Design Kitchen & Home

คลินิกความงามที่เปลี่ยนตึกเก่าให้เป็นธีมวันเดอร์แลนด์


คลินิกความงามที่เปลี่ยนตึกเก่าให้เป็นธีมวันเดอร์แลนด์

โปรเจกต์นี้ เป็นการรีโนเวทแปลงโฉมอาคารเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปีให้ออกมาเป็นคลินิกความงามแห่งใหม่ในคอนเซ็ปต์ “WONDERLAND/ HOME OF FILLER” จากตึกเก่าอายุ 30 ปีให้กลายเป็น “แกลลอรี่” แสดง “ผลงานศิลปะ” โดยเปรียบเทียบคุณหมอผู้มากประสบการณ์ของ Doctor Mek Clinic (ด็อกเตอร์เมฆคลินิก) นั้นเทียบเท่ากับศิลปินที่จะมารังสรรค์ความงดงามให้กับใบหน้าของแต่ละคน ภายใต้ธีมหลักคือ “เมฆ” ซึ่งเป็นชื่อคลินิกและชื่อของคุณหมอเจ้าของ ที่สื่อถึงความอิสระของความฝันที่อยู่เหนือจินตนาการ

แต่ละโซนมีความหมายและชวนให้ถ่ายรูปเช็คอินยิ่งกว่าคาเฟ่  เริ่มจากมุมแรก โซนต้อนรับด้านหน้าคลินิก ที่เรียกว่า “Colorful Pixel Wall” เป็นการออกแบบตกแต่งผนังที่สื่อถึงความละเอียดที่ใส่ใจในระดับรูขุมขน ในทุกครั้งที่ลงเข็มเปรียบเสมือนการซูมในโปรแกรมตกแต่งภาพที่ลึกลงไปในระดับพิกเซล โดยเพิ่มความสดใสให้กับคนไข้ที่เข้ามาที่คลินิกตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาด้วย “สวนดอกไม้ Tropical Oasis”

ต่อกันที่หัวใจหลักองการให้บริการด้านความงามนั่นก็คือ “ห้องหัตถการ” ที่ Doctor Mek Clinic (ด็อกเตอร์เมฆคลินิก) ฉีกกฏและทำให้เราลืมภาพคลินิกความงามรูปแบบเดิม ๆ ที่นี่ออกแบบและตกแต่งให้ทุกห้องมีเรื่องราวเรื่องเล่า เสมือนโลกใบใหม่ Easter egg ที่แสดงผลงานศิลปะถึง 5 สไตล์ แตกต่างตามจินตนาการ เพิ่มความแปลกใหม่กับคนไข้ที่มารับบริการ

ห้อง The secret rocket ความลับของยานแม่ที่ตกแต่งด้วยเส้นสายเรขาคณิต สร้างให้มีกลิ่นอายยุค 70s ดิสโก้และเรโทร

ห้อง Keep calm and warm beige นำเสนอฟีลลิ่งของทุ่งหญ้าในฤดูใบไม้ร่วงที่ตกแต่งด้วยเส้นสายโค้งมนบนผนังและเซ็ทดอกไม้พลิ้วกิ่งเอนปลิวไปตามลม

ห้อง Green therapy ตกแต่งด้วยสีเขียวเป็นหลัก ให้รู้สึกถึงธรรมชาติ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาในห้องนี้ได้ผ่อนคลายเหมือนได้มาสปา

ห้อง Sweet baby pink ห้องสีลูกอมนมชมพูที่มาพร้อมกราฟิกผนังลายนกยูง สัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความสง่าและอ่อนช้อย

ห้อง Primary color room การนำแม่สีทั้ง 3 มาอยู่รวมกันได้อย่างลงตัวทั้ง “น้ำเงิน เหลือง แดง” โดยอย่างที่เราทราบกันดีว่าเมื่อทั้ง 3 สีนี้มารวมตัวกันนั้นหมายความว่านี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดสีใหม่สิ่งใหม่

Doctor Mek Clinic (ด็อกเตอร์เมฆคลินิก)
เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ 11.00 – 21.00 น.


You Might Also Like...