News & Event

Airasiaเอาใจลูกค้าเปิดFirst Asean fast food restaurant แห่งแรกที่กัวลาลัมเปอร์ถ้าพูดถึงin-flight menuหรืออาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบินแล้ว แน่นอนว่าชื่อก็บอกแล้วว่าถ้าคุณไม่ได้บินกับสายการบินนั้นๆ ก็หมดโอกาศที่จะได้ทานอาหารเมนูที่คุณชื่นชอบ (หรือบางที่อาหารหมดก่อนมาถึงที่นั่งคุณก็จบเหมือนกัน) ทางสายการบิน Airasia เขาก็ได้รับรู้ถึงปัญหาข้อนี้เลยเปิดร้านอาหารและคาเฟ่ภายใต้แบร์นด Santan และ T&Co ที่ต่างก็เป็นผู้ที่ผลิตอาหา รขนม ของว่าง และ เครื่องดื่มสำหรับจำหน่ายบนเครื่องขึ้นที่กัวลาลัมเปอร์เป็นสาขาแรกและมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 โดย Minister of Domestic Trade & Consumer Affairs of Malaysia YB Datuk Seri Saifuddin Nasution Ismailมาเป็นประธานพร้อมแขกทานอื่นๆคือ AirAsia Group Executive Chairman Datuk Kamarudin Meranun, CEO of AirAsia Group Tony Fernandes and AirAsia Group President (RedBeat Ventures) Aireen Omar and General Manager of Santan Restaurant and T&CO Cafe Catherine Goh

LINE_P20191202_215147175

โดยทาง@Kitchen ได้รับเชิญจาก Airasiaบินลัดฟ้าไปร่วมพิธีเปิดและชิมเมนูต่างๆภายในร้าน   สำหรับร้านSantanและT&Co สาขาแรกนั้นตั้งอยู่ที่ชั้น1 โซนCentre Court ห้างMid Valley Megamall Kuala Lumpu สำหรับตัวร้านนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนแรกจะตั้งอยู่ด้านหน้าคือส่วนของT&Co คาเฟ่ที่บริการเครื่องดื่ม ขนม และ แซนด์วิชต่างๆ จุดนี้คือสั่งออกเดอร์ที่คุณต้องการรับบิลแล้วไปนั่งรอได้เลย เมื่อออเดอร์คุณพร้อมก็จะโชว์เบอร์ของคุณที่จอ

DSCF4029
สั่งออเดอร์แล้วก็ไปนั่งรอด้านในจะมีหน้าจอคอยแจ้งว่าว่าออเดอร์หมายเลขอะไรที่เสร็จแล้ว

DSCF3971
ถั่ว ผลไม้แห้ง คุกกี้บนเครื่องAirasiaมีอะไร ที่T&Coก็มีขาย

DSCF3968
น้ำผลไม้เย็นๆ ทานคู่กับขนมหรือแซนด์วิชก็มี

DSCF4023-edit
จะทานในร้าน หรือ ซื้อไปทานข้างนอกก็หมด

ส่วนลูกค้าที่เน้นมื้อหนักๆก็ต้องเดินเลยมาด้านในที่จะเป็นส่วนของSantan Restaurant ซึ่งทางร้านก็มีการติดตั้งเครื่องKiosk สำหรับการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตที่คุณสามารถแตะเลือกเมนูอาหารผ่านหน้าจอแบบสัมผัสได้อย่างง่ายดายเพราะเขามีรูปพร้อมชื่อเมนูไว้ชัดเจน

DSCF3949

DSCF3991
จะเมนูเดี่ยว หรือ แบบชุดจับคู่กับเครื่องดื่มมีหมด

สำหรับลูกค้าที่สะดวกจ่ายเงินสดก็ไม่มีปัญหาคุณสามารถเดินไปสั่งที่เคาเตอร์ได้เลยโดยตรงเคาเตอร์นั้นจะมีวางเครื่องดื่มที่เป็นของเมนูชา และ น้ำมะพร้าวของ T&Co ไว้ด้วย
DSCF3961

DSCF4028edit
รูปแบบการจัดเสิร์ฟยังคงให้อารมณ์อาหารแบบIn-flight Menuอยู่ ส่วนเมนูนั้นก็มีความหลากหลายไม่ว่าจะเมนูอาหารมาเลย์อย่าง Pak Nasser’s Nasi Lemak and Uncle Chin’s Chicken Rice  หรือ อาหารอาเซียนชาติอื่นเช่นPineapple Fish Noodle กัมพูชา หรือ Chicken Inasal with Garlic Rice จากฟิลิปปินส์ก็มีให้ได้เลือกทานกันที่สำคัญคือไม่ต้องกังวลว่าอาหารที่เราอยากทานจะหมดก่อน หรือ ไม่มีเสิร์ฟในflight นี้แน่นอน

 

 


You Might Also Like...