Lifestyle & Cooking Place

AS.IS คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ลอฟท์ของสายฮิปสเตอร์


AS.IS ร้านกาแฟแห่งใหม่ในย่านเยาวราช ที่คอกาแฟตัวจริงต้องหาเวลาไปเช็คอินโดดเด่นด้วยรูปแบบการตกแต่งร้านสไตล์อินดัสเตรียลลอฟท์ สะท้อนไลฟ์สไตล์สุดชิค กรุ่นกลิ่นกาแฟคุณภาพที่อบอวลทั่วร้าน ชวนให้เราอยากนั่งเล่น และเสพบรรยากาศสุดเท่ได้ตลอดวัน

as01

“AS.IS” มาจากคำสั้นๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของร้าน คุณฮิว-ธีรจิต ล้วนพิชญ์พงศ์ ” As.is มันดูเป็นตัวของผม คืออาจจะไม่ได้ออกมาดีที่สุด แต่ก็พอทำได้เรื่อยๆ เมื่อก่อนผมชอบทานกาแฟชงมาก และพอเรียนจบมาทำงานอยู่ที่เบรฟ โรสเตอร์ แล้วเราก็ได้เรียนรู้ สะสมประสบการณ์มาเรื่อยๆ วันหนึ่งพอเรามั่นใจ ก็เลยออกมาเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ”

as07

as08

ที่นี่เป็นตึกเก่าขนาด 1 คูหา แบ่งเป็น 2 โซน ชั้นล่างเป็นส่วนของบาร์กาแฟ ชั้น 2 และ ชั้น 3 เปิดเป็นพื้นที่ Co – Working Space แนวลอฟท์เท่ ๆ ด้านบนประกอบด้วยห้องประชุมขนาด 4-5 คน และชั้นบนสุดของร้านเป็นโต๊ะเดี่ยวสำหรับนั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานคนเดียวชิวๆ ซึ่งตอนนี้ยังเปิดให้บริการแก่ลูกค้าฟรีอยู่ ” คอนเซปท์ของร้านที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก คือเราอยากได้ร้านกาแฟที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ จึงทำชั้นบนให้เป็น Co – working Space สำหรับไว้ให้คนได้มานั่งทำงานได้ด้วย ตอนแรกในความคิดของผม คืออยากได้โครงสร้างแบบดิบๆ เลย แบบเน้นพวกซากปูน โครงเหล็ก แต่พอดีมีเพื่อนที่เป็นอินทีเรียมาช่วยออกแบบให้ คุยกันไปมา จึงมาลงตัวที่สไตล์อินดัสเตรียลลอฟท์แบบที่เห็นนี้ครับ ”

as02

as03

ความพิเศษของร้านนี้เน้นไปที่เมนูกาแฟ เพราะเลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดี จาก Brave Roasters ให้รสชาติเข้มข้นแฝงด้วยด้วยกลิ่นเกรปฟรุ้ต ทานง่ายและสดชื่น ซึ่งเป็นตัวกาแฟซิกเนเจอร์ที่ทางร้านใช้เป็นมาตรฐาน ส่วนเมนูที่อยากให้คอกาแฟได้ลองทานกันคือ Infused Americano เมนูกาแฟสกัดเย็น เป็นการนำแครนเบอร์รี่ เลม่อน มาผสมผสานเข้ากันกับรสชาติของกาแฟดำได้ดี

as05

สำหรับคอกาแฟ ที่นี่ยังมีกาแฟแบบดริปให้ดื่มกันด้วย โดยเมล็ดกาแฟจะเปลี่ยนไปตามที่ทางร้านเตรียมไว้ แต่ถ้าใครที่ไม่ทานกาแฟ ที่นี่ก็มีเมนูเครื่องดื่มอย่าง ช็อคโกแลตร้อนหรือเย็น ความพิเศษของเมนูนี้เป็นช็อคโกแลตจากฝรั่งเศส นำมาเคี่ยวให้เนียนกับโกโก้ รสชาติจึงเข้มข้นและหอมกลิ่นโกโก้แน่นๆ นอกจากนั้นยังมีขนมโฮมเมดที่คุณฮิวเป็นคนลงมือทำเองอีกด้วย

as09

as10

As.is coffee stand
โทร. 085-143-5215
facebook : As.is.CoffeeStand


เรื่อง : DUTNO
ภาพ : POOM


You Might Also Like...