Design Kitchen & Home

ครัวสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ทำครัวก็ได้นั่งเล่นก็ดี


ครัวสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ทำครัวก็ได้นั่งเล่นก็ดี

มีบ้านอยู่ต่างจังหวัดทั้งที การออกแบบครัวให้เปิดโล่งรับลมจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากจะช่วยให้ภายในบ้านไม่ร้อนแล้ว อากาศยังถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วย ตามเราไปดูครัวบ้านคุณสุพรรณ เศษธะพานิช กับไอเดียครัวสวยริมสวนทำครัวก็ได้นั่งเล่นก็ดีด้วยกันดีกว่า จะทำอาหารทั้งทีไม่ต้องกังวลเรื่องของกลิ่นและควันเลย

11

ห้องครัวบ้านคุณสุพรรณนั้นมีความเรียบง่าย แม้ว่าห้องครัวจะมีอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ค่อนข้างเยอะ แต่การออกแบบและกำหนดฟังก์ชันต่างๆ ก็ช่วยให้ครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มองแล้วสบายตา ใช้แล้วสบายใจสุดๆ

4

สำหรับชุดครัวนี้คุณสุพรรณเลือกใช้แบรนด์ GIO โจทย์คือเป็นครัวแพนทรีในบ้าน สำหรับให้ภรรยาทำอาหารง่ายๆ ให้ลูกทานก่อนไปโรงเรียนหรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และลูกๆ ก็ชอบให้คุณแม่ทำอาหารให้ทานอย่างทอดไข่ดาว แฮม ทำข้าวต้ม แต่อยากให้มีฟังก์ชันการใช้งานและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ครบครัน สามารถอบขนมหรือทำเค้กได้ด้วย

3

2

ดีไซน์ชุดครัวเลือกใช้หน้าบานและทอปเคาน์เตอร์เป็นเซรามิกสีเหล็กสนิม (IRON) ทั้งหมด รวมไปถึงส่วนของไอส์แลนด์ด้วย ซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน กันรอยขีดข่วนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังมีผิวสัมผัสพิเศษช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับชุดครัวที่เรียบง่ายให้มีเสนห์มากยิ่งขึ้น

6

โดยเลือกใช้แปลนครัวรูปตัว L เข้ากับมุมห้อง มีไอส์แลนด์ตรงกลางต่อเนื่องกับโต๊ะทานอาหารสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ด้านหลังของชุดครัวออกแบบให้เป็นตู้สำหรับจัดเก็บของในครัวทั้งหมด และบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ากับชุดครัวเพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ติดตั้งเตาไฟฟ้าที่บริเวณไอส์แลนด์และมีมุมล้างจานอยู่ทางซ้ายมือ สามารถใช้งานได้สะดวกคล่องตัวและต่อเนื่องกัน ถึงแม้ว่าจะไม่มีเครื่องดูดควัน แต่ด้วยการออกแบบให้มีกระจกเลื่อนบ้านใหญ่ก็สามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ดี

5

ถึงแม้ว่าชุดครัวนี้จะให้ความรู้สึกดูสุขุมด้วยการเลือกใช้หน้าบานโทนสีเข้ม แต่การเลือกเก้าอี้ไม้มามิกซ์แอนด์แมตช์นั้นช่วยให้ห้องครัวนี้ดูอบอุ่นขึ้นมากเลยทีเดียว ซึ่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราอยากพูดถึงคือเรื่องการออกแบบบ้านให้สามารถมองเห็นต้นไม้สีเขียวที่ปลูกไว้ด้านนอกแทบจะทุกมุมของบ้าน ด้วยการเลือกใช้ประตู หน้าต่าง กระจกบานใหญ่ เราว่าสิ่งนี้เองที่ทำให้ห้องครัวดูอบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างลงตัวและเป็นกันเอง


You Might Also Like...