Design Kitchen & Home

ครัวแพนทรีสวยถูกใจ ใช้งานได้อเนกประสงค์สุดๆสำหรับไอเดียห้องครัวที่มีแพนทรีสวยถูกใจนี้เราจะพาทุกคนออกเดินทางไปบ้านของคุณใหม่-พรรณทิพา เศษธะพานิช ที่จังหวัดสุพรรณบุรีกันค่ะ
ด้วยตัวบ้านที่ออกแบบให้สามารถเปิดรับลมได้โดยรอบทำให้บ้านของคุณใหม่เย็นสบายไม่ร้อน รวมไปถึงห้องครัวที่มีการจัดสรรพื้นที่ให้ใช้งานได้คล่องตัว อากาศถ่ายเทสะดวก อีกทั้งยังมองเห็นวิวทิวทัศน์ต้นไม้ด้านนอกบ้านอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นครัวแพนทรีง่ายๆ ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากเลยทีเดียว

บ้านของคุณใหม่เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง ออกแบบให้มีเพดานสูงโปร่งโล่ง เลือกใช้ประตูหน้าต่างแบบบานเฟี้ยม เปิดรับลมได้ทุกส่วนของตัวบ้าน
“คอนเซ็ปต์การออกแบบบ้านคือ อยากได้บ้านที่มีความเรียบง่าย ร่มรื่น ซึ่งต้นทุนของบ้านต่างจังหวัดคือมีอากาศดี เลยสร้างบ้านให้สามารถเปิดรับลมได้แทบจะทุกส่วนของบ้าน” คุณใหม่เล่าถึงที่มาที่ไปของบ้านหลังนี้ให้เราฟัง

6

ในส่วนของชั้นล่างแบ่งเป็นห้องต่างๆ โดยมีห้องนั่งเล่นที่เป็นเหมือนหัวใจของบ้านหลังนี้ สามารถใช้รับรองแขก อีกทั้งยังเป็นสเปซที่สมาชิกในครอบครัวใช้เวลาร่วมกัน ออกแบบให้ต่อเนื่องกันกับส่วนของห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวแพนทรีสำหรับเตรียมและปรุงอาหารมื้อง่ายๆ ไม่หนักมาก

2
ออกแบบให้มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งทานอาหารมื้อง่ายๆ ได้ในครัว 

5

“ครัวนี้ตั้งใจไว้ให้เป็นพื้นที่เตรียมอาหารเวลามีประชุมหรือมีแขกมาทานข้าวที่บ้าน รวมไปถึงใช้ทานข้าวกันในครอบครัว เพราะเรามีครัวไทยที่อยู่ด้านนอกบ้านอยู่แล้ว พอทำอาหารเสร็จก็มาจัดเตรียมไว้ตรงนี้ก่อนจะยกเสิร์ฟเพื่อความคล่องตัว และใช้งานได้สะดวกมากขึ้น การออกแบบจึงเน้นพื้นที่ใช้สอยสำหรับเตรียมอาหารและจัดเก็บมากกว่าจะทำอาหารจริงจัง” คุณใหม่อธิบายเพิ่มเติม

8
ฟังก์ชันครัวเน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเตรียมอาหารต่างๆ 

10

สำหรับดีไซน์ของชุดครัวนี้มีความเรียบง่ายแต่อบอุ่น
โดยสามีคุณใหม่เลือกใช้ชุดครัวคุณภาพจากแบรนด์ GIO กำหนดแปลนครัวเป็นรูปตัว G ทำให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างเต็มที่
เลือกใช้โทนสีขาว-ดำ ที่ไม่ว่าจะผ่านเวลาไปนานแค่ไหนครัวก็ยังคงสวยโมเดิร์น มองแล้วไม่ดูน่าเบื่อ ทอปเคาน์เตอร์เป็นสีขาวครีมตัดกับหน้าบานไฮกลอสสีดำที่มาพร้อมมือจับแบบเรียบดูกลมกลืนไปกับชุดครัว ทำให้ดูเรียบหรูมากขึ้น
ที่สำคัญคือคุณสมบัติของหน้าบานไฮกลอสนั้นยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

3
ดีไซน์ตู้เข้ามุมสำหรับใส่ของสามารถดึงออกมาได้ ใช้งานได้สะดวกไม่ต้องก้มหาของให้ยุ่งยาก

นอกจากนี้ด้านหน้ายังออกแบบให้สามารถนั่งทานอาหารมื้อง่ายๆ หรือจะนั่งเล่นระหว่างเตรียมอาหารอยู่ทางด้านหน้าซึ่งดีไซน์เป็นเคาน์เตอร์บาร์ ด้านล่างเปิดโล่งสำหรับวางเก้าอี้สตูลทำให้นั่งได้สบายไม่ติดขา มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันทั้งส่วนเตรียม ส่วนล้าง และส่วนปรุงอาหาร มีการเว้นระยะสัญจรภายในห้องให้กว้างขวาง คล่องตัว และเป็นครัวแพนทรีที่เน้นฟังก์ชันการจัดเก็บเป็นหลัก สำหรับรองรับชุดจานชามและอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเสิร์ฟอาหารต่างๆ เพื่อให้ครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

9
แบ่งของให้เป็นหมวดหมู่ หยิบใช้งานง่าย และดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

7

“บ้านเราส่วนใหญ่จะไปทานข้าวกันที่บ้านคุณแม่ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน เนื่องจากท่านมีอายุค่อนข้างมากแล้ว เวลามีลูกหลานไปเยี่ยมไปทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันท่านก็ดีใจ อย่างตัวใหม่เองปกติจะทำอาหารมื้อง่ายๆ ให้ลูกทานตอนเช้าก่อนไปโรงเรียนในครัวของบ้านที่เราอยู่มากกว่า ห้องครัวนี้เลยเป็นเหมือนพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับเตรียมของ มีเคาน์เตอร์รอบด้านให้เราสามารถวางของได้ มีเตาเล็กๆ ไว้อุ่นอาหาร ทำเมนูง่ายๆ เวลาต้องการใช้งานจะได้สะดวกไม่ยุ่งยาก มีตู้เย็นสำหรับแช่ของกับเครื่องดื่ม มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว” คุณใหม่กล่าวทิ้งท้าย

เรื่อง: หนูเสงี่ยม
ภาพ: พี่บี


You Might Also Like...