Lifestyle & Cooking News & Event

Café Wolseley Bangkok ร่วมกับ PHKA Studio (ผกา สตูดิโอ) จัดงาน “Romance in Bloom”


Café Wolseley Bangkok (คาเฟ่ โวลส์ลีย์ แบงค็อก) ร้านอาหารต้นตำรับสไตล์บริทิช  จากประเทศอังกฤษ ร่วมกับ PHKA Studio (ผกา สตูดิโอ) นักออกแบบจัดวางดอกไม้ (Floral Designer) ที่มีผลงานและชื่อเสียงในระดับประเทศและระดับนานาชาติมากมาย ร่วมนำเสนอผลงาน Installation ไม้ประดับ โดยได้แรงบันดาลใจจาก Chelsea Flower Show งานเทศกาลดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีของประเทศอังกฤษ มาจำลองบรรยากาศภายในร้าน Café Wolseley ให้คุณได้สมผัสกับกลิ่นอายความเป็นบริทิช

โดยทีมดีไซเนอร์ได้ชูจุดเด่นเรื่อง “Sustainability” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักของงาน Chelsea Flower ในปีนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ พร้อมเลือกใช้ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส (White Phalaenopsis) ซึ่งเป็นดอกไม้ซิกเนเจอร์ของร้าน  สื่อถึงความสง่างาม มีเสน่ห์และคลาสสิค อีกทั้งยังมีความหมายในเรื่องความรักและโชคลาภ นอกจากนี้ ยังเลือกใช้ไม้ดอก และไม้ประดับอาทิ จันผา, ว่านหางจระเข้, ดอกบานไม่รู้โรยสีขาว ฯลฯ มาตกแต่งในสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่คลาสสิค รวมถึงวัสดุที่เลือกใช้ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลักอีกด้วย เช่นการไม่ใช้ Floral Foam เป็นต้น โดยผลงาน Installation นี้จะจัดแสดงบริเวณโถงกลางของร้าน เพื่อให้โดดเด่น สวยงาม ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิย.67

เพลิดเพลินกับเมนู Prix Fixe 3 คอร์สล่าสุดต้อนรับสปริง-ซัมเมอร์ ที่คุณสามารถเลือกอิ่มอร่อยกับเมนูไฮไลท์ที่มาพร้อมความสดชื่น ผสานกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเชฟคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ Pistou Soup ซุปพิสตูสไตล์ฝรั่งเศส, Roasted Beetroot Salad บีทรูทหวานย่าง เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดสมุนไพรรสเลิศ, Soufé Suisse เมนูคลาสสิคของร้าน ซูฟเฟล่รสชาติเข้มข้นด้วยซอสครีมเห็ดและพาร์เมซานชีส, Toulouse Sausages, Lentils ไส้กรอกตูลูสจากฝรั่งเศส กับซอสถั่วเลนทิล และปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยของหวานได้แก่  Coupe Citron Meringué ไอศครีมเลมอน โยเกิร์ต ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ท้อปด้วยวิปครีม และเมอแรงค์, Pear & Almond Tart ทาร์ตลูกแพร์ ราดซอสอัลมอนด์   

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์มื้อพิเศษ และกิจกรรมเวิร์กช็อปประดิษฐ์ช่อดอกไม้เก๋ๆ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยทีมดีไซเนอร์จากผกา สตูดิโอ ได้ในวันอาทิตย์ที่ 9 มิย.นี้ ตั้งแต่เวลา 17.30-20.00 น. เพียงวันเดียวเท่านั้น ในราคา 3,990++บาทต่อท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่โทร.0-2126-8866


You Might Also Like...