Lifestyle & Cooking Place

Chaw Cher | ฌ เฌอ โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ไม้ย่านเจริญนคร ดีไซน์เรียบง่าย สไตล์มินิมอล


Chaw Cher | ฌ เฌอ ฌ เฌอ โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ไม้ย่านเจริญนคร เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ดีไซน์ประณีตตามมาตรฐานญี่ปุ่น ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ดูอบอุ่นเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์

หลังจากที่เราติดตามเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบง่ายที่ให้ความรู้สึกแสนอบอุ่นของแบรนด์ ฌ เฌอ มาเป็นเวลานาน ครั้งนี้เรามีโอกาสได้แวะเวียนมาเยี่ยมโชว์รูมของ ฌ เฌอ ที่รีโนเวตตึกเก่าอายุกว่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลซึ่งผสมผสานระหว่างความเก่าของโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ทิ้งกลิ่นอายไว้ให้เราได้เห็นผสมผสานกับการตกแต่ง

ออกแบบใหม่ให้มีความโปร่งโล่งกว่าเดิม ทั้งยังจัดสรรสเปซไว้ได้อย่างลงตัว เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความเป็นกันเองและให้ความรู้สึกเหมือนเราได้มาเดินชมเฟอร์นิเจอร์ที่่บ้านเพื่อนอย่างไรอย่างนั้น

จุดเริ่มต้น

ฌ เฌอ เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของแบรนด์ที่อยากให้มีแบรนด์ของคนไทยที่นำเสนอสินค้าคุณภาพเดียวกับคนญี่ญี่ปุ่นได้ใช้งานในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งคุณธันน์ธนัถ สิรีกนกรัตน์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์บอกกับเราว่า

“เดิมทีเป็นการต่อยอดทางธุรกิจของครอบครัวที่ทำโรงงานผลิตโซฟาหนังคุณภาพสูงส่งออกมากว่า 30 ปี ทำให้ได้รู้จักพาร์ตเนอร์ชาวญี่ปุ่นที่เป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ชาวญี่ปุ่น โดยที่เขาก็สืบทอดกิจการมาจากรุ่นสู่รุ่นมากกว่า 100 ปี จึงเป็นที่มาของการทำแบรนด์ ฌ เฌอ ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ประกอบชิ้นงาน และการตรวจสอบ

ซึ่งทั้งหมดจะผลิตโดยพาร์ตเนอร์ชาวญี่ปุ่นทั้งหมดก่อนจะนำเข้าเฟอร์นิเจอร์ทั้งชิ้นงาน นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับผู้ที่มีความชำนาญเรื่องเครื่องหนังระดับโลก เพื่อหาวัสดุที่ดีและมีคุณภาพสูงในการผลิตโซฟา ทั้งจากต่างประเทศและในประเทศ”

ดีไซน์เรียบง่าย ใส่ใจในรายละเอียด

เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นมาตรฐานญี่ปุ่น รายละเอียดในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจึงมีความประณีตและมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย ที่ถือเป็นความสำคัญลำดับแรก

ก่อนจะตามมาด้วย ฟังก์ชัน การใช้งานที่ตอบโจทย์ มีความสะดวกสบายและคล่องตัวกับสมาชิกทุกคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุก็ตาม

และสุดท้ายคือเรื่องของ ดีไซน์ ที่เน้นความเรียบง่าย อบอุ่น ในโทนสีที่่มีความเป็นธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลอมเหลือง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับสีตอนพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงไม้โทนสีและรูปแบบต่างๆ ที่เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์

ทั้งยังออกแบบให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัว

คอนเซ็ปต์ From Dawn till Dusk

ภายในโชว์รูมของ ฌ เฌอ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ชั้น จัดเป็นมุมและโซนห้องต่างๆ เพื่อเป็นไอเดียให้กับทุกคนว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้นสามารถนำไปจัดวางในส่วนไหนของบ้านได้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นมุมทานข้าว นั่งทำงาน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น และห้องนอน

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า From Dawn till Dusk ให้เฟอร์นิเจอร์ของ ฌ เฌอ เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตตั้งแต่ตื่นตอนเช้าไปจนถึงเวลาเข้านอน โดยจะมีโปรดักต์ให้เลือกชมเลือกซื้อทั้งชุดโต๊ะทานข้าว โซฟา เตียง ตู้ ชั้นวางของ ชั้นหนังสือ ชั้นวางทีวี ตลอดจนของตกแต่งบ้านต่างๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ไม้คุณภาพดี ที่มีดีไซน์เรียบง่าย และใส่ใจมีรายละเอียดการออกแบบ เราอยากให้ลองไปเดินเลือกเดินชมและพูดคุยถึงดีเทลต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ในเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น รับรองว่าจะอยากได้ไปเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านกันอย่างแน่นอน

พิกัด
ถนนเจริญนคร ซอย 32/1
เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ 10.00-18.00 น. (ควรนัดหมายล่วงหน้า)
โทร. 09 5490 3174
Facebook/ ChawCher


You Might Also Like...