Design Kitchen & Home

ARTITUDE เฟอร์นิเจอร์บำบัด เก้าอี้เพื่อการดูแลตัวเอง


ARTITUDE เฟอร์นิเจอร์บำบัด เก้าอี้เพื่อการดูแลตัวเอง
การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้แมตช์กับสไตล์บ้าน แน่นอนว่าย่อมเกิดจากความต้องการและความชอบที่หลากหลาย หรือแม้แต่ดีไซน์สวยงาม รูปทรง และวัสดุที่ถูกใจ วันนี้เก้าอี้จาก Artitude ทำให้เรามีโจทย์ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างจากทุกครั้งเพราะเป็นการเลือกเก้าอี้ที่สัมพันธ์กับร่างกายของเราเอง ด้วยการดีไซน์เก้าอี้ที่ชวนให้ต้องย้อนกลับมาตั้งคำถามถึงการดูแลตัวเอง

art118

คุณขาว-ฌานิยา วงศ์กิจจาเลิศ นักส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวมและผู้ดูแลผู้สูงวัย (Therapist & Caregiver) ปลุกปั้นแบรนด์ Artitude ขึ้นจากธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่คู่ย่านสุขุมวิทมากว่า 50 ปี นำทฤษฎีบำบัดมาสู่การดูแลตัวเองผ่านดีไซน์ของเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

art017

ความร่วมสมัยที่ไม่เคยเก่า

Artitude แบรนด์เฟอร์นิเจอร์เก้าอี้มีที่มาจากคำว่า “Attitude of Art” ผลงานร่วมออกแบบของดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสผู้ล่วงลับ ร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้มีจุดเริ่มต้นยาวนานกว่า 50 ปี ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นตั้งแต่ปี 1967 ก่อนจะกลายมาเป็นแบรนด์เก้าอี้ที่สะท้อนสไตล์ร่วมสมัย ปรับการออกแบบจากงานไม้และหวายมาสู่การใช้วัสดุที่หลากหลายขึ้น

art007

จนย่างเข้าสู่ปี2000 ที่คอลเลกชั่นมีความร่วมสมัยมากขึ้น โดยการผสมผสานหลากวัสดุเข้าด้วยกัน หวาย ไม้ แผ่นปูน ผ้า หนัง พลาสติก เข้ากับเจตนาของร้านที่ว่า “Enjoy your space”  ก่อนขยับขยายคอลเลกชั่นจนมีชิ้นงานกว่า 300 ไอเท็มโดยมีสไตล์ร่วมสมัยเป็นจุดเด่นถึงทุกวันนี้

art061

ความสำคัญของสัดส่วนเก้าอี้ที่ไม่ควรมองข้าม

ความสนใจในการบำบัดจุดประกายให้คุณขาวศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพโดยการฝึกฝนเป็นผู้ดูแลผู้สูงวัย ด้วยระยะเวลากว่า 5 ปีของการออกแบบเก้าอี้เพื่อสุขภาพ แบรนด์นี้ทำให้เราเข้าใจความสำคัญของการเลือกเก้าอี้ อิริยาบทการนั่งในชีวิตประจำวันสัมพันธ์กับร่างกายของเรากว่าที่คิด

art021

“เก้าอี้เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า” คือเป้าที่แบรนด์ตั้งใจพาการดีไซน์เก้าอี้ไปให้ถึง ด้วยการออกแบบชิ้นงานเพื่อตอบโจทย์การนั่งให้เหมาะสมกับร่างกาย ที่สำคัญคือการใช้งานได้ยืนยาวด้วยวัสดุอย่างดี เพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่เติมเต็มความต้องการของชีวิต เพราะไม่ใช่แค่รูปร่างที่สวย แต่เก้าอี้แบรนด์นี้ช่วยดูแลสุขภาพผู้ใช้ด้วยสัดส่วนที่ออกแบบมาอย่างเข้าใจสรีระมากกว่าที่เคยมีมา

art995
เก้าอี้หนึ่งแบบหลากไซส์ ไม่ใช่ทุกคนที่กล้าทำ

การเลือกสัดส่วนเก้าอี้ที่สมดุลกับขนาดร่างกายคือสิ่งที่หลายคนมองข้าม แบรนด์นี้กล้าที่จะหลุดกรอบจำกัดในการออกแบบเก้าอี้ เพราะ “One size not fit all” เก้าอี้ขนาดเดียวอย่างเดิมไม่ตอบโจทย์ทุกคนเสมอไป ทุกความแตกต่างทางสรีระทำให้ทุกคนต้องการเก้าอี้แตกต่างกัน

art140

Artitude จึงออกแบบเก้าอี้ให้แบบเดียวมีมากถึง 5 ขนาด เป็นการออกแบบที่เข้าใจสรีระที่แตกต่างกันของร่างกายรวมถึงความต้องการที่หลากหลายของแต่ละคน ทั้งในเรื่องของน้ำหนักหรือส่วนสูง เก้าอี้แบรนด์นี้สามารถรองรับความต้องการได้ทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ คนวัยทำงาน หรือแม้แต่เด็กเล็ก

art028

การปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเฟอร์นิเจอร์สู่การดูแลตัวเอง

เพราะความเข้าใจในความสัมพันธ์ของร่างกายกับการนั่งนี้เอง “Wellness & Furniture Therapy” นับเป็นหัวใจหลักในการออกแบบเพื่อให้ได้เก้าอี้สุขภาพซึ่งใส่ใจในความแตกต่างทางร่างกาย กลายเป็นความลงตัวของจุดตรงกลางระหว่างแฟชั่นกับฟังก์ชั่น

art104

เก้าอี้ยืดหลังคือหนึ่งในผลงานโดดเด่นของแบรนด์ เพื่อให้การนั่งเก้าอี้แต่ละครั้งเป็นทั้งการบำบัดไปพร้อมกับการใช้งาน ทั้งยังช่วยเยียวยากระดูกสันหลังที่ถูกละเลย เช่นเดียวกันกับเก้าอี้ตัวอื่นๆในคอลเลกชั่นที่เน้นฟังก์ชั่นใช้งานภายใต้ดีไซน์ร่วมสมัย

Facebook/ ArtitudeSE/

www.artitudeforhealth.com/

Tel. 081 493 4788

artitudese@gmail.com


You Might Also Like...