Lifestyle & Cooking News & Event

เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ SUGOI JAPAN ชวนเที่ยวเทศกาลญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE”


เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ร่วมกับ SUGOI JAPAN โดย คุณฮิโระ ซาโนะ กูรูและอินฟลูเอนเซอร์ชาวญี่ปุ่นที่รู้จริงเรื่องญี่ปุ่น จัดงาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE” ชวนสัมผัสเทศกาลญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ รวบรวมความเป็นที่สุดในแบบฉบับของสุโก้ย ครั้งแรก!! กับมาสเตอร์เชฟร้านโอมากาเสะจองยากที่สุดในโตเกียว ที่จะมาโชว์ฝีมือรังสรรเมนูสุดพิเศษโดยเฉพาะสำหรับงานนี้เท่านั้น พร้อมลิ้มรสความอร่อยกับอีกหลากหลายเมนูต้นตำรับส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวสุด UNSEEN เหมาะกันการทำคอนเทนท์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

งาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE” เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่าง เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ SUGOI JAPAN, บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) และได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ SPECIALIZING IN JAPANESE & THE BEST OF SUGOI  โดยเนรมิตพื้นที่ภายในเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ให้กลายเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของดอกซากุระที่กำลังเบ่งบานและถูกปกคลุมไปด้วยหิมะท่ามกลางดอกซากุระที่แอบซ่อนอยู่ สื่อถึงความสวยงามที่หาชมได้ยาก โดยสร้างจากแรงบันดาลใจจาก SAKURA KAKUSHI ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นของจังหวัดนีงาตะ (NIIGATA) และภูมิภาคโทโฮคุ (TOHOKU) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น

โดยจัดให้มีพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16.00 น. ที่ M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ พบกับครั้งแรกของมาสเตอร์เชฟคุณฮัตตะ ฮิโรคาสึ (HATTA HIROKAZU) จากร้านจากซูชิไก ร้านโอมากาเสะที่จองยากที่สุดในโตเกียว ที่จะมาโชว์วิธีการรังสรรเมนูโอมากาเสะ พร้อมเผยเคล็บลับเสน่ห์ของโอมากาเสะที่ครีเอทเฉพาะสำหรับงานนี้เท่านั้น นอกจากนั้นชมโชว์แล่ปลามากุโระจากคุณอาริอุระ ชุน (ARIURA SHUN) มือวางอันดับหนึ่งจากโซจิททูน่าฟาร์ม ทาคาชิมา ฟาร์มปลามากุโระขนาดใหญ่จากจังหวัดนางาซากิ (NAGASAKI) และ SNOW CRAB SHOW สาธิตวิธีการแกะปูจากมืออาชีพจากคุณนากามูระ ชุนสุเกะ (NAKAMURA SHUNSUKE) มาสเตอร์เชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องปูที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี และร่วมพูดคุยถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นกับพระเอกหนุ่มสุดฮอต “โอบ – นิธิ วิวรรธนวรางค์”  และในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 สนุกสนานกับไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป สุดคาวาอี้อีกมากมาย

ภายในงานร่วมสัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อย ครบครันทั้งคาว หวาน ในแบบฉบับสุโก้ยเจแปน อาทิ

