Idea Kitchen & Home

15 ไอเดียเก็บของในครัวให้เป็นระเบียบ หยิบของใช้งานได้ง่าย


มาเก็บของในห้องครัวกันเถอะ! ด้วย ไอเดียเก็บของในครัวให้เป็นระเบียบ คงจะดีไม่น้อยถ้าเราจัดการพื้นที่เก็บของในครัวให้เพียงพอและเป็นระเบียบ นอกจากครัวจะดูสวยงามเรียบร้อย หยิบของใช้งานได้ง่าย เรายังเหลือพื้นที่ว่างไว้ใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้น (เก็บ) จากตรงไหน ตามเราไปดูไอเดียที่เรารวบรวมมาฝากกันได้เลย

1. ออกแบบให้มีฟังก์ชันจัดเก็บหลากหลายรูปแบบทั้งตู้แขวน ตู้สูง ช่องสำหรับใส่ของ และลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ ใช้พื้นที่ครัวได้อย่างคุ้มค่าและเก็บของได้เต็มพื้นที่

2. ไอเดียตู้เก็บของขนาดเท่าคนจริง ออกแบบชั้นเป็นรูปตัว U สามารถเดินเข้าไปเลือกหยิบของได้อย่างสะดวกสบาย

3. ติดตั้งแอกเซสเซอรี่บริเวณใต้ตู้แขวนสำหรับแขวนอุปกรณ์หรือขวดเครื่องปรุง หยิบใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องวางให้รกบนเคาน์เตอร์

4. นอกจากนี้เรายังสามารถออกแบบให้เป็นชั้นเล็กๆ สำหรับติดตั้งปลั๊กหรือวางของใช้เล็กๆ น้อยๆ ทำให้ครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

5. พื้นที่ใต้ไอส์แลนด์ไม่จำเป็นต้องออกแบบให้เป็นลิ้นชักเสมอไป แต่ยังสามารถออกแบบให้เป็นช่องสำหรับวางของตกแต่ง ของสะสม หรืออุปกรณ์ครัวที่มีขนาดใหญ่

6. ออกแบบให้มีตู้สูงไว้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บในครัว อาจจะดีไซน์เป็นหน้าบานกระจกเพื่อให้มองเห็นของด้านใน และสะดวกเมื่อต้องการหยิบใช้งาน

7. หรือดีไซน์ให้เป็นหน้าบานทึบ สำหรับจัดเก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็นอย่างตู้สต๊อกของแห้ง วัตถุดิบ และของใช้ต่างๆ จะช่วยให้ครัวดูเรียบร้อย สะอาดตา

8. จัดของที่ใช้เป็นประจำบนเคาน์เตอร์ครัวให้เรียบร้อย ด้วยการหาชั้นขนาดกำลังดีมาจัดวาง กล่อง หรือโหลต่างๆ แล้วเขียนชื่อติดเอาไว้ นอกจากจะหยิบใช้งานได้ง่าย ยังเป็นกิมมิกน่ารักๆ อีกด้วยนะ

9. สำหรับครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย อาจจะเลือกติดตั้งบอร์ดอเนกประสงค์ไว้สำหรับแขวนอุปกรณ์ต่างๆ แบบนี้ก็ได้

10. ชั้นวางของติดผนังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ครัวของเราที่มีสำหรับจัดวางของต่างๆ ได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังทำให้ครัวดูโปร่งไม่อึดอัด

11. พื้นที่เหนือไอส์แลนด์ เราสามารถดีไซน์ให้มีที่แขวนอุปกรณ์ต่างๆ ตลอดจนของตกแต่งในครัวได้อีกด้วย

12. อย่าลืมดูแลพื้นที่ภายในช่องและลิ้นชักต่างๆ ด้วยการแบ่งหมวดหมู่อุปกรณ์และของใช้ต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

13. ขวดเครื่องปรุงต่างๆ ถ้าเราไม่อยากวางให้รกบนเคาน์เตอร์ก็สามารถออกแบบให้มีช่องสำหรับจัดเก็บใต้เคาน์เตอร์แบบนี้ได้นะ

14. สำหรับครัวที่มีพื้นที่น้อย การใช้พื้นที่ผนังเจาะช่องสำหรับทำเป็นตู้และลิ้นชักก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจมากทีเดียว ประหยัดเนื้อที่และเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ครัวเล็กของเราได้อย่างลงตัว

15. บริเวณมุมอับของครัวที่ไม่สะดวกต่อการเปิด-ปิดตู้ เราสามารถออกแบบให้เป็นช่องสำหรับใส่ชั้นวางของแบบล้อเลื่อน เคลื่อนย้ายเข้า-ออก หยิบของได้สะดวกคล่องตัว


You Might Also Like...