Café Kitchen & Home

BK SALON ร้านของเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เสิร์ฟ comfort food ไปจนถึงอาหารกินง่ายที่ไม่ธรรมดา


BK SALON เป็นร้านอาหารและคอมมูนิตีที่มีการออกแบบโดดเด่นเฉพาะตัว จัดอยู่ในโหมดร้านสวยน่าเช็กอินอีกแห่งหนึ่ง โดยตัวอาคารสีขาวสะอาดตาดีไซน์รูปทรงโค้งคล้ายกับกระติ๊บข้าวเหนียว สวยเก๋ไม่เหมือนร้านไหนๆ ด้วยความไม่ธรรมดาของร้านอาหารแห่งนี้คือโปรเจ็กต์ของเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เจ้าของร้านอาหารชื่อดังในไทยอย่างฤดู (Le Du) ร้านอาหารอันดับ 1 และอันดับ 3 ของเอเชีย

ที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Community Restaurant ที่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม มุมนั่งเล่นหย่อนใจ ให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสประสบการณ์การกินอาหารในแบบ BK SALON ที่เกิดจากฝีมือของเชฟที่ผ่านอาหารระดับ Fine Dining และมีหัวใจรักใน Street Food ร้านลาบ ข้าวต้มโต้รุ่ง และได้สร้างสรรค์อาหารที่เข้าใจง่ายรวมกันเป็นเมนูอาหารที่คุ้นเคยแต่มีความแปลกใหม่

BK SALON ที่ไม่ใช่ร้านทำผม

ที่มาของชื่อร้าน BK SALON มาจาก Salon หรือห้องนั่งเล่น ในภาษาฝรั่งเศส ในอดีตคำๆ นี้เคยถูกใช้เรียกแทนการรวมกลุ่มในสังคมยุโรป เช่น Salon de Paris ที่เป็นเสมือนสมาคมผู้รักศิลปะ โดยรูปแบบของ Salon จะเป็นห้องหรือสถานที่โล่งกว้าง มี Host เป็นท่านหญิงคอยจัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่มให้แก่สมาชิก ไม่ว่าจะเป็นขุนนาง ทหาร นักปราชญ์ ศิลปิน นักวิทยาศาสตร์ หรือบุคคลทั่วไป ได้ดื่มกินแลกเปลี่ยนความคิด จนกระทั่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในโลก

Salon ในความหมายที่ว่านี้จึงถือเป็นต้นแบบของการสร้าง Community ที่ให้กำเนิด Movement ในแวดวงต่างๆ ทั้งศิลปะ ดนตรี การเมือง วิทยาศาสตร์ อาหารและความบันเทิง ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่านี้ทำให้เชฟต้น อยากให้ทุกคนมานั่งกินอาหาร จิบกาแฟ และทำกิจกรรมได้ในพื้นที่แห่งนี้ อีกทั้งที่นี่ยังเป็น Pet Friendly ที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ด้วย

แรงบันดาลใจจากกระติ๊บข้าวเหนียว

การนำ “กระติ๊บข้าวเหนียว” มาเป็นไอเดียในการออกแบบอาคารถือเป็นดีไซน์คลาสสิกที่เข้าถึงง่าย โดยโครงสร้างอาคารถูกออกแบบเป็นรูปทรงโค้งมนมีลักษณะเหมือนกระติ๊บหลายๆ ใบ เน้นโทนสีขาวสะอาดตา เปิดรับทัศนียภาพด้วยกระจกใส และมีสะพานเดินเชื่อมต่อถึงกัน ซึ่งจะต้องผ่านโซนด้านหน้าที่แบ่งพื้นที่เป็นคาเฟ่ มีเครื่องดื่ม กาแฟ ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นโซนร้านอาหาร และส่วนพื้นที่เอาต์ดอร์ก็มีที่ให้นั่งชิลๆ มีดนตรีสดให้ฟังในช่วงวันหยุดด้วย ส่วนลานตรงกลางเป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ        

โดยการนำกระติ๊บข้าวเหนียวมาเป็นแรงบันดาลใจนี้เพื่อที่จะได้มีกระติ๊บเป็นแบบอย่าง ด้วยคุณค่าหลายๆ อย่าง คือ ผลิตจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติ บรรจุอาหารที่ให้พลังงานสูง และไม่แบ่งชนชั้นไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กระติ๊บก็ยังทำหน้าที่ใส่ข้าวเหนียวได้ดี อย่างไม่มีสิ่งใดทดแทนได้ 

อาหารของ BK SALON

เมนูข้าวขยำมหาปู อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ที่ใครก็นิยมสั่ง เป็นอาหารกินง่ายที่อร่อยด้วยวัตถุดิบจากเนื้อปูก้อนที่ให้มาแบบไม่ยั้ง ไข่ปู กากหมู เพิ่มรสสัมผัสด้วยหอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย บีบมะนาวเพิ่มความแซ่บแล้วเหยาะน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อยอร่อยมาก

เป็นอาหารในคอนเซ็ปต์ Comfort Food เป็นเมนูที่กินแล้วอิ่มกายอิ่มใจที่เราคุ้นเคย เข้าถึงง่ายและมีความหลากหลาย ตั้งแต่เมนูอาหารเช้าสไตล์ฝรั่ง เมนู Brunch ในวันเสาร์-อาทิตย์ ไปจนถึงเมนูอาหารจานง่ายๆ แต่ไม่ธรรมดา ที่มีบริการเสิร์ฟทุกวัน ตั้งแต่อาหารรสแซ่บจัดจ้านแบบอีสาน อาหารไทย ต้ม ผัด ยำ แกง ไปจนถึงเมนูข้าวหน้ายักษ์ไซส์บิ๊กที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพ เช่น เมนูข้าวขยำมหาปู ข้าวอบโคตรปูใบบัว ข้าวหน้าหอยนางรมไข่ข้นใบบัว ไปจนถึงของหวานและเครื่องดื่ม ซึ่งที่นี่เขาใช้เมล็ดกาแฟที่ปลูกบนหุบเขาอารากุ ประเทศอินเดีย โดยไม่ทำลายธรรมชาติ และแคร์ความสุขตั้งแต่ดิน ป่า แมลง เกษตรกร จนถึงผู้ดื่ม

เมนูยำชะครามคลองโคนกุ้งสด รสชาติของยำมีลักษณะคล้ายกับยำถั่วพลู รสจัดจ้านไปกันได้ดีกับชะครามที่ผ่านการปรุงสุกมาแบบพอดี และเนื้อกุ้งที่สดหวานเด้ง และหอมเจียวที่กรอบไม่เหนียว ทอปด้วยไข่ต้มสีสวย

ไอศกรีมมะพร้าวทั้งสวน ไอศกรีมกะทิรสชาตินัวมัน ได้สัมผัสของกะทิชัดเจน ด้านบนทอปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนและโรยด้วยถั่วลิสงเพิ่มมิติให้กับการกินไอศกรีมได้อร่อยมากขึ้น

BK SALON ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์ 6 เข้ามาจะเป็นพื้นที่ของ BK SALON มีลานจอดรถกว้างขวางด้านหน้า
เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ 11.30-23.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 09.30-23.00 น.
Facebook : bksalon.bkk
IG : bksalon.bkk


You Might Also Like...