Lifestyle & Cooking News & Event

AWC และ Okura เดินหน้าสร้างโครงการสุดพิเศษกลางเมืองเชียงใหม่และ “Okura Cruise” เรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลก


บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ไลฟ์สไตล์ครบวงจรชั้นนําของไทย ได้ลงนามในกรอบความร่วมมือในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งกับ Hotel Okura Co., Ltd. เครือโรงแรมระดับโลกที่ผสมผสานความงามดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นเข้ากับที่พักชั้นหนึ่ง อาหารเลอรส และการให้บริการชั้นเลิศ โดยจะร่วมกันพัฒนาโครงการในจังหวัดเชียงใหม่ กรุงเทพฯ และเมืองสำคัญของประเทศ

โดยโรงแรม Okura Prestige จะเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ ’โอกุระ’ แห่งแรกของภาคเหนือที่นำเสนอประสบการณ์เรียวกังระดับลักชัวรีในแบบฉบับโอกุระนอกประเทศญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกของโลก นอกจากนี้ AWC และ Hotel Okura ได้ร่วมกันสร้าง ‘Okura Cruise’ เรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลกโดยโอกุระ กับห้องอาหารญี่ปุ่นลอยน้ำระดับไฟน์ไดนิ่งที่เตรียมจะเปิดให้จองที่นั่งล่วงหน้าได้ก่อนใครในเร็วๆ นี้

และมีกำหนดการออกเดินทางเที่ยวปฐมฤกษ์เพื่อให้บริการบนสายน้ำเจ้าพระยาภายในเดือนธันวาคม โดยกรอบความร่วมมือกับ Hotel Okura ครั้งนี้ สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ AWC ในการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์โรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อพัฒนาทรัพย์สินคุณภาพและเสริมพอร์ตโฟลิโอลักชัวรีที่เป็นเอกลักษณ์บนทำเลยุทธศาสตร์และขยายฐานลูกค้าให้กว้างยิ่งขึ้น พร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยสู่การเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก

ภายใต้กรอบความร่วมมือนี้ AWC และ Hotel Okura จะพัฒนาโครงการร่วมกันกว่า 500 ห้อง ภายใต้แบรนด์ต่างๆ ในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวสําคัญของไทย พร้อมนำเสนอจิตวิญญาณแห่งการบริการในแบบฉบับญี่ปุ่น หรือ ‘โอโมเตะนาชิ’ ที่เป็นมากกว่าการให้บริการลูกค้า แต่ยังให้ความสำคัญกับความใส่ใจในการดูแลและการบริการอย่างจริงใจ และคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าในทุกช่วงเวลาของการเข้าใช้บริการ

รวมถึงการให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหารเพื่อการมี Well-being  ที่ดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยโครงการภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ประกอบไปด้วย โรงแรมและเรียวกังภายใต้แบรนด์โอกุระแห่งแรกในภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งจะตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘ลานนาทีค เดสทิเนชั่น’ (Lannatique) ของ AWC รวมถึงการพัฒนาโครงการใหม่อื่นๆ ในกรุงเทพฯ และเมืองสำคัญของประเทศเพื่อร่วมสร้างจุดหมายปลายคุณภาพระดับโลก

AWC และ Hotel Okura ได้ร่วมเดินหน้าสร้าง ‘Okura Cruise’ เรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลกโดยโอกุระ ซึ่งมีกำหนดออกเดินทางเที่ยวปฐมฤกษ์บนสายน้ำเจ้าพระยาเป็นครั้งแรกในเดือนธันวาคม และเตรียมจะเปิดให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ก่อนใครในเร็วๆ นี้ โดยได้มีการจัดพิธีวางกระดูกงูเรือ ซึ่งในวัฒนธรรมไทยถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเรืออันจะนําพาความสุข ชัยชนะ และความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เรือ

โดยมีนางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารระดับสูงและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธี ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ณ อู่ต่อเรือ บริษัท มิทส์ ดิสิชั่น จำกัด จังหวัดสมุทรสาคร นับเป็นจุดเริ่มต้นอันเป็นสิริมงคลที่จะนำไปสู่ประสบการณ์ล่องเรือรับประทานอาหารญี่ปุ่นสุดหรูที่น่าจับตามองของประเทศไทย


You Might Also Like...