Idea Kitchen & Home

รวม !! สุดยอด “ห้องครัวสวยๆ” 139 แบบ ตอบโจทย์พื้นที่ทุกขนาดบ้าน


จัดไปจุกๆ กับไอเดียแต่งครัวทั้งหมด 139 แบบ มีให้เลือกด้วยกัน 11 สไตล์ ตั้งแต่โมเดิร์น/ ไทย/ คลาสสิค/ eclectic/ ครัวปูน/ มินิมอล/ รัสติค/ ลอฟต์/ วินเทจ/ สแกนดิเนเวียน และสเตนเลส ไม่ว่าคุณจะมีบ้านแบบไหน คอนโด ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว อพาร์ทเมนต์ จะเนื้อที่เล็กหรือใหญ่รับรองว่าต้องมีสักแบบที่คุณชอบอย่างแน่นอน

ครัวสไตล์โมเดิร์น
เป็นแบบครัวที่ดูทันสมัย มีลูกเล่นบางอย่างที่โดดเด่นขึ้นมา และใช้วัสดุตกแต่งที่มีความแปลกตา หรือไม่ก็เน้นความเรียบง่าย และใช้รูปแบบของเส้นเรขาคณิตมาช่วยในการออกแบบชุดครัว

ครัวไทย
ครัวไทยเป็นครัวที่รองรับการใช้งานหนักๆ ได้สบาย บางบ้านอาจจะแยกครัวไทยออกจากพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดเสียงและกลิ่นรบกวน จุดเด่นอีกอย่างของครัวรูปแบบนี้ก็คือ มีการก่อปูนแล้วตกแต่งด้วยหน้าบานสวยๆ เพื่อทำให้ครัวดูทันสมัยและน่าใช้งานมากขึ้น

ครัวสไตล์คลาสสิค
แบบครัวที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่น มีความละเมียดละไม เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของครัวสไตล์นี้อยู่ที่หน้าบานชุดครัวมักมีการเซาะร่อง หรือออกแบบให้มีคิ้วบัว แกะสลัก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโค้งมนเข้ามาประกอบ

ครัวสไตล์ eclectic
เป็นครัวที่ผสมผสานความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือรูปแบบรวมไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยสีสัน รูปทรง และการจัดวางองค์ประกอบเพื่อให้เกิดความสวยงามและดูเหมาะ เป็นการมิกซ์แบบผสมผสานแต่ไม่ได้ทำให้ทุกอย่างแมชท์กัน

ครัวปูนเปลือย
เป็นแบบครัวที่มีลักษณะของพื้นผิวซึ่งโชว์ให้เห็นเนื้อคอนกรีตโดยไม่ผ่านการทาสี อาจจะขัดหยาบ ขัดเรียบ ขัดมัน ขึ้นอยู่กับความชอบ ซึ่งก่อด้วยวัสดุก่อทั่วไป อย่างเช่น อิฐมอญ อิฐบล็อก อิฐมวลเบา และครัวปูนอีกแบบหนึ่งก็คือ เกิดจากการหล่อคอนรีตในไม้แบบ ลดความแข็งของโครงสร้างปูนด้วยการนำวัสดุไม้เข้ามาผสมผสาน ทำให้ครัวดูอบอุ่น

ครัวสไตล์มินิมอล
เป็นครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา แบบครัวดีไซน์เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เอกลักษณ์อยู่ที่ใช้สีขาวเป็นหลักรวมเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือกำหนดสีให้เป็นโมโนโทน

ครัวสไตล์รัสติค
มีความใกล้เคียงกับครัวคันทรี เพราะมีการนำของเก่ามาใช้ในการตกแต่งเป็นหลัก ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเก่าแบบธรรมชาติ หรือจะนำของเก่าที่ผ่านการใช้งานมาหลายยุคหลายสมัยมาเป็นวัสดุหลัก ซึ่งนี่นับเป็นเสน่ห์ของครัวสไตล์นี้

ครัวสไตล์ลอฟต์
จุดเด่นของครัวสไตล์นี้คือ โชว์ให้เห็นความดิบของโครงสร้างและวัสดุ เช่น ก่ออิฐ ปูนเปลือย โชว์ให้เห็นงานระบบเห็นท่อ เห็นสายไฟ โดยไม่ต้องซ่อนไว้ใต้ฝ้า ให้อารมณ์เหมือนโรงงานอุตสาหกรรมในสมัยก่อน

ครัวสไตล์วินเทจ
แบบครัวแนววินเทจมีดีไซน์ที่เป็นครัวแบบย้อนยุค ผสมผสานระหว่างครัวโมเดิร์นกับครัวคลาสสิค กลายเป็นครัวดูอบอุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น นั่นคือ ตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ หรือหุ้มเบาะด้วยลายผ้าดอกไม้หวานๆ หรือใช้ผ้าลูกไม้ เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โค้งมน มีเชปทำให้ครัวดูน่ารักและอบอุ่น

ครัวสไตล์สแกนดิเนเวียน
เป็นแบบครัวที่เน้นความเรียบง่าย ใช้สีอบอุ่น เรียบง่าย สบายตา เน้นแสงธรรมชาติและดูผ่อนคลาย โทนสีของเฟอร์นิเจอร์เป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ ผนังสีขาว สีครีม

ครัวสเตนเลส
จัดอยู่ในครัวสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่นด้วยวัสดุสเตนเลสเกรด 304 ลดปัญหาการผุพังของพื้นผิวและความชื้นซึ่งก่อให้เกิดการสะสมของคราบสกปรกฝังแน่น คงทน ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับการใช้งานในครัวที่ต้องเผชิญกับความร้อน  คราบอาหาร และความชื้นอยู่ตลอดเวลา ทำความสะอาดง่าย ปราศจากคราบฝังลึก


You Might Also Like...