Lifestyle & Cooking Place

สิงห์ทองเบเกอรี รสชาติที่คุ้นเคยในวัยเด็กกับขนมราคาหลักสิบ


สิงห์ทองเบเกอรี รสชาติที่คุ้นเคยในวัยเด็กกับขนมราคาหลักสิบ

ตามไปพิสูจน์เบเกอรีร้านดังในตลาดบางแคกันสักหน่อยว่าถูกและอร่อยสมคำร่ำลือจริงหรือเปล่า ถ้าหากใครผ่านมาละแวกนี้ หรือตั้งใจมาร้านสิงห์ทองเบเกอรีบอกเลยว่าเดินทางสะดวก นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีบางแค ตรงมายังทางออกที่ 3 ลงบันไดด้านขวามือฝั่งตลาด มองหาซอยที่มีวิน มอร์เตอร์ไซค์แล้วเดินตรงเข้ามาเรื่อยๆ สังเกตหน้าร้านที่มีคนยืนรอต่อคิวพอสมควร…นั่นแหละคือ หมุดหมายของเรา “สิงห์ทองเบเกอรี”

ขนมของที่นี่ที่เป็นตัวเด่นก็คือ ทอฟฟี่เค้ก เนื้อเค้กนุ่มๆ กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์และคาราเมลหวานนัวๆ เป็นขนมขายดีอันดับ 1 ที่สำคัญราคาชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น ส่วนในเรื่องของวัตถุดิบและรสชาติก็สมเหตุสมผล แต่จะว่าไปราคานี้คือ หาได้ยากแล้ว

รวมถึงขนมอื่นๆ ที่มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย อย่างเช่น ชิฟฟ่อนใบเตย โรลวานิลลา ช็อกโกแลต กาแฟ ขนมปังเนยแท่ง พายข้าวโพด ขนมปังไส้ไก่ ขนมปังไส้กรอก

รสชาติของตัวขนมปังจะมีความนุ่ม เนื้อเบาๆ ให้อารมณ์เหมือนขนมปังที่เคยกินในวัยเด็ก เมนูพายข้าวโพด ทางร้านทำออกมาได้ค่อนข้างดี แป้งพายนุ่มๆ ไม่ได้กรอบกรุบกรับ รสสัมผัสของเมล็ดข้าวโพดด้านบนสุกกำลังดี มความหวานของข้าวโพดในตัว

ขนมแต่ละชนิดจะทำออกมาสดๆ ใหม่ๆ ได้กลิ่นหอมลอยเตะจมูก พอทำเสร็จก็จะยกออกมาให้ลูกค้าเลือกซื้อกันตรงด้านหน้าร้าน บางคนถึงขนาดรอเพื่อซื้อกลับไปเป็นของฝากคนในครอบครัว ถ้าใครอยากได้ขนมแบบไหนทางร้านแพ็คห่อใส่กระดาษแยกชิ้นให้สวยงาม ถ้าซื้อเยอะๆ ทางร้านใส่กล่องกระดาษให้อย่างดีเลย

ด้วยรสชาติและวัตถุดิบซึ่งเป็นสูตรเก่าแก่ ขนมปังอาจจะไม่นุ่มนวลเนียนเหมือนบางร้าน มีทั้งลูกค้าที่ชอบและไม่ชอบคละเคล้ากันไป แต่ด้วยระยะเวลาที่เปิดมาไม่ต่ำกว่า 30 ปีก็เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความตั้งใจ เพื่อแบ่งปันขนมอร่อยๆ ในราคาที่จับต้องได้ เรียกว่ามีทั้งลูกค้าหน้าเก่าและหน้าใหม่หมุนเวียนกันมาไม่ขาดสาย

สิงห์ทองเบเกอรี
ตลาดบางแค ซอยท่ารถเมล์สีฟ้า
กรุงเทพฯ
เปิดให้บริการทุกวัน 08.30-19.00 น.


You Might Also Like...