโร่ บัลเด้) ซึ่งจบจากโรงเรียนสอนทำอาหารชื่อก้องโลกของ Joel Rebuchon และ Alain Ducasse ณ ที่ร้านลูกค้าจะได้พบกับเมนูที่ถูกคิดค้นและรังสรรค์ขึ้นพิเศษซึ่งประกอบด้วยขนมปัง ครูโด พาสต้า และโดยอย่างยิ่งเมนูย่างต่าง ๆ ที่เป็นหัวใจสำคัญของครัว Cento  ทั้งนี้แทนที่การเลือกดื่มรายการไวน์แบบเดิม ๆ Cento มีห้องไวน์โดยเฉพาะที่รวบรวมไวน์ที่คัดสรรมาแล้วกว่าร้อยรายการเพื่อเติมเต็มประสบการณ์และล้อไปกับเมนูอาหารต่าง ๆ ได้อย่างไร้ที่ติ ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านสามารถสำรวจคอลเลกชันไวน์นี้ได้ร่วมกันกับทีมงาน Cento ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกไวน์ที่คุ้นเคยและรสชาติใหม่ ๆ ที่ลองแล้วติดใจ นอกจากนี้ยังมีค็อกเทลอิตาเลียนคลาสสิกสุดพิเศษมากมาย เช่น Negronis, Spritzes, Sours และ Martinis ที่พร้อมรองรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายอีกด้วย

ท้ายนี้งานออกแบบภายในร้านของ Cento ได้รับการออกแบบโดยคุณ Max Trullas Moreno (แม็กซ์ ตรูลาส โมเรโน) ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ MTM Design Studios สตูดิโอออกแบบภายในอันโด่งดังซึ่งเป็นหนึ่งในสตูดิโอออกแบบที่ล้ำสมัยที่สุดในกรุงเทพฯ ที่โดดเด่นในด้านนำเสนอการต้อนรับและการบอกเล่าเรื่องราวผ่านการออกแบบ

Cento จะเปิดให้บริการสำหรับมื้อเย็นเท่านั้น (ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้เป็นต้นไป) โดยเวลาทำการดังนี้ ร้านอาหาร: วันอังคารถึงวันเสาร์ 17.30 – 00.00 น บาร์: เปิดตั้งแต่ 17:30 น. – 00:00 น

ขณะนี้ Cento เปิดให้จองโต๊ะเพื่อร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่พร้อมกันในวันที่ 1 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.centobangkok.com หรือ 02 023-7100

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและอัพเดทล่าสุดของ Cento สามารถติดตามได้ที่ช่องทาง  Instagram และ Facebook ผ่าน @centobangkok หรือทางไลน์ที่ centobangkok


You Might Also Like...