Design Kitchen & Home

เลือกครัวที่ใช่ในแบบที่ชอบ กับ 6 ชุดครัวจากอิเกีย


Design Your Dream Kitchen เอาใจคนรักครัวสุดๆ เต็มอิ่มไปกับ 6 ชุดครัวจากอิเกีย บางนา นอกจากดีไซน์จะเรียบง่ายมีให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์แล้ว ชุดครัวของอิเกียยังมีฟังก์ชันใช้งานที่ยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการเพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เป็นครัวในฝันที่ทุกคนสามารถออกแบบได้เอง

เราไปเริ่มต้นกันด้วยชุดครัว LERHYTTAN Black Stained กับมู้ดแอนด์โทนอบอุ่นๆ มีกลิ่นอายของความเป็นชนบทผสมผสานอยู่ ดูเท่และมีเสน่ห์ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลาแบบ Traditional Style กับหน้าบานลายลูกฟักสีดำมิกซ์แอนด์แมตช์กับทอปเคาน์เตอร์วีเนียร์ไม้โอ๊กที่มีลวดลายสวยงาม ให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติและทนทานต่อการใช้งาน

เลือกใช้ซิงก์เซรามิกเนื้อหนา รับประกันคุณภาพ 25 ปี

พื้นที่ใช้งานออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัว L (แอล) เข้ามุม กำหนดฟังก์ชันส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้างให้ใช้งานได้ต่อเนื่องคล่องตัว โดยติดตั้งเตา เครื่องดูดควัน และบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาอบและไมโครเวฟเข้ากับชุดครัวให้ดูกลมกลืนสวยงามและสะดวกต่อการใช้งาน

ชุดครัว LERHYTTAN Black Stained กับมู้ดแอนด์โทนอบอุ่นๆ มีกลิ่นอายของความเป็น Rustic Charm โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา และมีความแข็งแรงทนทาน รับประกันคุณภาพนาน 25 ปี

เน้นฟังก์ชันจัดเก็บให้เรียบเนี้ยบจากภายในสู่ภายนอก เพราะครัวเป็นห้องที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ และวัตถุดิบในการทำอาหารมากมาย ชุดครัวนี้จึงออกแบบให้จัดเก็บได้เต็มพื้นที่ ตั้งแต่สเปซใต้เคาน์เตอร์ที่ออกแบบให้มีช่องและลิ้นชักหลายแบบหลายขนาด ติดตั้งตู้แขวนที่เลือกใช้แบบหน้าบานกระจกและไม่มีหน้าบานช่วยให้ครัวดูโปร่ง ไม่อึดอัด ทั้งยังสามารถมองเห็นและหยิบของใช้งานได้ง่าย ด้านข้างออกแบบให้มีตู้สูง ติดตั้งชั้นวางของและราวแขวนติดผนังไว้วางของหรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเป็นประจำ หยิบถนัดมือและทำให้ครัวดูเป็นระเบียบมากขึ้น 

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยโต๊ะเตรียมอาหารแบบมีราวแขวน (VADHOLMA) กลางห้องครัว ซึ่งรับประกันยาวนาน 10 ปี ที่สามารถใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเตรียม วางของ จัดเก็บ หรือเป็นเคาน์เตอร์บาร์ไว้นั่งเล่น พูดคุย นั่งทานอาหารง่ายๆ ได้ด้วย เป็นชุดครัวที่ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ คนที่รักในการทำอาหารและต้องการสเปซห้องครัวที่กว้างขวางไว้สำหรับรองรับการใช้งานที่จบครบในครัวเดียว

ไปต่อกันที่ชุดครัว BODARP ที่มาในโทนสี Matt Grey-Green ดูสบายตา ให้ความรู้สึกถึงความเป็น Eco-Friendly ด้วยหน้าบานตู้ที่ทำจากไม้รีไซเคิลแล้วปิดผิวด้วยฟอยล์พลาสติกที่ทำมาจากขวด PET รีไซเคิล 90% เพื่อช่วยลดขยะโดยการนำพลาสติกกลับมาใช้ใหม่

กล่องและชั้นวางของรับน้ำหนักได้ถึง 12 กิโลกรัม และปรับความสูงได้ตามต้องการ ช่วยให้การจัดเก็บในตู้เป็นระเบียบเรียบร้อย

สำหรับชุดครัวนี้ออกแบบเป็นรูปตัว I (ไอ) ชิดผนัง มีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ กลางห้องไว้สำหรับเป็นพื้นที่ส่วนเตรียม วางของ นั่งทานอาหารได้ในตัว และใช้งานได้ต่อเนื่องกันกับมุมนั่งเล่น เป็นครัวขนาดเล็กที่เหมาะกับคอนโดฯ หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ออกแบบให้มีฟังก์ชันใช้งานแบบจบครบในครัวเดียว ติดตั้งเตา เครื่องดูดควัน ซิงก์ และออกแบบให้มีช่องสำหรับใส่เครื่องซักผ้า สามารถใช้งานได้สะดวกคล่องตัว

หน้าบานตู้ทำจากไม้รีไซเคิลแล้วปิดผิวด้วยฟอยล์พลาสติกที่ทำมาจากขวด PET รีไซเคิล 90%

