Lifestyle & Cooking People

โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์รักษาระดับพรีเมียม ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ

Spread the love

ด้วยเทรนด์การรักษาพยาบาลและการดูแลสุขภาพในปัจจุบัน ผู้บริโภคมีความต้องการใช้บริการสถาบันดูแลสุขภาพแบบครบวงจร โดยคำนึงถึงการบริการที่มีคุณภาพและรวดเร็ว ตลอดจนมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและให้คำปรึกษา รวมทั้งความครบครันด้านเทคโนโลยีและความทันสมัยของเครื่องมือการแพทย์ ดังนั้น ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG กลุ่มธุรกิจ Healthcare จึงเดินหน้ารุกตลาดธุรกิจสุขภาพ โชว์ศักยภาพการเป็นศูนย์สุขภาพเฉพาะทาง โดยเปิดตัวโรงพยาบาลใหม่ภายใต้ชื่อ โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ที่มีจุดเด่นในความเป็นโรงพยาบาลระดับพรีเมียม ที่มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์เข้ามาให้บริการตรวจเช็กสุขภาพที่เหมาะกับบุคคลและการรักษาโรคเฉพาะทาง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการดูแลสุขภาพ

_FLU4078-2
บรรยากาศภายในโรงพยาบาลที่ถูกออกแบบให้ดูทันสมัย

โอกาสนี้เรามีนัดกับอายุรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม คุณหมอเกด-พญ.วริศรา ตันยิ่งยง ผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกและผิวหนัง (Aesthetics Center) โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง คุณหมอเกดได้กล่าวแนะนำถึงโรงพยาบาลว่า “ด้วยประสบการณ์ด้านการรักษาพยาบาลและการดูแลสุขภาพมากว่า 40 ปี ของโรงพยาบาลธนบุรี จึงได้เปิดให้บริการโรงพยาบาลสาขาใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนบำรุงเมือง โดยนำเสนอภาพลักษณ์การเป็นศูนย์บริการสุขภาพแบบเจาะจงเฉพาะบุคคลที่ให้บริการด้วยวิทยาการทางการแพทย์และเทคโนโลยีทันสมัย

โดยมีโปรแกรมการรักษา บำบัด วินิจฉัย ตามมาตรฐานระดับสากล ภายใต้การดูแลจากทีมแพทย์ชำนาญการเฉพาะทาง เพื่อยกระดับการให้บริการด้านสุขภาพที่มีประสิทธิภาพ แม่นยำ และเหมาะกับสภาพร่างกายของผู้รับบริการแต่ละบุคคล โดยเน้นการขยายฐานกลุ่มผู้ป่วยหรือกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติมากขึ้น ได้แก่ กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ประเทศจีน และคนไทยที่เป็นฐานลูกค้าของโรงพยาบาลอยู่แล้ว”

_FLU4070

_FLU4025

_FLU3988

สำหรับการบริการเด่นๆ ของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง คุณหมอเกดได้อธิบายถึงจุดเด่นของแต่ละศูนย์บริการว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลได้มีการเปิดศูนย์บริการหลักๆ ที่ประกอบด้วย ศูนย์รักษาแผลเบาหวาน (Diabetic Wound Care Center) ที่เป็นศูนย์ให้บริการรักษาแผลจากโรคเบาหวาน โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือที่ทันสมัยพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีในการช่วยรักษาแผลเบาหวาน อาทิ Hyperbaric Oxygen Therapy สำหรับรองรับกลุ่มคนไข้โรคเบาหวาน ซึ่งศูนย์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง

นอกจากนี้ยังมี ศูนย์ตรวจสุขภาพ (Personalized Wellness Check-Up Center) ที่เป็นศูนย์ให้บริการตรวจสุขภาพแบบครบวงจรภายในที่เดียว โดยมีบริการทั้งห้องตรวจโรคทั่วไป ห้องตรวจโรคเฉพาะทางด้าน หู คอ จมูก ตา ที่ตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องมือทันสมัยกับนักทัศนมาตรและจักษุแพทย์เฉพาะทาง รวมถึงโรคหัวใจ สูตินารีเวช โดยผู้ที่เข้ามารับบริการจะได้รับคำแนะนำก่อนตัดสินใจเลือกโปรแกรมตรวจทุกครั้ง และสามารถเลือกตรวจเพิ่มเฉพาะได้ตามต้องการ ที่สำคัญมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาที่ดูแลแบบครบวงจรโดยให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคแบบละเอียดเฉพาะบุคคล เพื่อการดูแลรักษาที่เหมาะสม

ศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล (Digital Dental Center) จุดเด่นของศูนย์นี้นอกจากมีทีมทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญแล้ว เรื่องเทคโนโลยี นวัตกรรมก็มีความโดดเด่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องแลปสำหรับทันตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ในการรักษาการทำรากเทียมด้วยเทคโนโลยีใหม่ได้ภายใน 1 วัน

ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ (Bamrungmuang Excellent IVF Center) เป็นศูนย์ให้การรักษาคู่สมรสที่ประสบปัญหาภาวะมีมีบุตรยากแบบครบวงจร โดยเริ่มตั้งแต่ให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ปัญหาของแต่ละคู่สมรส การให้ยากระตุ้นนรังไข่ การฉีดน้ำเชื้อเข้าโพรงมดลูก และการทำเด็กหลอดแก้ว เป็นต้น ซึ่งมีแนวการรักษาและเทคโนโลยีที่นำมาใช้ตามมาตรฐานสากล โดยโรงพยาบาลได้คัดสรรเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในปัจจุบันเพิ่มเพิ่มอากาสประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์และได้บุตรที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปลอดภัย

_FLU3963

_FLU3943
บรรยากาศภายในศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกและผิวหนัง (Aesthetics Center)

ต่อมาคือ ศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกและผิวหนัง (Aesthetics Center) โดยมีแผนกเฉพาะทางด้านผิวหนังและความงามที่คุณหมอเกดดูแลอยู่ ซึ่งศูนย์นี้ให้บริการตั้งแต่ การตรวจวินิจฉัยโรคทางผิวหนังทั่วไป ตลอดจนการบริการชะลอวัยเพื่อเสริมความงาม เช่น ฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ทรีตเมนต์ และเลเซอร์ ตลอดจนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเสริมความงามคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด พร้อมออกแบบโปรแกรมเสริมความงามให้เหมาะสมเฉพาะ
บุคคล เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการได้รับสิ่งที่ดีที่สุด โดยมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัยและเป็นรุ่นล่าสุด เช่น การใช้เครื่อง Ultherapy ที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เป็นการใช้นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยโดยไม่ต้องผ่าตัด รวมถึงรักษาฝ้า กระ ลบรอยแผลเป็น แก้ไขจุดด่างดำด้วยเลเซอร์ที่ผ่านการรับรองที่เป็นมาตรฐาน เพื่อให้ผู้เข้ารับการบริการมั่นใจในความปลอดภัย ขณะที่การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความงาม ทางศูนย์ก็มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้คำปรึกษา เพื่อให้ผู้รับบริการมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ของการผ่าตัดที่ตรงกับความต้องการและเหมาะสมกับตัวท่านอย่างแท้จริง เพราะความพึงพอใจของผู้เข้ารับบริการคือจุดมุ่งหมายสูงสุดที่ทีมแพทย์แผนกศูนย์ความงามให้ความสำคัญ

_FLU3953

“เรื่องความงามถือเป็นเรื่องสากลโดยเริ่มตั้งแต่การกินอยู่ที่ดี การมีสุขภาวะที่ถูกต้องและสมดุลจะส่งผลให้สุขภาพทั้งจากระบบภายในและแสดงออกมาให้เห็นจากหน้าตาและผิวพรรณ ในส่วนของหมอจะช่วยให้คำแนะนำและช่วยดูแลให้คำปรึกษาในเรื่องผิวพรรณและความงาม โดยที่เราจะดูแลคนไข้ที่เข้ามารับการบริการให้ครบสมบูรณ์ที่สุด ตั้งแต่ภายในร่างกายจนออกมาสวยงามสู่ภายนอก ดังนั้นเราอยากให้ผู้ที่มารับการรักษาได้มั่นใจในทุกกระบวนการรักษาของเรา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัยและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพราะที่นี่คือโรงพยาบาลที่มีศูนย์บริการความเฉพาะทางที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยการบริการระดับพรีเมียม” พญ.วริศรา กล่าวทิ้งท้าย

 www.thonburibamrungmuang.com facebook /Thonburi.Bamrungmuang.Hospital

เรื่อง : นลินนาถ ศิริบุญ

ภาพ : อรรถพล ธัญญากิจ

 

 


Spread the love

You Might Also Like...