Lifestyle & Cooking Place

The Orange’s tea ร้านชาลับๆ ในบรรยากาศสุดโคซีย่านพระโขนงSpread the love

เหล่า Tea Lover ต้องดีใจกันยกใหญ่ เพราะวันนี้คาเฟ่คนรักชาได้เกิดขึ้นอีกหนึ่งแห่ง ในซอยสุขุมวิท 69  นั่นก็คือ  The Orange’s tea คาเฟ่ลับย่านพระโขนง ที่มีเมนูชาให้เลือกกว่า 20 ชนิด มาให้เหล่าคนรักชาได้ลองไปใช้เวลาว่างนั่งจิบชาหอมๆ และทานขนมอร่อยๆ ในร้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นแห่งนี้

where's-go-2455848151

             คุณส้ม ชญานิษฐ์ เชยสมบัติ เจ้าของร้าน The Orange’s tea เล่าให้เราฟังว่า “ เมื่อ 3 ปีที่แล้วเราทำชาขายออนไลน์ ชื่อว่าแบรนด์ HYRPS เป็นพวกสมุนไพรอบแห้ง ในระหว่างที่ขาย เราก็ทำงานประจำไปด้วย จากนั้นเราก็เริ่มสนใจเรื่องการเบลนด์ชา เริ่มไปเรียนและศึกษาเพิ่มเติม จากนั้นก็เริ่มเบลนด์ให้ร้านอื่น เราเลยคิดว่าอยากมีหน้าร้าน จนได้มาเจอที่นี่เลยขอเช่าทำออฟฟิศของตัวเอง”

where's-go-2455845

where's-go-24558432121

ภายในร้านตกแต่งสบายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์โคซี่ น่านั่งสุดๆ

where's-go-247484

ชั้น 2 ของร้าน เตรียมเปิดเป็น Co- working Space สำหรับนั่งทำงาน

ภายในร้านให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง ถึงแม้ว่าตัวร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่เราก็รู้สึกอบอุ่น คุณส้มเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน รูปทรงเรียบง่ายสไตล์โคซี่ ตัดกับพื้นห้องสีส้มทำให้ห้องดูสดใส ส่วนด้านบนคุณส้มยังเปิดเป็นโฮสเทลเล็กๆ ให้เช่าอีกด้วย “ ด้วยความที่ตึกนี้ถูกรีโนเวทมาแล้ว ซึ่งมีทั้งหมด 4 ชั้น เราก็เลยอยากลองทำเป็นโฮสเทลกับ Co -working Space ให้มันเป็นเหมือนอาณาจักรดิออเร้นจ์ ส่วนสไตล์การตกแต่งห้องพักเราก็ทำออกมาให้เป็นแนวแบบที่เราชอบ เราเป็นคนชอบเรื่องสี สไตล์ห้องก็จะออกแนวออเรียลทอลสแกนดิเนวียน  เรียบๆ แต่มีสีสัน”

where's-go-245584546

มาที่นี่เราจะได้ลิ้มรสชาติชาในแบบที่เราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในหลากหลายมิติ

สำหรับเมนูชาของที่นี่ นอกจากจะมีชาแบบเทรดิชั่นนอลจากหลายประเทศให้เราได้เลือกชิม ทั้ง จีน ไต้หวัน เคนย่า และ ยังมีชาที่ทางร้านเบลนด์ขึ้นเองโดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เเลือกมากกว่า 20 ชนิด ซึ่งคุณส้มบอกว่าที่นี่เป็นคราฟต์ที ใช้ใบชาจริงในการเบนลด์ ซึ่งทำให้ได้รสชาติไม่เหมือนใคร

“เนื่องจากคอนเซปต์ร้านเรา คือ Twisted tea Culture ซึ่งมันจะมีความสนุก เพราะเราไม่มีข้อจำกัดในการชงชา ทุกอย่างสามารถอินสไปร์มาทำชาได้หมด เช่น banoffee pie tea เราก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเค้กบานอฟฟี่ หรือวิธีการชงชาโดยการใช้ไนโตร ปกติเค้าจะทำกับกาแฟ เราลองมาทำกับชา ลองดริฟชา เราพยายามนำเสนอประสบการณ์การณ์แปลกใหม่ในการดื่มชาให้กับลูกค้า“

where's-go-2455885

Hipster Moroccant ชามิ้นท์ไนโตร รสชาติสดชื่นนุ่มลิ้น

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่คุณส้มแนะนำให้เราลองทาน  คือเมนู Hipter Moroccant   ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากชามิ้นท์สไตล์โมร็อคแคน เป็นชามิ้นท์ซึ่งนิยมทานคู่กับน้ำตาล  แต่คุณส้มนำเอามาประยุกต์ทำเป็นชาเย็น โดยใช้ชาดำไนโตรกลิ่นมิ้นท์ เกิดจากการนำชามาบ่ม และพักไว้ให้เย็นประมาณ 1 คืน  (เช่นเดียวกันกับการทำ Cold Brew ) จากนั้นนำมาอัดก๊าซด้วยเครื่องอัดไนโตรเจน  แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลคาราเมล เวลาทานเราจะรู้สึกหอมอ่อนๆ ของชามิ้นท์ และได้ความนุ่มของฟองด้านบน รสชาติคล้ายเบียร์แต่ไม่ซ่า

where's-go-24555

ก่อนจากกันไปคุณส้มยังบอกกับเราว่า “ความสนุกของการเบลนด์ชา มันคือการทดลองที่แสนสนุก เพราะมันไม่มีที่สิ้นสุด มันมีมีอะไรใหม่ ให้เราได้ลองอยู่เรื่อยๆ ถึงจะเป็นที่ที่เดียวกัน ในแต่ละปี ดินฟ้าอากาศเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างมีผลกับชา เราอาจจะได้รสชาที่แปลกใหม ทำให้เราสนุกกับมันได้เรื่อยๆ”

หลังจากที่เราได้ลองชิมชาฝีมือคุนส้ม ก็ทำให้เรามองการดื่มชาเปลี่ยนไป จากภาพที่เคยคิดว่าการทานชาคือการนั่งจิบชาร้อน เหมือนคนสมัยก่อน แต่ที่นี่ทำให้ค้นพบว่าจริงๆ แล้ว เรื่องของชานั้นยังมีอะไรให้เราได้สนุก และค้นพบอะไรสิ่งใหม่ตลอดเวลา ลองหาโอกาสมาแวะจิบชาอร่อยๆ กันสักแก้วนะคะ

The orange’s tea  ซอยสุขุมวิท 69
เวลาเปิดบริการ 10.30 – 19.00 (ปิดทุกวันอังคาร)
FACEBOOK : The orange’s tea 

เรื่อง DUTNO / ภาพ : BEE


Spread the love

You Might Also Like...