นอกจากนี้ฟังก์ชันและอุปกรณ์ภายในครัวยังตอบโจทย์เรื่องของ Sustainable living อีกด้วย เช่น เลือกใช้ก๊อกน้ำที่ช่วยประหยัดน้ำได้ 30-50% ใต้เคาน์เตอร์ออกแบบให้มีช่องสำหรับใส่ถังขยะแบบมีฝาปิด ช่วยให้ครัวดูเรียบร้อย สามารถคัด แยก และทิ้งขยะได้ถูกต้องตามประเภท รวมถึงการเลือกใช้กล่องจัดเก็บที่ช่วยถนอมอาหารและวัตถุดิบต่างๆ ให้คงความสดใหม่โดยไม่ต้องเหลือทิ้ง  

BODBYN Grey ชุดครัวนี้ออกแบบให้ส่วนของ Kitchen & Dining สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องเชื่อมโยงกัน ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน และคนที่รักการขนมหรือทำอาหารจริงจัง สำหรับดีไซน์ของชุดครัวดูสวยงามแบบ Traditional Style คลาสสิกและไม่ล้าสมัย โดดเด่นด้วยหน้าบานลายลูกฟักสีเทา แมตช์กับทอปเคาน์เตอร์วีเนียร์ไม้โอ๊กให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ดูอบอุ่นลงตัว

หน้าบานลายลูกฟักแมตช์กับมือจับดีไซน์วินเทจดูสวยงามลงตัว

เวิร์กทอปวีเนียร์ไม้โอ๊กให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ดูอบอุ่นลงตัว

ออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัว L (แอล) กำหนดฟังก์ชันส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้างให้ใช้งานได้ต่อเนื่องกัน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยโต๊ะเตรียมอาหารกลางห้องครัวที่ใช้งานได้อเนกประสงค์

ออกแบบให้มีตู้แขวนและตู้เข้ามุมสามารถจัดเก็บได้เต็มพื้นที่

นอกจากนี้ยังออกแบบให้สามารถจัดเก็บได้เต็มพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นช่องและลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ รวมถึงตู้แขวนหลากหลายดีไซน์ที่มีทั้งหน้าบานทึบ หน้าบานกระจก และชั้นวางของติดผนังไว้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ที่หยิบใช้งานบ่อยๆ หรือของสะสมน่ารักๆ ไว้ตกแต่งให้ครัวดูสวยงาม

ภายในลิ้นชักติดตั้งตะกร้าลวดพร้อมรางเลื่อนสำหรับเก็บหม้อและกระทะขนาดใหญ่ ดึงออกมาใช้งานได้สะดวก

ราวแขวนรับน้ำหนักได้ 8 กิโลกรับ

ชั้นวางของใต้ไอส์แลนด์ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บในครัวให้มากขึ้น

เติมเต็มพื้นที่แห่งความสุขด้วยมุมทานข้าวด้านข้างที่มีแพนทรีเล็กๆ ไว้เตรียมเครื่องดื่มและจัดเก็บของใช้เล็กๆ น้อยๆ ช่วยให้การใช้งานในครัวสะดวกคล่องตัวมากขึ้น ทั้งยังมีมุมของเล่นสำหรับเด็กๆ ให้ได้สนุกสนานกับการเป็นเชฟตัวน้อยในระหว่างที่คุณแม่กำลังทำอาหารได้อีกด้วย

VEDDINGE White ชุดครัวสีขาวดีไซน์เรียบง่ายเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียมหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ทั้งยังออกแบบให้มีสเปซไว้สำหรับนั่งทานอาหารและนั่งเล่นสบายๆ เป็นส่วนลิฟวิงที่ใช้งานได้ต่อเนื่องกับมุมห้องครัว

แม้ว่าชุดครัวนี้จะมีขนาดเล็กแต่ก็เป็น Complete Kitchen ที่มีฟังก์ชันครบครัน รองรับการทำอาหารที่ไม่หนักมากนัก โดยติดตั้งเตา เครื่องดูดควัน และซิงก์ขนาดเล็กเข้ากับชุดครัว ดูกลมกลืนสวยงามและใช้งานได้สะดวก ในส่วนของใต้เคาน์เตอร์ออกแบบเป็นช่องและลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ทั้งยังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยตู้แขวนแบบไม่มีหน้าบาน สามารถมองเห็นของได้ชัดเจนและหยิบใช้งานได้ง่าย

ตู้แขวนและแอกเซสเซอรี่จัดเก็บช่วยให้ครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

หรือถ้าใครกลัวว่าครัวจะรกก็สามารถเพิ่มเติมไอเทมที่ช่วยให้ครัวเป็นระเบียบมากขึ้น เช่น กล่องใส่ของ ขวดโหล ถาดเก็บช้อนส้อม ชั้นวางจาน เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันให้ตรงกับการใช้งานและงบประมาณที่ตั้งไว้ได้อีกด้วยนะ บอกเลยว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ลงตัวสุดๆ

