Lifestyle & Cooking News & Event

ก้าวไปอีกขั้นกับตลาดอาหาร Sous Vide จาก Cuisine Solutions กับสินค้า Ready to Eat


ควิซีน โซลูชั่น( Cuisine Solutions ) ผู้นำด้านเทคนิคการทำอาหารแบบซูวีด(Sous Vide) ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก  โดยทางบริษัทเป็นซัพพลายเออร์ ที่ทำอาหารในกลุ่ม Sous Vide ส่งให้ลูกค้าร้านอาหาร โรงแรม สายการบินระดับ 5 ดาว ที่เป็นที่รู้จักมากมาย  Cuisine Solutions Asiaได้ก่อตั้งในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2560 และมีโรงงานที่มีพื้นที่กว้างถึง 4,600 ตารางเมตร ที่จังหวัดชลบุรี และปัจจุบันจะสามารถดำเนินการผลิตได้เต็มกำลัง 100% ภายในสิ้นปีนี้

 

สำหรับวิธีการทำอาหารด้วยเทคนิค Sous Vide นั้นถ้าให้อธิบายแบบง่ายๆคือการทำอาหารที่วิธีการปรุงอาหารที่อาหารถูกปิดผนึกและปรุงในน้ำในเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสมนั้น โดยเชฟ Rodney Carter หัวหน้าเชฟที่มาประจำในประเทศไทยกว่า 4 ปีแล้วมองว่า อาหารไทยหลายๆตัวเหมาะกับการปรุงด้วยเทคนิค Sous Vide โดยเฉพาะอาหารในกลุ่มแกงที่ต้องใช้เวลาในการเคี่ยวนานๆเมื่อลองแล้วจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างถึงจะเป็นอาหารชนิดเดียวกัน

Egg Bites รส Spinach and Cheeses

Mr. Antoine Grelet กรรมการผู้จัดการ ควิซีน โซลูชั่น เอเชีย มองว่าถึงตลาดของผลิตภัณท์แบบ Ready to Eat จะมีอยู่มากและหลากหลายในประเทศไทย แต่ด้วยความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ซูวี ของทาง ควิซีน โซลูชั่น เอเชียเอง ซึ่งมีตลาดที่เฉพาะกลุ่มอยู่แล้วและ พร้อมที่จะทำให้คนไทยได้รู้จักมากขึ้นว่า อาหารแบบนี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในกลุ่มร้านอาหาร โรงแรมเท่านั้น เพราะไม่เพียงแค่คุณอุ่นตามคำแนะนำบนกล่องก็สามารถทำเสิร์ฟอาหารจานหรูในบ้านได้ง่ายๆจากสินค้าที่เห็นเพื่อยกระดับมื้อเย็นครั้งต่อไปของคุณให้เป็นการรวมตัวของเพื่อนและครอบครัวที่น่าประทับใจ

Seared Duck Leg Confit

สำหรับในงาน Thaifex ที่จัดขึ้นไปเมื่อเดือนที่แล้ว ทาง Cuisine Solutions นอกจากจะมาเสิร์ฟเมนูพิเศษหลากหลายที่ทำจากเครื่อง Sous Vide ให้คนที่ไปชมงานได้ชิมในงานแล้ว เขาก็มีผลิตภัณท์แบบค้าปลีกด้วยเหมือนกันคือสินค้าในกลุ่ม Ready to Eat ที่เป็นอาหารแบบ Sous Vide วางขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำมีอยู่ 4 ชนิดคือ

1. Egg Bites รส Smoked Chicken and Cheddar Cheese

2. Egg Bites รส Spinach and Cheeses

3. Chicken Leg with Asian Style Seasoning

4. Seared Duck Leg Confit

โดยใน 1 กล่องนั้นจะ Egg Bites จะมีอยู่ 5 ชิ้น ส่วน ขาไก่ และ เป็ดกงฟีร์นั้นจะมี 2 ชิ้นต่อกล่อง

Chicken Leg with Asian Style Seasoning


You Might Also Like...