Design Kitchen & Home

โคมไฟอุ่นเทียนหอม ไอเท็มเด็ดที่ช่วยให้บ้านหอม


อยากทำให้บ้านมีกลิ่นทำยังไงดีนะ ตัวช่วยที่ทำให้บ้านมีบรรยากาศเหมือนสปา เดินเข้าไปแล้วรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายมีด้วยกันหลายแบบมากๆ ทั้งเทียนหอม  Diffuser แบบก้านไม้หอม เตาอโรมา ธูปอโรมา ดอกไม้แห้งอบหอม และเครื่อง Electric Diffuser  ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบและถูกจริตกับตัวช่วยแบบไหนมากกว่ากัน

โคมไฟอุ่นเทียนหอม
แต่วันนี้เราจะมาโฟกัสกันที่โคมไฟอุ่นเทียนหอม ว่าแต่โคมไฟอุ่นเทียนหอมนี่มันเป็นยังไง มีไอเท็มแบบนี้อยู่ด้วยหรอ ซึ่งปกติแล้วเราก็จะคุ้นชินกับการซื้อเทียนหอมแล้วนำมาจุดสร้างบรรยากาศให้บ้านมีกลิ่นตามที่เราต้องการ แต่ก็อีกนั่นแหละการจุดเทียนหอมแบบนี้หลายคนก็มองว่ามันอันตราย หรือบางครั้งกลิ่นก็ไม่ได้หอมเท่ากับครั้งแรกเมื่อเราใช้มันไปเรื่อยๆ แถมดีไม่ดีสูดเอาคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปโดยที่เราก็ไม่ทันระวัง

ภาพจาก  wax valley candle co

ใช้งานยังไง
หน้าตาของโคมไฟอุ่นเทียนหอมดูผิวเผินแล้วก็คล้ายๆ กับโคมไฟตั้งโต๊ะ แต่จะมีฐานสำหรับวางเทียนหอม ซึ่งดีไซน์ของโคมไฟบางตัวสามารถยืดหดความสูงของตัวโคมไฟได้ด้วย ยิ่งโคมใกล้เทียนเท่าไหร่ก็จะละลายและกลิ่นกระจายเร็วเท่านั้น ประโยชน์ของมันก็คือ เป็นตะเกียงที่ใช้ละลายเทียน แต่ดีตรงที่เราไม่ต้องจุดไฟ

ให้กลิ่นหอมมากกว่าจุดไฟซะอีก
*โคมไฟอุ่นเทียนใช้หลักการถ่ายเทความร้อนจากหลอดที่เป็นไฟฮาโลเจน ความร้อนของหลอดไฟจะค่อยๆ ละลายเทียนไปเรื่อยๆ และทำให้กลิ่น
แรงกว่าการจุดไฟ 1 เท่า

*เมื่อใช้โคมไฟอุ่นเทียนหอม จะมีน้ำตาเทียนละลาย ไม่ต้องเทน้ำตาเทียนออก เทียนจะกลับมาแข็งเหมือนเดิม ทำให้ละลายช้าลงและใช้งานได้
ยาวนาน

*ถ้ารู้สึกว่าบ้านหอมแล้วอยากจะหยุดใช้ก็ปิดไฟ ไส้เทียนสะอาด ไม่มีเขม่าสีดำที่ไส้เทียนและแก้วเทียน

ข้อเสียของโคมไฟอุ่นเทียนหอม
*ต้องคอยเปลี่ยนหลอดไฟถ้าหลอดไฟขาด

*ไม่ได้ฟีลลิ่งของเปลวเทียนหรือถ้าใครชอบมองแสงเทียนสวยๆ ไหวไปไหวมา เพราะการใช้โคมไฟอุ่นเทียนจะไม่ได้ความรู้สึกตรงนั้น

*เป็นไอเท็มที่ที่บ้านอาจจะไม่จำเป็นต้องมีก็ได้

ถ้าใครอยากลองซื้อมาใช้ล่ะก็ เป็นไอเท็มที่น่าลองทีเดียว เรียกว่าลงทุนครั้งเดียวแต่ก็สามารถใช้งานได้นานและปลอดภัยกว่าการจุดเทียน ซึ่งทุกวันนี้หาซื้อเจ้าโคมไฟอุ่นเทียนหอมได้ง่ายมากๆ ทางออนไลน์ ส่วนราคาและดีไซน์ก็มีหลากหลายเกรดให้เลือก ที่สำคัญอย่าลืมดูเรื่องของปลั๊กไฟด้วยว่านำมาใช้กับบ้านเราได้รึเปล่า


You Might Also Like...