ลิ้นชักรับน้ำหนักได้ถึง 20 กิโลกรัม ปรับเปลี่ยนความสูงได้ตามต้องการ มาพร้อมบานพับและ Soft-Close เปิดได้ถึง 153 องศา

สำหรับชุดครัวถัดไป VÅRSTA Stainless Steel มาในคอนเซ็ปต์มองเห็นง่าย หยิบใช้งานสะดวก จุดเด่นคือการเลือกใช้ซีรีส์รางแขวน KUNGSFORS (คุงส์ฟอร์ช) ที่สามารถปรับระดับและเลือกแอกเซสเซอรี่ได้ตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ ที่คว่ำจาน ตะแกรงแขวนผนัง ทำให้จัดเก็บอุปกรณ์และของใช้ในครัวได้อย่างหลากหลายและเป็นระเบียบโดยไม่จำเป็นต้องมีตู้แขวน

รางแขวน KUNGSFORS สามารถปรับระดับและเลือกแอกเซสเซอรี่ได้ตามการใช้งาน

 มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัว METOD หน้าบานปาร์ติเคิลบอร์ดปิดผิวด้วยสเตนเลสที่มีความแข็งแรงทนทานและดูแลทำความสะอาดง่าย เข้ากันกับเวิร์กทอปสีดำด้านที่มีคุณสมบัติกันน้ำและป้องกันรอยนิ้วมือได้อย่างลงตัว ด้วยลักษณะของพื้นที่มีเสาอยู่มุมห้องจึงออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัว I (ไอ) และแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ส่วน คือ ด้านข้างเป็นมุมล้างจาน ส่วนด้านหลังเป็นพื้นที่ไว้เตรียมและปรุงอาหาร

ใช้พื้นที่เข้ามุมให้คุ้มค่าและติดตั้งซิงก์สเตนเลส ทนทาน ใช้งานได้นาน รับประกัน 25 ป

ในส่วนของฟังก์ชันจัดเก็บใต้เคาน์เตอร์ออกแบบให้มีลิ้นชักและช่องขนาดใหญ่ไว้เก็บจาน ชาม หม้อและกระทะ ทั้งยังมีรถเข็นอาหารไว้สำหรับจัดเตรียมและวางของ นอกจากจะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องครัวแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้การเข้าครัวสะดวกและคล่องตัวมากขึ้น

ลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์รับน้ำหนักได้ 25 กิโลกรัม

รถเข็นอาหารไว้จัดเตรียมและวางของช่วยให้การเข้าครัวสะดวกคล่องตัว

มาถึงชุดครัวสุดท้ายกันแล้วกับ KALLARP High-Gloss Dark Red-Brown เติมสีสันให้พื้นที่ทำอาหารของคุณด้วยชุดครัวสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมหน้าบานไฮกลอสสีแดงเข้ม รับประกันหน้าบานนาน 25 ปี แมตช์กับทอปเคาน์เตอร์ครัวสีดำที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูเท่ และทันสมัย เหมาะกับคนที่เบื่อกับอะไรเดิมๆ เป็นมู้ดแอนด์โทนที่ดูโฉบเฉี่ยว เข้มขรึม และน่าสนใจมากเลยทีเดียว

หน้าบานไฮกลอสสีแดงแมตช์กับทอปเคาน์เตอร์สีดำ เรียบหรู ดูเท่ และทันสมัย

ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานครบครันถูกใจคนรักการเข้าครัวและทำอาหารอย่างแน่นอน เคาน์เตอร์ครัวด้านหลังออกแบบเป็นรูปตัว L (แอล) ติดตั้งเตา เครื่องดูดควัน ซิงก์ และเครื่องล้างจานเข้ากับชุดครัวดูกลมกลืนสวยงาม ใช้งานได้สะดวกคล่องตัว เพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยตู้แขวนไร้มือจับและช่องใส่ของใต้เคาน์เตอร์

ด้านข้างออกแบบเป็นตู้สูงสามารถจัดเก็บได้เต็มพื้นที่ บิลต์อินเตาอบและไมโครเวฟให้อยู่ในระดับที่เปิด-ปิดได้สะดวกโดยไม่ต้องก้ม นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีไอส์แลนด์กลางห้องเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในครัวให้มากขึ้น ไว้สำหรับจัดเตรียมอาหาร วางของ และเป็นมุมนั่งเล่นนั่งทานอาหารได้อีกด้วย

สำหรับความพิเศษของชุดครัวนี้นอกจากดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นสวยงามแล้วคือการออกแบบฟังก์ชันให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์และของใช้ต่างๆ ไว้ภายในตู้ได้เต็มพื้นที่ ช่วยให้ครัวดูเรียบร้อยและสะอาดตามากขึ้น ซึ่งทุกคนสามารถปรับเปลี่ยนแอกเซสเซอรี่ภายในตู้ได้ เช่น ตะแกรง ชั้นวางของ และลิ้นชักให้ตรงกับการใช้งานได้มากที่สุด

ขอขอบคุณสถานที่ : อิเกีย บางนา
สอบถามหรือชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : อิเกีย บางนา, อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต
หรือทางออนไลน์ ikea.co.th
โทร. 0 2708 7999


You Might Also Like...