Lifestyle & Cooking News & Event

HYDE Heritage Thonglor จับมือ SCGดึงเทคโนโลยี “SCG Bi-ion” สร้างอากาศสะอาด


โครงการ “ไฮด์ เฮอริเทจทองหล่อ” พัฒนาโครงการโดยบริษัทร่วมทุนระหว่าง 3ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ได้แก่บริษัท ซูมิโตโม ฟอเรสทรี จำกัดซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ อันดับ 1 ใน 5ของประเทศญี่ปุ่น, บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้จำกัด (มหาชน) และบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมือกับ เอสซีจี กลุ่มบริษัทด้านการก่อสร้างชั้นนำทำการติดตั้งระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ “SCG Bi-ion”ในโครงการ Hyde Heritage Thonglor (ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ)
เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยผ่านการเพิ่มคุณภาพอากาศที่สะอาดปลอดภัยด้วยการลดปริมาณฝุ่นPM2.5 แบคทีเรีย สปอร์เชื้อรา และไวรัสถึง 99%*ถือเป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นเพื่อการสร้างสรรค์มาตรฐานการอยู่อาศัยระดับพรีเมียมที่สมบูรณ์แบบแก่ลูกบ้าน ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ

นายวิทวัส วิภากุล กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสทโฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไฮด์ เฮอริเทจ
ทองหล่อ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรีมูลค่า 6,000 ล้านบาท นับเป็นโครงการที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยในย่านสุขุมวิท
โดยได้คัดสรรคุณภาพการก่อสร้างและการบริการระดับ 5 ดาวเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุดและส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดด้วยการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและรักษาสภาพแวดล้อมของเรา”
“ปัจจุบัน เราทุกคนตระหนักดีว่าปัญหาเชื้อโรคและฝุ่น PM 2.5 ในอากาศก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งโครงการไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจจึงได้จับมือกับเอสซีจี ผู้นำด้านนวัตกรรมที่อยู่อาศัยของเมืองไทย
ทำการติดตั้งโทคโนโลยี SCG Bi-ion เข้ามาใช้ในโครงการ ไฮด์เฮอริเทจ ทองหล่อเป็นที่แรกเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัยให้มีสุขภาพที่ดีด้วยอากาศที่สะอาดและปลอดภัยสมดังวิสัยทัศน์ในการมอบไลฟ์สไตล์ระดับลักซ์ชัวรีแก่ผู้อยู่อาศัยที่ไม่เพียงหรูหราและสะดวกสบาย แต่ยังเปี่ยมด้วยสุขภาพพลานามัยที่ดีและพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ” นายวิทวัสกล่าวเสริม
นวัตกรรม SCG Bi-ion เป็นระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศทำงานด้วยการปล่อยอนุภาคประจุบวกและลบที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้
อไวรัสและแบคทีเรีย รวมถึงช่วยลดฝุ่น PM10 – PM2.5 ได้อย่างดีเยี่ยมโดยอนุภาคที่เกิดขึ้นจากการจับตัวของประจุจะกลายเป็นอนุภาคปกติเหมือ
นที่มีในธรรมชาติและไม่ก่อให้เกิดอันตรายทั้งต่อคนและสัตว์เลี้ยงโดยผ่านการรับรอง Intertek/ETL (UL 2998 และ 867) จากสหรัฐอเมริกา
ทำให้มั่นใจในคุณภาพอากาศที่สะอาดปลอดภัยอย่างแท้จริงนอกจากนี้ ภายในส่วนกลางของโครงการ ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ
ก็ได้ออกแบบอาคารด้วยเทคนิค Ventilation Air Flow ด้วยเช่นกันยกตัวอย่างเช่น Grand Lounge ที่ชั้น 7ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นส่วนกลางที่เปิดโล่งจากชั้น 7 ไปจนถึงชั้น 28เพื่อให้แสงและลมธรรมชาติสามารถเข้าถึงห้องพักอาศัยทุกชั้นอย่างทั่วถึง

ในขณะที่ยูนิตห้องพักอาศัยด้านบนก็มีลักษณะเป็นแบบ Single Corridorลดความแออัดของผู้อยู่อาศัยและมีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้Sky Pool หรือสระว่ายน้ำของโครงการก็ยังออกแบบให้อยู่บนชั้นสูง ๆเพราะนอกจากจะได้เห็นวิวสวย ๆ แล้วยังมีลมพัดผ่าน ทำให้อากาศ Flowตลอดทั้งวัน ทางโครงการฯ ยังมีศักยภาพด้านอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถรองรับและยกระดับการใช้ชีวิตของลูกบ้าน
ไม่ว่าจะเป็นความครบครันของส่วนกลางที่มีมากถึง 8 ชั้น 28 ฟังก์ชันคิดเป็นพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร, EV Chargerมีจุดจอดพร้อมเครื่องชาร์จพลังงานมากถึง 32 จุดด้วยกันโดยคิดเป็นสัดส่วนกว่า 10% จากจำนวนห้องพักอาศัยทั้งหมดนับเป็นโครงการที่ให้ที่จอดรถยนต์ไฟฟ้ามากที่สุดในประเทศไทย,นวัตกรรมที่อยู่อาศัยอัจฉริยะจาก True Smart Living,การบริการผู้อยู่อาศัยระดับโรงแรม 5 ดาว จาก World Class Concierge
Services by Compass Hospitality และ On-Demand Service byHYATT Regency Bangkok Sukhumvitมีบริการดูแลปล่อยเช่าครบวงจรสำหรับเหล่านักลงทุนด้วยนายวชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Smart System SolutionBusiness ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจีในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมการอยู่อาศัย​​​​​เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนและสิ่งแวดล้อมเราเห็นความต่อเนื่องของปัญหาเชื้อโรคในอากาศที่ดูเหมือนจะเบาลงแต่ก็มีความจำเป็นต้องสร้างมาตรฐานการสร้างอากาศสะอาดให้เกิดในสังคม รวมถึงปัญหาฝุ่นPM2.5 ที่มาเป็นประจำทุกปีและทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเราจึงนำโซลูชัน SCG Bi-ionเข้ามาช่วยลดปัญหามลภาวะทางอากาศภายในอาคารโดยเป็นเทคโนโลยีที่ติดตั้งง่ายและใช้ได้กับระบบปรับอากาศทุกประเภทและสิ่งสำคัญที่สุดคือปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิตแบบ 100%”

การทำงานของ SCG Bi-ion คือการสร้างออกซิเจนไอออนบวกและออกซิเจนไอออนลบไอออนบวกและลบเหล่านี้จะเข้าไปจับกับโมเลกุลต่าง ๆ
ที่ลอยอยู่ในอากาศเพื่อทำการแลกเปลี่ยนอิเล็กตรอนกันจึงช่วยจัดการกับฝุ่นอนุภาคเล็ก แบคทีเรีย ไวรัสตระกูลโคโรน่าสปอร์เชื้อรา กลิ่นสารอินทรีระเหยง่ายต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24ชั่วโมง“เอสซีจี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โครงการระดับซูเปอร์ไฮเอนด์อย่าง ไฮด์เฮอริเทจ ทองหล่อ มอบความไว้วางใจเลือกใช้โซลูชัน SCG Bi-ionมาติดตั้งภายในอาคารเราพร้อมให้การสนับสนุนโครงการอย่างเต็มที่เพื่อร่วมมอบสุขภาพที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคารซึ่งสอดคล้องตามวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SustainableDevelopment) ของเอสซีจี” นายวชิระชัย กล่าวปิดท้าย


You Might Also Like...