Lifestyle & Cooking News & Event

แม็คโคร จัดเทศกาล “อาหารจากชิลี”


แม็คโคร จัดเทศกาล “อาหารจากชิลี” เพื่อสุขภาพดีของคุณ หนุนวัตถุดิบให้ประโยชน์กับร่างกาย ชูไฮไลท์ผลไม้แช่แข็งรับกระแสสมูทตี้ดีต่อใจ

กระแสรักสุขภาพมาแรงไม่หยุด แม็คโคร ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการส่งออกชิลี หรือ โปรชิลี  จัดเทศกาล “อาหารจากชิลี” เพื่อสุขภาพดีของคุณ ขานรับความตื่นตัวของ Healthy Living เมกะเทรนด์โลก ตอกย้ำผู้นำวัตถุดิบคุณภาพ ปีนี้ชูไฮไลท์เด็ดผลไม้แช่แข็งคุณภาพสูง ราคาเข้าถึงง่าย ขณะที่อาหารทะเลแช่แข็ง ยังเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะ แซลมอน หอยแมลงภู่ และปูยักษ์ กระแสยังไม่ตก ตอบโจทย์พฤติกรรมคนยุคโควิด เน้นคุณภาพ สุขภาพ ราคาดีงาม

นางซันนี่ ซิดิค ผู้บริหารสูงสุด สายงานบริหารสินค้า บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า ในบรรดาวัตถุดิบคุณภาพที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย วัตถุดิบจากประเทศชิลี ถือเป็นสินค้าสำคัญที่ได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าทุกกลุ่มของแม็คโคร  ล่าสุดร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการส่งออกชิลี หรือ โปรชิลี จัดงาน เทศกาลอาหารจากชิลี เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ ระหว่างวันที่ 17-30 พฤศจิกายนนี้  โดยจะมีไฮไลท์สำคัญคือ ผลไม้แช่แข็งคุณภาพสูง ที่มีความแตกต่างในด้านสายพันธุ์  มีเนื้อสัมผัสที่ดีกว่า ราคาเข้าถึงง่าย คุ้มค่า ตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการนำไปทำเมนูเพื่อสุขภาพประเภทสมู้ทตี้ เบเกอรี่ สลัด หรือนำไปละลายรับประทานกับสลัด โยเกิร์ต ขณะที่กลุ่มอาหารทะเลแช่แข็ง ก็ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ แซลมอน หอยแมลงภู่ และปูยักษ์ ที่มีกลุ่มลูกค้าหลากหลายเช่นกัน

“ชิลี เป็นประเทศที่มีวัตถุดิบอาหารที่สำคัญและดีต่อสุขภาพเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งวัตถุดิบที่สำคัญของแม็คโคร คาดว่า ด้วยเทรนด์ของโลกที่ผู้คนหันมาสนใจกระแส Healthy Living ซึ่งเป็นมาตรฐานการใช้ชีวิตที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี มีความสมดุลทั้งกายและใจ  ประกอบกับมาตรการคลายล็อกดาวน์และนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล ทำให้ร้านอาหารต่างๆ พากันฟื้นตัว แม็คโครจึงได้จัดเตรียมสินค้าเอาไว้ให้อย่างเพียงพอ เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น โดยเราวางแผนจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ให้กลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหาร และกระตุ้นการบริโภคของลูกค้าทั่วไปจนถึงปลายปีนี้”

สำหรับกลุ่มสินค้าสำคัญที่นำมาจัดรายการ ในเทศกาลอาหารจากชิลี ระหว่างวันที่ 17-30 พฤศจิกายนประกอบด้วย ผลไม้แช่แข็งหลายรายการ ทั้ง มิกซ์เบอรี่ บลูเบอรี่ สตรอเบอรี่ ราสเบอรี่ เชอรี่ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลแช่แข็งขึ้นชื่ออย่าง  แอตแลนติกแซลมอนแช่แข็งทั้งตัว แอตแลนติกแซลมอนสเต๊กชิ้นเล็กแช่แข็ง หอยแมลงภู่ ปูยักษ์  และปีกหมึกยักษ์ เนื้อหมึกยักษ์ลอกหนัง หนวดหมึกยักษ์ คางหมึกยักษ์ พบสินค้าต่างๆ เหล่านี้ได้ที่แม็คโคร ทุกสาขา 


You Might Also Like...