Lifestyle & Cooking News & Event

คอลเลกชั่น H&M ESSENTIALS


งานออกแบบสุดคลาสสิก คุณภาพเป็นเลิศ และรูปทรงที่ดูดี สามองค์ประกอบหลักที่ทำให้คอลเลกชั่น H&M ESSENTIALS ช่วยยกระดับสไตล์การแต่งตัวและเป็นไอเทมประจำตู้เสื้อผ้า คอลเลกชั่นนี้มาพร้อมแนวคิดว่าด้วยการยืดระยะเวลาการใช้งานเสื้อผ้าให้อยู่ยาวนานขึ้น เป็นเสื้อผ้าที่มีเรื่องเล่า และเป็นเสื้อผ้าที่คุณจะเก็บไว้สวมใส่ตลอดไป สไตล์เสื้อผ้าผู้ชายที่คัดสรรมาแล้วเหล่านี้มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งในร้านค้าและทางออนไลน์

แนวคิดของ H&M ESSENTIALS เกิดขึ้นจากไอเดียในการยืดอายุการใช้งานเสื้อผ้าแฟชั่น ซึ่งถ่ายทอดออกผ่านไอเทมในคอลเลกชั่นที่อยู่เหนือกาลเวลา ด้วยเนื้อผ้าที่มีคุณภาพสูงและการตัดเย็บอย่างประณีต สร้างสรรค์เสื้อผ้าที่คุณจะหยิบใส่บ่อยครั้งจนกลายเป็นไอเทมหลัก การสร้างแพลตฟอร์มด้านสไตล์ที่สวมใส่ได้ยาวนานสำหรับผู้ชาย จะทำให้สินค้าเบสิกอย่างเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตมีวางจำหน่ายอย่างไม่ขาดตอน นอกจากนี้ยังเป็นการยกระดับรูปแบบธุรกิจของ H&M ให้เข้าสู่เทรนด์วงจรแห่งแฟชั่นที่หมุนช้าลงอีกด้วย

รอสส์ ไลดอน (Ross Lydon) หัวหน้าฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายของ H&M กล่าวว่า “ทีมออกแบบเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายได้ศึกษาเสื้อผ้าที่มีความคลาสสิก โฟกัสที่ความพิถีพิถันในชิ้นส่วนและรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อสร้างคอลเลกชั่นที่มีความคลาสสิกและทันสมัยในเวลาเดียวกัน ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ทำงานและสร้างสิ่งต่าง ๆ ภายใต้แนวคิดนี้ต่อไป”

คอลเลกชั่นนี้เริ่มเปิดตัวด้วยไอเทมจำเป็นทั้งหมด 12 อย่าง และจะไม่ผลิตสินค้าที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองออกมาเกิน 20 แบบ ในช่วงเวลาเดียวกัน สินค้า 12 ชิ้นแรกนั้นคือไอเทมที่ต้องมีในชีวิตประจำวันอย่างเสื้อโค้ทสไตล์เนี้ยบ เสื้อยืด เสื้อฮู้ด เสื้อสเวตเชิ้ต เสื้อเชิ้ตออกซฟอร์ด เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ เสื้อกันหนาวผ้าถักแบบบาง เสื้อกันหนาวผ้าถักแบบหนา เสื้อเบลเซอร์ กางเกงสแล็ค และกางเกงชิโน แต่ละชิ้นผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพสูงที่ทนทาน รวมถึงวัสดุที่มีความยั่งยืนอย่างขนสัตว์เมลตันรีไซเคิลและเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล สีสันของคอลเลกชั่นนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างสีกลาง ๆ แบบคลาสสิกและสีที่คัดสรรมาตามฤดูกาล

เพื่อให้คอลเลกชั่นนี้มีความโปร่งใส H&M เปิดตัวซีรีส์เบื้องหลังการผลิตชื่อ “The Making” บอกเล่าเรื่องราวของกระบวนการออกแบบ การพัฒนา การสร้างสไตล์ การคัดเลือกวัสดุ และความสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังเสื้อผ้าแต่ละตัวในคอลเลกชั่นนี้ พิเศษสุดที่เสื้อผ้าบางชุดในคอลเลกชั่นนี้จะมาพร้อมกับรหัสดิจิทัลที่สร้างโดยสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี EON เมื่อสแกนผ่านโทรศัพท์มือถือแล้ว รหัสดิจิทัลจะพาไปยังไมโครไซต์ที่จะได้เห็นแรงบันดาลใจและข้อมูลต่าง ๆ เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า ซื้อสินค้า หรือซื้อคืนเสื้อผ้า เมื่อสององค์ประกอบนี้ทำงานร่วมกัน จึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้สวมใส่กับเสื้อผ้าแต่ละชิ้นที่พวกเขาเลือกใส่ในทุกวัน เป็นการสนับสนุนให้คนหันมาดูแล ซ่อมแซม และรีไซเคิลเสื้อผ้า ซึ่งการใช้งานเสื้อผ้าอย่างยาวนานและการหมุนเวียนจะเกิดขึ้นได้จริงก็ต่อเมื่อแบรนด์และลูกค้าได้ร่วมมือกัน สำหรับรายชื่อสินค้าทั้งหมดและข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ สามารถเข้าดูได้ที่ th.hm.com


You Might Also Like...