  • ครั้งแรกในเมืองไทย บินตรงจากประเทศญี่ปุ่น! กับเมนูพาร์เฟต์มันหวานย่างและครีมสดรสช็อกโกแลต จากร้าน ROYTOSILO ร้านพาร์เฟต์ชื่อดังย่านชินจูกุ ที่ผสมผสานสไตล์การทำขนมแบบตะวันตกและตะวันออก พร้อมเน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลมารังสรรค์เป็นเมนูของหวานแปลกใหม่อยู่เสมอ
  • ครั้งแรกในเมืองไทย กับเมนู “เครปรสลาเต้มันหวานย่าง” โดยดัดแปลงมาจากเมนูลาเต้มันหวานจากร้าน FUWARI’S SECRET BASE และร้านเครปสุดน่ารักสไตล์ KITCHEN CAR จากย่านเซตะกะยะ โตเกียว เอกลักษณ์ของเมนูนี้คือแป้งที่เหนียวนุ่มสอดไส้ด้วยครีมสดท๊อปปิ้งมันหวานบด
  • ปูมัตสึบะ : ราชาแห่งอาหารรสเลิศในฤดูหนาว อาหารอันโอชะของชาวเมืองทตโตริ (TOTTORI) ซึ่งเป็นเมืองแห่งการจับปูมากที่สุดของญี่ปุ่น ปูมัตสึบะเปรียบเสมือน QUEEN CRAB ของปูญี่ปุ่น ขึ้นชื่อว่าเป็นปูที่หายากและมีราคาสูง เนื่องจากชาวประมงจะเลือกจับเฉพาะปูที่ผ่านการลอกคราบมาแล้วทั้งหมด 13 ครั้ง ทำให้ได้ปูมัตสึบะที่ตัวโต เนื้อปูแน่น เนื้อปูหวานอร่อย ภายในงานมีปูมัตสึบะแบบต้มที่จะมอบสัมผัสที่นุ่มลิ้น หรือนำไปย่างเพื่อให้น้ำในตัวปูออกมาจะได้รสชาติที่เข้มข้นขึ้น และเมนู KANI MISO หรือมันปู ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อปูแน่นๆ
  • ฮงมากุโระ : ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน ราชาแห่งปลาทูน่าญี่ปุ่นอันเลื่องชื่อส่งตรงจาก NAGASAKI SOJITZ TUNA FARM TAKASHIMA ฟาร์มปลามากุโระขนาดใหญ่แห่งเกาะ TAKASHIMA จังหวัดนางาซากิ (NAGASAKI) เป็นปลาทูน่าที่มีเนื้อแน่นและมีชั้นไขมันที่พอดี รสชาติหวาน เนื้อนุ่ม ละลายในปาก ภายในงานจะเสิร์ฟ 3 แบบ ได้แก่ อะคามิ (AKAMI) หรือที่เรียกกันว่า เนื้อแดง เป็นเนื้อที่อยู่บริเวณส่วนกลางด้านข้างของตัวปลา มีสีแดงสดและใส เนื้อแน่น มีไขมันแทรกอยู่น้อย, ชูโทโร่ (Chutoro) เนื้อติดมันปานกลาง อยู่บริเวณท้องและส่วนหลังของตัวปลา และโอโทโร่ (OTORO) เนื้อท้องส่วนหน้า มีเนื้อนุ่ม และแทรกด้วยชั้นไขมันที่สวยงาม ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่แพงที่สุด
  • หอยเซลล์โฮตาเตะ : หอยเชลล์ย่างจากทางตอนเหนือของญี่ปุ่นมีขนาดใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือ รสสัมผัสหวานเนื้อแน่น และมีเอ็นหนาอันเป็นสัญลักษณ์ของหอยเซลล์
  • UNI IKURA ONIGIRI : ข้าวปั้นไส้ไข่หอยเม่นและไข่ปลาแซลมอน ความพิเศษของเมนูนี้คือใช้ไข่ปลาแซลมอนจากเกาะฮอกไกโด ภูมิภาคที่จับปลาแซลมอนได้เยอะที่สุดในญี่ปุ่น ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับไข่ปลาแซลมอนจากเกาะฮอกไกโด
  • และยังมีอีกหลากหลายเมนูต้นตำรับ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น อาทิ ร้าน Yamaya  ร้านเทมปุระสไตล์ฮากาตะที่ครีเอทเมนูพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงเครื่องดื่มอันเลื่องชื่อ อย่าง สาเกบาร์ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ยังมีบูธการท่องเที่ยวญี่ปุ่น แบบฉบับ UNSEEN ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยวจังหวัด ทตโตริ (TOTTORI) ที่นอกเหนือการความโด่งดังเรื่องปูแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นอีกมากมาย อาทิ TOTTORI SAND DUNES เนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น,  MIZUKI SHIGERU ROAD ถนนการ์ตูนอสูรน้อยคิทาโร่, GOSHO AOYAMA MANGA FACTORY พิพิธภัณฑ์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นต้น,  เบปปุ (BEPPU) เมืองแห่งออนเซ็น เมืองแห่งออนเซ็น ซึ่งมีการแนะนำอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับผู้รักในออนเซ็นซึ่งก็คือ JIGOKU MEGURI ออนเซ็นธรรมชาติหลากสีทั้งสีฟ้าน้ำทะเล สีแดงเลือด หรือบ่อโคลน,

