Lifestyle & Cooking Place

ร้านเอส แอนด์ พี สาขาใหม่ในพนมเปญ อาหารไทยคุ้นเคยในต่างแดน


 

การเดินทางครั้งใหม่ๆ ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเสมอก็จริงอยู่ ได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนและวัฒนธรรม สิ่งเหล่านี้กลายเป็นเรื่องแปลกตาจากความจำเจ รวมถึงการได้ลิ้มลองเมนูพื้นถิ่นก็ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ด้วยเช่นกัน ต่อให้ทุกอย่างบนโลกนี้น่าค้นหาขนาดไหนแต่สุดท้ายเรากลับโหยหาในสิ่งที่เราคุ้นเคยอยู่ดีเหมือนกับการเจอร้านอาหารไทยในต่างแดนนั้นมันช่างดีต่อใจที่สุด…ว่ามั้ย

ร้านเอสแอนด์พี ไทยเรสเตอรองต์ แอนด์ เบเกอรี บนถนน 214 ในกรุงพนมเปญนั้นได้รับความนิยมมากไม่เฉพาะคนไทยที่เดินทางมาทำธุรกิจหรือท่องเที่ยวเท่านั้นแต่กลายเป็นร้านโปรดสำหรับคนเขมรมากๆ เพราะว่าเปิดเป็นสาขาที่สองแล้ว หลังจากเปิดให้บริการสาขาแรกที่ห้างอิออน มอลล์ ซึ่งสร้างบรรยากาศได้อย่างแตกต่างนำบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ให้อบอุ่นแต่งเป็นสไตล์โคโลเนียล เน้นสีเบจทั้งด้านในและนอกร้านดูแล้วสบายตาเหมือนนั่งทานอาหารบ้านเพื่อนยังไงยังงั้น

DSC_0941_re

IMG_6187_reเมื่อเข้

เมื่อเข้ามาเราจะเจอกับโซนเบเกอรีสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้เลย

DSC_0512_re

บริเวณเคาน์เตอร์และโต๊ะอาหารขนาด 4 ที่นั่งออกแบบให้ดูสัมพันธ์เป็นธีมเดียวกันใครชอบนั่งติดกระจกแนะนำมุมนี้เลย มองเห็นสวนและน้ำพุอีกต่างหาก

IMG_6186_re

IMG_6189_re

ชั้นบนมีห้องวีไอพีแบบส่วนตัวและจัดเลี้ยงด้วย

DSC_0055_re

คนที่นี่ชอบทานผัดไทยและเมนูข้าวคลุกกะปิมากๆ

IMG_6250_re

IMG_6248_re

ถ้าเป็นกับข้าวก็ต้อง ปลาทอดราดซอสสามรส ใช้ปลาทับทิมนำไปทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มในฉ่ำซอสสามรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน

IMG_6262_re

อ้อ! ยังมีอาหารพื้นเมืองที่เรียกว่า ชาร์สะโค เมนูหมี่ผัดอารมณ์คล้ายๆ กับผัดซีอิ๊วทานเสิร์ฟกับน้ำจิ้มรหวานหน้าตาคล้ายซอสพริก

IMG_6209_re

เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะแยะเลยมีทั้งเสารสโซดาชานมไข่มุก (ชาดำพรีเมี่ยมเสิร์ฟพร้อมวิปครีมโรยด้วยคุกกี้ป่น) และมัทฉะชาเขียวลาเต้เย็นกับถั่วแดง (ชาเขียวรสเข้มข้น เสิร์ฟเป็นชั้นกับนมสดหอมนุ่มด้านล่างเป็นถั่วแดงบด

IMG_6279_re

ปิดท้ายด้วยเค้กหรือขนมไทยขึ้นชื่อรสอร่อยยิ่งข้าวเหนียวทุเรียนและบัวลอยหมูขาว

IMG_6272_re

IMG_6268_re

สาขาสุวรรณภูมิ 214 พนมเปญ
เปิดบริการทุกวัน 07.00 น. – 22.00 น.
โทร 085 639 988


You Might Also Like...