Lifestyle & Cooking Place

ชวนไปสนุกกับการเวิร์กชอปปั้นดิน ปั้นเซรามิก และศิลปะ ที่ JOON STUDIO นครปฐม


Joon Studio สตูดิโอสอนปั้นดินและเซรามิก จังหวัดนครปฐม
พิกัด: หนองดินแดง จังหวัดนครปฐม
เวลาเปิดปิดทุกวัน 9.00-17.00 น.
โทร. 09 9142 9461
Facebook/ Joonclaycraftstudio

เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไม่นานนักเราก็ถึงจุดหมายปลายทาง Joon Studio สตูดิโอสอนปั้นดินและเซรามิก จังหวัดนครปฐม ใครที่กำลังอยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ตลอดจนชื่นชอบการปั้นดินและงานเซรามิกตามเราไปเวิร์กชอปด้วยกันเลย

จากความตั้งใจของคุณจูน-อรวรรณ ระวังภัย เจ้าของสตูดิโอแห่งนี้ที่เรียนจบมาทางด้านประติมากรรม จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และอยากกลับมาทำงานที่บ้านเกิดของตัวเอง จึงเกิดเป็นสตูดิโอเล็กๆ ที่จัดสอนเวิร์กชอปงานปั้นดิน งานปั้นเซรามิก และสอนศิลปะเด็ก

สำหรับกิจกรรมเวิร์กชอปของที่นี่แบ่งเป็นคอร์สสำหรับเด็ก สามารถเลือกเรียนเป็นคอร์สยาวแบบ 5 ครั้ง หรือเลือกเรียนเป็นครั้งตามที่ต้องการได้ เช่น เรียนทำกระถาง ทำจาน ชาม แก้วน้ำ มีคอร์สผู้ใหญ่ที่เปิดสอนตั้งแต่ 1 คน สำหรับคนที่ต้องการใช้เวลาว่างและชอบความเป็นส่วนตัว

หรือจะเป็นคอร์สแบบกลุ่ม 2 คน 3 คน และ 4 คน โดยในแต่ละครั้งจะใช้เวลาเรียนประมาณ 1-3 ชั่วโมง แต่ถ้าใครอยากเรียนมากกว่านั้นสามารถพูดคุยสอบถามกับคุณจูนได้เลย ราคาคอร์สเริ่มต้นตั้งแต่ 700-2,500 บาท ขึ้นอยู่กับตัวชิ้นงานที่ต้องการจะเรียน

นอกจากนี้ที่นี่ยังออกแบบให้เป็นเหมือน Co-Working Space เพื่อรองรับคนที่ต้องการใช้พื้นที่ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ตลอดจนเรื่องของการเวิร์กชอปศิลปะที่คุณจูนค่อนข้างเปิดกว้าง ให้ทุกคนเข้ามาร่วมแชร์ไอเดียหรือจัดคอร์สสอนได้

อีกทั้งยังมีส่วนที่เป็น Selected Shop ให้ทุกคนเลือกซื้อเลือกชอปผลงานเซรามิกของคุณจูนไม่ว่าจะเป็นชุดจานชาม แก้วน้ำดีไซน์น่ารัก กระถางต้นไม้ ของแต่งบ้าน ไปจนถึงจิวเวลรีชิ้นเล็กน่ารักน่าใช้งาน

โดยมีคาแรกเตอร์น่ารักสดใสของก้อนเมฆ ท้องฟ้า และลวดลายสีสันที่มีแรงบันดาลใจจากธรรมชาติและสิ่งใกล้ตัว สำหรับใครที่ต้องการใช้เวลาว่างหรืออยากเริ่มต้นลองทำงานปั้นหรืองานเซรามิก เราว่าที่ Joon Studio เหมาะสมลงตัวทั้งคอร์สที่เปิดสอนและบรรยากาศของสตูดิโอก็ดูอบอุ่นเป็นกันเองสุดๆ

พิกัด: หนองดินแดง จังหวัดนครปฐม
เปิดทุกวัน 9.00-17.00 น.
โทร. 09 9142 9461
Facebook/ Joonclaycraftstudio


You Might Also Like...