NEW SPOT IN JAPAN เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่เหมือนใคร! นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในญี่ปุ่นจากไกด์มืออาชีพที่จะมาให้ข้อมูลการท่องเที่ยว NEW SPOT อาทิ สวนลิง JIGOKUDANI YAEN-KOEN ที่จังหวัดนากาโนะ, FUJI Q สวนสนุกสุดหวาดเสียวที่มีเครื่องเล่นมากมาย กับบรรยากาศการเล่นเครื่องเล่นที่อยู่ในเชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิ ที่นอกเหนือจากความสนุกจากการเล่นเครื่องเล่นแล้วยังได้ชมวิวภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย หรือจะเป็น FUJI MINERAL WATER น้ำแร่ธรรมชาติจากภูเขาไฟฟูจิในบรรจุภัณฑ์กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงที่พักอย่าง PICA RESORT ที่พักที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยที่พักของ PICA RESORT ตั้งอยู่บริเวณรอบ ๆ ของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมกับบรรยากาศป่าเขาที่มาในคอนเซ็ปต์ “จุดเชื่อมโยงระหว่างผู้คนกับธรรมชาติไว้ด้วยกัน”

พิเศษ สำหรับลูกค้าสมาชิกบัตรอิออน (AEON) กิน-ช้อป ในห้างฯหรือศูนย์ฯ ครบ 500 บาท รับฟรี  HIGHLIGHT MENU มูลค่า 100 บาท พิเศษเฉพาะวันที่ 22 ก.พ. 67 สำหรับ 20 ท่านแรก รับเพิ่ม!! SUGOI EXCLUSIVE DISH มูลค่า 1,500 บาท นอกจากนี้สำหรับลูกค้าสมาชิกบัตร M Card รวมใบเสร็จ (ภายในวันเดียวกัน) จากร้านค้าแบรนด์ญี่ปุ่น ภายในศูนย์การค้า รับ CASH VOCHER รวมสูงสุด 4,000 บาท (เฉพาะวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น) และสำหรับลูกค้าสมาชิกบัตร M Expatriate Card รับฟรี เมนู OMAKASE SUSHI SET จากร้าน GIN NO SARA มูลค่า 250 บาท เพียงกดรับสิทธิ์ผ่าน M CARD APPLICATION จำกัดเพียง 50 สิทธิ์ เท่านั้น สอบถามรายละเอียดสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ภายในงาน

ร่วมสัมผัสสีสันเทศกาลญี่ปุ่นยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของสุโก้ยเจแปน พร้อมร่วมสนุกรับส่วนลดตั๋วเครื่องบินจากสายการบิน  AirJapan มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 4 รางวัล เพียงแชะและแชร์ภาพบรรยากาศความประทับใจในงาน SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE พร้อมบอกความประทับใจเกี่ยวกับงานนี้โพสต์ลง Facebook หรือ Instagram ของตัวเอง ติด #AirJapan #SUGOIJAPANFEST2024 ตั้งค่าเป็นสาธารณะ โพสต์ไหนที่ถูกใจ  คุณฮิโระ ซาโนะ มากที่สุดรับ VOUCHER ส่วนลดตั๋วเครื่องบินไปกินเที่ยวญี่ปุ่นแบบจุใจ

อิ่ม อร่อยไปกับรสชาติอาหารชั้นเลิศต้นตำรับแท้จากประเทศญี่ปุ่น และท่องเที่ยวในแบบฉบับสุโก้ยเจแปน ที่สุดเรื่องญี่ปุ่นได้ที่งาน SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE ในวันที่ 22 -25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ


You Might Also Like...