Design Kitchen & Home

นวัตกรรมการออกแบบบ้าน ปกป้องเราจากฝุ่นควันและมลพิษ


การออกแบบเป็นสิ่งที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยเฉพาะเมื่อวิกฤติมลพิษทางอากาศได้เข้ามาเป็นอีกโจทย์ท้าทาย การออกแบบบ้านยุคใหม่จึงไม่ใช่แค่การปลูกสร้างที่อยู่อาศัย แต่เป็นการดีไซน์ทางออกให้กับเงื่อนไขชีวิต บ้านที่เราต้องการจึงต้องตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชันและความใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การใช้วัสดุ

 “บ้าน” ที่ตอบโจทย์ทุกมิติชีวิต

Details make magic คือหัวใจของ Nirvana Daii ที่สะท้อนถึงการออกแบบที่ใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้มาซึ่งบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ตั้งแต่เทคโนโลยีการก่อสร้างที่ทันสมัย ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้าน และไม่ลืมคิดคำนวนถึงสถานการณ์ฝุ่นในปัจจุบันด้วย

Prestressed concrete หรือคอนกรีตอัดแรง เป็นเทคนิคใหม่ที่ช่วยลดมลภาวะฝุ่นขณะก่อสร้าง ด้วยวิธีการหล่อคอนกรีตในแม่พิมพ์ขนาดใหญ่ตามรูปแบบชิ้นงานที่ต้องการเพื่อการควบคุมคุณภาพการก่อสร้าง ทำให้โครงสร้างบ้านมีความแข็งแรงทนทาน บ้านเนี้ยบด้วยผนังที่เรียบเนียน มีเหลี่ยมมุมคมชัด ทาสีหรือติดวอลเปเปอร์ได้เรียบร้อยขึ้น ที่สำคัญคือลดมลภาวะจากฝุ่นและเสียงขณะก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Air Control System เทคโนโลยีเรื่องอากาศเพื่อปรับความสมดุลของสภาพอากาศภายในบ้าน ช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองและภูมิแพ้ ทำให้มีการถ่ายเทอากาศดีขึ้น ให้ผู้อยู่อาศัยได้มั่นใจถึงสภาพอากาศภายในบ้าน

“บ้าน” ที่เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย

Living Revolution การออกแบบบ้านที่เป็นมากกว่าอยู่อาศัยด้วยการคำนึงถึงความยั่งยืนและฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ก้าวข้ามข้อจำกัดงานสถาปัตยกรรมการออกแบบแบบเดิมๆ ที่อาศัยทั้งความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยีชั้นสูง นวัตกรรม และการควบคุมตามคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น

ผลลัพธ์คือบ้านที่มีรูปลักษณ์สวยงามโปร่งโล่งตามแบบโมเดิร์น ไม่ถูกจำกัดด้วยโครงสร้างเสาและคานภายใน เพิ่มประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ให้มากขึ้น ตั้งแต่การตกแต่งที่ดึงประโยชน์จากธรรมชาติ อย่าง แสง ลม มีรูปทรงบ้านทั้งแบบ L Shape และ C Shape มีการจัดวางตำแหน่งพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับการอยู่อาศัยร่วมกันของครอบครัวในแบบ Timeless Design ทันสมัย แต่คงความสวยงามได้ในทุกยุค

ขอบคุณข้อมูลจาก Nirvana Daii


You Might Also Like...