Lifestyle & Cooking Place

แหลมเจริญซีฟู้ด – อาหารทะเลสดรสอร่อยแบบชาวระยอง


กว่า 39 ปีแล้วที่ “ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด” เสิร์ฟความอร่อยและสร้างสรรค์เมนูอาหารจนกลายเป็นร้านขวัญใจคนไทยตั้งแต่ภาคเหนือ กลาง อีสาน และเร็วๆ นี้ก็กำลังจะเปิดสาขาที่ภูเก็ตอีกด้วย

_BEE4039

ไม่น่าเชื่อว่าจากร้านอาหารทะเลเล็กๆ ที่ปากน้ำระยองจะกลายเป็นร้านอาหารที่มีสาขาครอบคลุมทั่วไทย ซึ่งล่าสุดร้านแหลมเจริญเปิดได้สาขาใหม่ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งเป็นสาขาที่ 22

_BEE4021

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้น่านั่งมากๆ โปร่งสบายไม่อึดอัด อารมณ์เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน ด้วยความที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเองก็เลยยิ่งเพิ่มอรรถรสให้กับการกินอาหารทะเลอร่อยมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวทีเดียว รวมถึงเมนูอาหารก็ยังคงดีงามอีกเช่นเคย ไม่เพียงแค่เน้นวัตถุดิบสดใหม่ที่มาจากหลากหลายแหล่ง ของที่ไหนดีที่ไหนเด็ด แหลมเจริญเค้าคัดมาเฉพาะ เพื่อส่งต่อความอร่อยให้ทุกคนได้อิ่มท้องและมีความสุขกลับไป

ส่วนเมนูแนะนำที่เราได้ลองชิมในวันนี้เริ่มจาก “แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว” เมนูนี้เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารสำหรับคนตะวันออกเลยทีเดียว ด้วยรสของน้ำแกงส้มกลมกล่อม เผ็ดนำตามด้วยรสเปรี้ยว ซึ่งตำเครื่องแกงสดใหม่แล้วยังพิเศษตรงไข่ปลาที่ทางร้านคัดไซส์ใหญ่ๆ ใส่ผักรวมหรือยอดมะพร้าวอ่อนแล้วแต่เลือก เสิร์ฟมาในหม้อไฟหอมกรุ่น กินแล้วไม่คาวเลยสักนิด

_BEE4068

“หลนเนื้อปู” ก็เป็นอีกจานขึ้นชื่อที่ทางร้านเพิ่งทำขึ้นใหม่ รสกลมกล่อมเข้มข้นเต็มปากเต็มคำกับเนื้อปูก้อน ใครไม่เคยกินต้องลอง รับประกันว่าติดใจ ยิ่งกินกับผักสดๆ ที่เสิร์ฟเคียงมาแล้วยิ่งเข้ากันสุดๆ

_BEE4077

ใครชอบกินกุ้งแนะนำ “กุ้งลายเสื้อจัมโบ้ราดพริก” กุ้งที่ผ่านการทอดแบบสะดุ้งไฟทำให้ได้กุ้งรสหวาน เด้ง ส่วนน้ำปรุงรสที่ราดลงไปนั้นช่วยชูจานนี้ให้รสจัดจ้านมากขึ้น

_BEE4084

และอีกเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” พิถีพิถันตั้งแต่การคัดขนาดต้องให้ได้ไซส์ตั้งแต่ 800 กรัมจนถึง 1 กิโลกรัม ต้องเป็นปลาเป็นเท่านั้น ผ่านกระบวนการแร่และบั้งที่ได้มาตรฐานเดียวกัน ที่สำคัญของเมนูนี้นอกจากความสดของเนื้อปลาแล้ว น้ำมันที่ทอดต้องใหม่ อุณหภูมิความร้อนได้ที่ เพื่อให้ได้เนื้อปลาเหลืองทองฟูสวย กรอบนอกนุ่มในเข้ากันดีกับน้ำปลาที่ราดอยู่ด้านบน เป็นหัวเชื้อน้ำปลาชั้นดีจากระยองแล้วนำมาปรุงรสอีกนิดหน่อย กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ อร่อยมากเวอร์จริงๆ

_BEE4090

ตามไปอร่อยกับอาหารทะเลสดรสอร่อยกันได้เลยที่
แหลมเจริญซีฟู้ด ชั้น 7 เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.30 – 22.00 น. (หรือสาขาใกล้บ้าน)
http://www.laemcharoenseafood.com/
โทร. 0 2066 3633


You Might Also Like...